Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
103 lượt xem

Zenly vẫn cực kỳ thông dụng, vậy vì sao Snap lại đóng cửa nó? – TechCrunch -THAOYEN

Zenly vẫn cực kỳ thông dụng, vậy vì sao Snap lại đóng cửa nó? – TechCrunch

Công ty mẹ của Snapchat, Snap sẽ trở thành công ty công nghệ mới nhất thông báo về một đợt thải hồi khổng lồ, xác nhận những tin đồn liên tục ngày hôm qua rằng họ đang giảm bớt 20% nhân lực toàn cầu, ảnh hưởng đến không nhiều nhất one.200 người.

nguyên nhân cho việc thu hẹp quy mô lớn của Snap có lẽ là rõ rệt, vì đó cũng là nguyên nhân kinh tế khiến cho vô số doanh nghiệp khác thải hồi nhân công trong năm nay – công ty cho biết việc giảm bớt có thể tiết kiệm chi phí 500 triệu đô la tiền bạc hàng năm. những thị trường dường như cũng thích thông tin này, với việc cổ phiếu của Snap sẽ tăng khoảng 15% vào 1 thời gian ngày hôm qua khi công ty tuyên bố mức giảm bớt, trước lúc tăng khoảng 9% so với giá đóng cửa của ngày hôm trước.

Mặc dù sự dư thừa hàng loạt có thể hiểu được chiếm tỷ trọng lớn trên những tiêu đề, tuy nhiên ẩn trong thông tin này là kế hoạch của Snap để giảm bớt tiền bạc bổ sung trải qua việc “tái triệu tập” hoạt động kinh doanh của mình, bao hàm việc ngừng tài trợ vào một số sản phẩm nhất định. Một phần của việc này liên quan đến việc giảm bớt hai ứng dụng độc lập, 1 trong các số này là Zenly, một ứng dụng lập map xã hội mà nó sẽ bị sắm lại với giá 200 triệu đô la vào năm năm trước. Toàn bộ đội Zenly sẽ bị thải hồi, trong những lúc những điều khoản ko thi đấu của họ sẽ được miễn.

Mặc dù ko có gì lạ khi những công ty đóng cửa những ứng dụng trong nhiều năm, kì diệu là trong những nỗ lực “tái cơ cấu tổ chức” giảm bớt tiền bạc, quyết định đóng cửa hoàn toàn Zenly là điều đáng kinh ngạc, vì thực tế là nó vẫn là một ứng dụng rất thông dụng, thậm chí nếu nó thuộc trong cái bóng của Snapchat và ko tiết ra nhiều doanh thu trực tiếp.

Có một map cho điều đó

Zenly được thành lập ngoài Paris vào năm 2011, tiếp tục huy động được 35 triệu đô la tiền tài trợ trước lúc Snap (sau đó được gọi là Snapchat) lao vào với giá thầu hàng triệu đô la. vậy là, Zenly phát triển một ứng dụng cho phép người dùng xem vị trí của chúng ta bè trên map và điều phối đến nhau.

tuy nhiên Zenly ko chỉ là một tiện ích. Nó có thể được định tức là một ứng dụng xã hội xoay quanh map. Khi mở ứng dụng, người sẽ thấy map có tất cả người bè của mình. nếu người tiêu dùng thấy một vài người người đang di chuyển chơi cùng nhau, người có thể nhắn tin cho họ và yêu cầu chụp ảnh để người có thể biết họ đang làm gì ngay lúc này. trong những lúc nhiều ứng dụng “xã hội” khuyến khích người thuộc trên giường và cuộn, Zenly khuyến khích người kết nối với người bè và dành nhiều thời gian hơn cho họ.

Ảnh chụp màn hình Zenly

Zenly vẫn tiếp tục hoạt động như một thực thể độc lập kể từ khi sắm lại và thật đơn giản để quên rằng Zenly thuộc sở hữu của Snap, với nhóm phát triển bước đầu vẫn ở ngoài Paris và ko có thương hiệu Snap rõ rệt ở ngẫu nhiên đâu trên ứng dụng hoặc website của Zenly.

Chỉ vài tháng trước, Zenly sẽ tung ra một bản cập nhật lớn bổ sung một số tính năng mới, bao hàm khả năng tìm kiếm nơi. Người dùng cũng có thể ghim những nơi vào “thế giới của họ”, ví dụ như quán bar, nhà hàng, phòng tập thể dục, thư viện, cửa hàng, v.v. yêu thích của họ. Điều này đại diện cho bản cập nhật lớn nhất của Zenly trong nhiều năm khi ứng dụng trở thành một loại Foursquare tiên tiến – người dùng có thể tò mò những nơi dựa trên những nơi người bè của họ thường đến. Khi Zenly phát hành bản cập nhật ứng dụng, đồng sáng lập kiêm tổng giám đốc Antoine Martin cũng tiết lộ rằng ông sẽ chuyển từ công ty, với tổng giám đốc Snap Evan Spiegel sẽ phụ trách vai trò này.

Và một tháng sau, Zenly tiết lộ rằng họ đang cạnh tranh với Google và defective apple hùng mạnh bằng cách lôi kéo công cụ và dữ liệu map của riêng mình, hậu quả của một dự án khổng lồ mà công ty sẽ chính thức cách đây ba năm.

map mới của Zenly

Vì vậy, Zenly ko có dấu hiệu trì trệ, và nếu có thì có vẻ như nó có tiềm năng trở thành 1 trong các những tài sản quý giá của Snap nếu chỉ biết tìm ra cách biến nó thành một cỗ máy kiếm tiền.

Dữ liệu dường như cũng tư vấn điều này – Zenly tuyên bố khoảng 35 triệu người dùng hoạt động hàng tháng vào thời gian đầu năm nay. những số liệu bổ sung được cung cấp cho TechCrunch từ Data.ai về mẩu chuyện này cho chúng ta biết rằng Zenly sẽ có được gần 160 triệu lượt tải xuống trên Android và iOS kể từ khi thành lập, 3 triệu trong số đó đến chỉ vào tháng trước.

Mặc dù những số lượng của Data.ai cũng cho thấy Zenly thường xuyên thuộc trong số 20 ứng dụng xã hội được tải xuống hàng đầu trên toàn cầu, tuy nhiên tìm hiểu sâu hơn về những chỉ số thị trường cụ thể cho thấy rằng nó thường hoạt động tốt hơn mọi ứng dụng xã hội khác. Ví dụ, ở Nhật Bản, Zenly thường thuộc trong number one 5 hoặc 10 ứng dụng hàng đầu, tuy nhiên nó thường vươn lên vị trí dẫn đầu trước Facebook, WhatsApp, Discord và Line dẫn đầu thị trường trồng tại gia, như biểu đồ iOS từ ngày 19 tháng 8 cho thấy.

Tải xuống Zenly iPhone cho Nhật Bản vào ngày 19 tháng 8 năm So year

Ở những nơi khác, Zenly thường xuyên là ứng dụng xã hội thuộc trong number one 5 ở Nga và Belarus, là ứng dụng xã hội thuộc number one 10 ở Pháp, Indonesia và Thái Lan, và nó chiếm vị trí cao trong bảng xếp hạng ứng dụng ở nhiều thị trường khác trên toàn cầu.

Tất nhiên, những ứng dụng xã hội đang phát triển khác như TikTok và BeReal đang dẫn đầu thị trường mục tiêu cốt lõi của Snap bao hàm cả Hoa Kỳ, đó có thể là một phần nguyên nhân vì sao Snap không nhiều bị say mê bởi sự thông dụng lâu dài của Zenly ở những địa phương khác. Tuy nhiên, một . tin thân cận nói với TechCrunch rằng Zenly sẽ liên tục tăng số lượng người dùng của mình theo từng quý kể từ khi sắm lại và có rất không nhiều bằng chứng cho thấy quỹ đạo này sẽ sớm xong xuôi – và điều đó rất khó để phớt lờ.

Quyết định nhanh chóng

Vì vậy, vì sao Snap lại chọn rút phích cắm trên Zenly, thay vì cố gắng duy trì sự thông dụng rõ rệt của nó ở những thị trường lớn ở châu Âu và châu Á? Và vì sao ko bán ứng dụng cho một công ty khác có thể làm điều gì đó hữu ích với nó? Một manh mối thuộc trong chính lời nói của Snap từ thông báo ngày hôm qua. Trong một hồ sơ gửi lên SEC, công ty nói rằng họ sẽ rút ngắn Zenly để “triệu tập vào Snap map”, một sản phẩm xã hội triệu tập vào vị trí mà nó sẽ bị ra mắt vào năm 2017.

Mặc dù Snap map ko được xây dựng trực tiếp trên công nghệ của Zenly, tuy nhiên thật dễ hiểu vì sao việc có hai sản phẩm xã hội dựa trên vị trí có thể được coi là ko cần thiết, kì diệu là khi 1 trong các số chúng phải được tư vấn tài chính như một sản phẩm độc lập ở ngoài ứng dụng quan khách Snapchat chính.

“Trong tương lai, chúng tôi sẽ triệu tập nỗ lực lập map vào một dịch vụ duy nhất, map Snap trong Snapchat,” một phát ngôn viên của Snap nói với TechCrunch. “Chúng tôi cảm ơn [Zenly] nhóm vì nhiều quyên góp của họ và hiệp hội Zenly vì sự tư vấn của họ. “

Điều này cho thấy Snap ko từ bỏ lập map xã hội, có tức là việc bán Zenly cho bên thứ ba sẽ ko phải là điều thận trọng từ ý kiến cạnh tranh. Snap sẽ xác nhận nguyên nhân này với TechCrunch, giải nghĩa rằng họ sẽ tài trợ nên để ý vào Zenly kể từ năm 2017, gần như tăng gấp đôi quy mô của nhóm trong quá trình này và cuối cùng nó sẽ bị ko tìm ra con đường kính trắng truyền đến doanh thu có ý nghĩa. Hơn nữa, với việc tiếp tục triệu tập vào Snap map, công ty nói rằng việc để Zenly lọt vào tay một công ty khác sẽ ko thuộc trong tiện lợi chiến lược của Snap.

Có lẽ ko quá khi nói rằng sự nổi tiếng của Zenly có thể sẽ thực sự chống lại nó ở đây – ngẫu nhiên công ty nào làm quyết định sắm Zenly sẽ có được một hiệp hội toàn cầu quan yếu, được nướng sẵn để xây dựng ngay từ đầu. Rủi ro ở đây cuối cùng là quá lớn đối với Snap.

Trong nội bộ, Snap cho biết Snap map có hơn 300 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, với tiềm năng kết nối mỗi người trong số họ với 30 triệu doanh nghiệp được liệt kê trong ứng dụng – nhiều người trong số đó trả tiền để quảng bá danh sách của họ. Mặc dù vậy, ko rõ có bao nhiêu người trong số những người dùng đang hoạt động này thực sự ở đó để tận dụng những tính năng lập map và vị trí – nhiều người tận dụng Snap map chỉ đơn giản là để xem người bè của họ trực tuyến lần cuối khi nào.

Snap map những doanh nghiệp

vậy là, Snap cho rằng họ sẽ có được toàn bộ map / vị trí trong Snapchat, nó ko có dòng tiền để tiếp tục tài trợ cho sự phát triển của Zenly và nó ko sẵn sàng để cho một công ty khác tiếp quản dây cương như một phương tiện để bảo vệ tiện lợi kinh doanh.

những khoản giảm bớt khác

này là số phận tương tự đối với Voisey, một công ty khởi nghiệp tại Anh mà Snap sắm lại với số tiền ko được tiết lộ vào năm So year và hiện sẽ bị ngừng sản xuất vào ngày 5 tháng 9. Tương tự như cách Snap rút lui khỏi Zenly để triệu tập vào Snap map, công ty tiết lộ rằng Voisey – thứ được mô tả tương tự “TikTok để tiết ra âm nhạc” – sẽ tạo tiền đề cho Snap triệu tập hoàn toàn vào Sounds, một tính năng âm nhạc mà nó sẽ bị ra mắt phần trong Snapchat hai năm trước.

Trong một diễn biến khác, Snap xác nhận rằng họ ngừng tài trợ vào một loạt những tính năng và dịch vụ bao hàm Snap Originals và Minis. Và dự án máy bay ko người lái mini Pixy, mà Snap mới tuyên bố vào tháng 4, cũng đang di chuyển theo con đường kính trắng dodo giống tương tự những thông tin sẽ đề xuất cách đây vài tuần.

Điều này giúp làm nổi trội thủy triều sẽ quay nhanh như thế nào đối với Snap. Trong thời gian bốn tháng, Pixy sẽ đi từ một dự án phần cứng mới thú vị (nếu bối rối) đến chết trong nước, trong những lúc Zenly sẽ đi từ đỉnh của một làn sóng đến bờ vực của sự tuyệt diệt.

Chúng tôi sẽ thấy một số điều này đến mặc dù. Người dùng tích cực của Snap có thể đang tiếp tục tăng lên, tuy nhiên điều này ko được phản ánh trong hiệu quả tài chính của nó, phần lớn là do tình hình kinh tế hiện tại. Về thu nhập quý 2 vào tháng 7, Snap sẽ viết cho những nhà tài trợ của mình:

Mặc dù sự phát triển liên tục của hiệp hội làm tăng cơ hội dài hạn cho hoạt động kinh doanh của chúng tôi, tuy nhiên hậu quả tài chính cho Quý 2 của chúng tôi ko phản ánh quy mô tham vọng của chúng tôi. Chúng tôi ko hài lòng với hậu quả mà chúng tôi đang mang lại, bất kể những khó khăn hiện tại.

Trên hết, Snap cho biết vào thời gian đó rằng họ sẽ giảm bớt tiền bạc hoạt động và làm chậm vận tốc tuyển dụng. Công ty cũng từ chối tìm ra ngẫu nhiên hướng dẫn nào về hoạt động tài chính trong tương lai do “những bất ổn liên quan đến môi trường hoạt động”.

Vì vậy, dự kiến ​​rằng chúng ta sẽ thấy một số thương vong xuất hiện từ tất cả những điều này. tuy nhiên đó vẫn là một mẩu chuyện buồn về mọi mặt, kì diệu là đối với những người bị ảnh hưởng trực tiếp bởi việc thải hồi.

Mặc dù Zenly có thể sẽ trượt dưới tầm quan sát của nhiều người – kì diệu là ở Mỹ, nơi nó có tương đối không nhiều người dùng – cứng cáp rằng đây là một mẩu chuyện thành công lớn của châu Âu. Zenly sẽ truyền sáng tạo cho một thế hệ người kinh doanh châu Âu mới, có tác động to lớn đến HST) công nghệ của Pháp và củng cố khét tiếng của Snap tại Pháp. Những người sáng lập Zenly sẽ chứng minh rằng có thể xây dựng một ứng dụng xã hội ở châu Âu với hàng chục triệu người dùng – và BeReal cho thấy điều này vẫn có thể thực hiện được cho đến thời buổi này.

Trong một môi trường thích nghi, Zenly có thể sẽ tiếp tục những điều lớn lao hơn, vì vậy thật đáng tiếc khi nó gặp phải một cái chết đột ngột và ko trong lúc này như vậy.

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *