Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
23 lượt xem

Zoom nâng cấp dịch vụ hội họp thaoyenblog

mục tiêu của Zoom nhằm bảo mật hơn nữa quyền riêng tư của người dùng cho cả dịch vụ hội họp lẫn đàm thoại trực tuyến.

trước tiên với nền tảng đàm thoại đám mây Zoom Phone, người dùng có thể kích hoạt E2EE trong những cuộc gọi 2 người. Khi bật, E2EE sẽ bảo đảm toàn bộ nội dung cuộc gọi được mã hóa với khóa mật mã mà chỉ thiết bị nhận và gọi mới có thể truy xuất. Người dùng có thể xác nhận trạng thái E2EE bằng mã bảo mật mà họ chia sẻ với người đang đàm thoại.

Lưu ý rằng Zoom Phone hiện mới chỉ cho phép kích hoạt E2EE đối với những người dùng chung một thuê bao công ty Zoom. Họ song song luôn phải tận dụng ứng dụng mobile hoặc máy tính để bàn Zoom và tắt tính năng ghi âm cuộc gọi. Chủ tài khoản hoặc quản trị viên tài khoản cuộc họp cũng phải kích hoạt E2EE trước lúc người dùng có thể tận dụng.

Ngoài Zoom Phone, E2EE còn tư vấn những “phòng họp kín” (breakout room), vốn là nơi thành viên những cuộc họp chia sẻ thông tin riêng. Mỗi phòng này sẽ được mã khóa riêng và tương tự như với Zoom Phone, việc kích hoạt E2EE trong trường hợp này cũng phải có sự cho phép của quản trị khối hệ thống.

Khách hàng phàn nàn, Zoom nâng cấp dịch vụ hội họp - Ảnh 1.

những cuộc gọi trong Zoom sẽ được mã hóa đầu – cuối tuyệt đối. Ảnh: Engadget

Zoom chính thức triển khai cơ chế bảo mật mã hóa đầu-cuối cho những dịch vụ cuộc họp vào 10-This Problem year, tức chỉ vài tháng sau xảy ra đại dịch Covid-19. Do ảnh hưởng bởi đại dịch khiến cho nhiều cơ quan, tổ chức, công ty, trường học… phải tận dụng dịch vụ Zoom. Tuy nhiên, có nhiều người dùng phản ánh việc xuất hiện những vị vị khách ko mời mà đến “zoombing” làm ảnh hưởng đến những cuộc họp trực tuyến.

bước đầu tiên, Zoom dự định giới hạn E2EE trong những tài khoản trả phí tuy nhiên sau phản ứng dữ dội của người dùng họ sẽ cung cấp cho tất cả mọi tài khoản.

“Việc bổ sung E2EE trên diện mênh mông là nỗ lực mới nhất của Zoom nhằm nâng cao tính bảo mật, sau hàng loạt chỉ trích liên quan tới những sơ hở khiến cho những cuộc họp bị xâm nhập, phá hoại” – chuyên trang công nghệ Engadget định hình và nhận định.


Bằng Hưng


.: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn
Zoom nâng cấp dịch vụ hội họp

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.