Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
92 lượt xem

Zilliz, công ty khởi nghiệp đằng sau cơ sở dữ liệu vector mã . mở Milvus cho những ứng dụng AI, huy động được 60 triệu đô la và chuyển đến SF – TechCrunch -THAOYEN

Zilliz, công ty khởi nghiệp đằng sau cơ sở dữ liệu vector mã . mở Milvus cho những ứng dụng AI, huy động được 60 triệu đô la và chuyển đến SF – TechCrunch

Vào năm This Problem year, công ty khởi nghiệp Zilliz của Trung Quốc – công ty xây dựng phần mềm gốc đám mây để xử lý dữ liệu cho những ứng dụng AI và phân tích dữ liệu phi cấu trúc, và là người tiết ra Milvus, cơ sở dữ liệu vectơ . mở phổ cập cho những tìm kiếm tương tự – vẫn huy động được 43 triệu đô la để tăng diện tích rãi quy mô kinh doanh và chuẩn bị công ty sẽ chuyển quý phái Hoa Kỳ Gần hai năm sau, ngày hôm nay Zilliz thông báo tài trợ thêm 60 triệu đô la khi cuối cùng họ vẫn chuyển quý phái hướng Tây, với một trụ sở mới ở San Francisco để tận dụng thị hiếu ngày càng tăng về những kỹ thuật xử lý hiệu quả hơn cho một kho dữ liệu phi cấu trúc ngày càng tăng diện tích rãi được chỉ huy để cung cấp năng lượng cho những ứng dụng AI.

. vốn đang được dẫn dắt bởi Prosperity7 Ventures, một quỹ mạo hiểm trị giá one tỷ đô la do tập đoàn lớn dầu mỏ khổng lồ Aramco của Ả Rập Xê-út tiết ra (tên gọi liên quan đến giếng thương mại thứ 1 khai thác dầu tại nước này), với sự ủng hộ của Trung Quốc là Temasek’s Pavilion Capital, Hillhouse Capital, 5Y Capital, và Yunqi Capital – tất cả những nhà tài trợ trước đây – cũng tham gia. Công ty ko tiết lộ định giá của mình, tuy nhiên đáng ghi chú là đợt tiêm mới nhất này đang được mô tả là một phần tăng diện tích rãi cho Series B 43 triệu đô la đó chứ ko phải là một đợt mới. Chúng tôi sẽ cập nhật điều này nếu chúng tôi tìm hiểu thêm. Tổng số tiền mà công ty huy động được hiện là 113 triệu đô la.

. vốn và việc di dời ko chỉ nói lên thời gian quan yếu của công ty mà còn ảnh hưởng đến lĩnh vực máy học và những xu hướng rộng rãi lớn hơn đang ảnh hưởng đến những công ty khởi nghiệp do Trung Quốc thành lập.

Ngay từ lần thứ một trong những số này, sản phẩm đột phá của Zilliz, mã . mở Milvus, vẫn phát triển vượt lên bậc. Công ty cho biết số lượt tải xuống hiện vẫn vượt lên qua mốc one triệu, so với 300.000 một năm trước, với lượng người dùng sản xuất tăng 300% trong cùng thời kỳ, mặc dù họ ko tiết lộ số lượng người dùng đang hoạt động của mình. quan người sử dụng bao hàm eBay, Tencent, Walmart, Ikea, Intuit và Compass.

Như chúng tôi vẫn chỉ ra rằng vào năm This Problem year, Milvus vẫn ko phụ thuộc nhiều vào chi tiêu cho quảng cáo và tiếp thị, thay vào đó chọn cách tận dụng truyền miệng vào những nơi mà những nhà phát triển thích tìm kiếm ý tưởng và ý tưởng để khiến cho bản thân được ghi chú, ví dụ như Github và Reddit. Chiến lược đó vẫn hiệu quả: “Stargazers” trên Github tăng 200% lên hơn 11.000 người với số lượng người quyên góp tăng gấp đôi. (Để so sánh, vào năm This Problem year, nó vẫn được gắn dấu sao khoảng 4.400 lần.)

nguyên do cho sự quan tâm đến Milvus – và thời gian tới đây là suốt thời gian của Zilliz, dựa trên việc tiết ra những sản phẩm khác, gần đây nhất là một dịch vụ được quản lý bởi Zilliz Cloud hiện đang ở chế độ xem trước riêng tư; và Towhee, một khuôn khổ mã . mở khác, khuôn khổ này dùng cho ETL dữ liệu vectơ – là do mối quan tâm ngày càng tăng đối với cơ sở dữ liệu vectơ như cách chúng đang được tận dụng trong những ứng dụng AI.

Nói một cách đơn giản, mặc dù dữ liệu có thể được (và thường xuyên) được xử lý trải qua cơ sở dữ liệu truyền thống hơn, tuy nhiên độ phức tạp và cấu trúc của những hoạt động như phát hiện không thường nhật, đề xuất, xếp hạng và những tác vụ khác do AI điều khiển tự cho phép cơ sở dữ liệu vectơ hoạt động một cách tự nhiên và hiệu quả hơn với cách dữ liệu AI được biểu diễn. (Zilliz lưu ý rằng cơ sở dữ liệu vectơ của nó “vừa là . gốc đám mây vừa có khả năng xử lý dữ liệu vectơ tỷ trọng tỷ trong mili giây.”)

Charles Xie, người sáng lập và tổng giám đốc của Zilliz, cho biết: “Hành trình của Zilliz đến thời tính chất đó chính thức với việc tiết ra Milvus, một cơ sở dữ liệu vector mã . mở, cuối cùng vẫn tham gia LF AI & Data Foundation với tư cách là một dự án cấp cao nhất. “Milvus hiện vẫn trở thành cơ sở dữ liệu vector mã . mở phổ cập nhất thế giới với hơn một nghìn người dùng cuối. Chúng tôi sẽ tiếp tục đóng vai trò là người quyên góp và cam kết chính cho Milvus và thực hiện lời hứa cung cấp dịch vụ cơ sở dữ liệu vectơ được quản lý đầy đủ trên đám mây công cộng với độ bảo mật, độ tin cậy, dễ tận dụng và khả năng chi trả mà những doanh nghiệp yêu cầu. ”

Có những người khác (đối thủ cạnh tranh) như Pinecone và Weaviate cũng đang xây dựng những giải pháp để giải quyết vấn đề này; và những nhà cung cấp đám mây lớn như AWS cũng có những giải pháp của riêng họ. Tất cả những điều đó chỉ ra rằng một cơ hội thị trường mà Zilliz đang triệu tập để giải quyết.

Đáng ghi chú là vào năm This Problem year, Zilliz vẫn nói rằng hơn một nửa số người dùng Milvus ở ở ngoài Trung Quốc: điều đó nói lên cách công ty vẫn định vị bản thân từ lâu và nơi họ vẫn tận mắt chứng kiến ​​sự phát triển lâu dài hơn. thời buổi này, một số công ty khởi nghiệp trong nước đang tìm cách chuyển đi nơi khác để có nhiều tự do hơn về cách họ phát triển doanh nghiệp và nghỉ ngơi thư dãn với nhiều quan người sử dụng hơn, và Zilliz là một ví dụ về điều đó.

Prosperity7 vẫn và đang đóng một vai trò trong việc tạo ĐK thuận lợi cho việc di cư này. Quỹ này chỉ mới vào Trung Quốc năm ngoái và vẫn tích cực săn lùng những công ty khởi nghiệp với tham vọng toàn cầu, có thể khai thác mạng lưới toàn cầu rộng rãi lớn của công ty. Gần đây, chúng tôi vẫn đề cập đến hai khoản tài trợ như vậy, Jaka, một công ty khởi nghiệp robot hợp tác có trụ sở tại Bắc Kinh và Thượng Hải, và Insilico, một nền tảng thuốc AI từ Hồng Kông.

Khoản tài trợ của Prosperity7 vào Zilliz dường như rất thích ứng với trọng trách của nhà tài trợ. ko có gì lạ khi thấy những công ty SaaS của Trung Quốc vươn ra toàn cầu những ngày này. Nhiều công ty được thành lập bởi những người kinh doanh Trung Quốc có nền tảng quốc tế. Họ có thể vẫn dành một vài năm để thử nghiệm thị trường tại nhà và thu hút từ những VC đang ngày càng quan tâm đến những dự án B2B ngẫu nhiên gian B2C trở nên bão hòa. tuy nhiên nhiều người cảm thấy khó kiếm tiền ở Trung Quốc, nơi những chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn miễn cưỡng trả tiền đăng ký phần mềm so với những đối tác phương Tây.

Aysar Tayeb, tổng giám đốc của Prosperity7 Ventures, cho biết: “Với sự dẫn đầu của Milvus, Zilliz là công ty dẫn đầu toàn cầu trong lĩnh vực tìm kiếm sự tương đồng vectơ trên một lượng lớn dữ liệu phi cấu trúc”. “Chúng tôi tin rằng công ty đang ở vị trí vững chắc để xây dựng một nền tảng đám mây xung quanh Milvus sẽ mở ra những hiểu biết và hậu quả kinh doanh mới và mạnh mẽ cho quan người sử dụng, giống tương tự những nền tảng phân tích dữ liệu như Databricks và Snowflake vẫn làm với dữ liệu có cấu trúc. vẫn có hơn 4 lần dữ liệu phi cấu trúc so với dữ liệu có cấu trúc, một khoảng cách sẽ tiếp tục phát triển khi AI, người máy, IoT và những công nghệ khác phối hợp giữa lĩnh vực kỹ thuật số và vật lý. ”

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *