Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
148 lượt xem

Zendesk bị những nhà tài trợ trừng phạt sau khi tuyên bố sẽ giữ độc lập – TechCrunch -THAOYEN

Zendesk bị những nhà tài trợ trừng phạt sau khi tuyên bố sẽ giữ độc lập – TechCrunch

Quyền sở hữu Zendesk Tuần này, saga đang thực hiện một số bước ngoặt mới, với một nhà tài trợ ở ngoài, Jana Partners, kích ứng chống lại công ty, việc xem xét những lựa chọn chiến lược sắp kết thúc và công ty phần mềm kinh doanh quyết định giữ độc lập.

Hiện có giá trị dưới 10 tỷ đô la, Zendesk đang gây ra nhiều tiếng ồn hơn trong những tháng gần đây so với những gì tín đồ mong đợi từ một công ty có quy mô như nó. tuy nhiên sau khi thông báo rằng họ sẽ tậu Momentive (SurveyMonkey) với giá hơn 4 tỷ đô la vào năm ngoái, Zendesk đang có một trận chiến gay gắt với những nhà tài trợ ở ngoài đang được chứng minh là thức ăn tiêu đề thường xuyên.

Mặc dù Jana ko quá say mê với thỏa thuận SurveyMonkey (nói một cách nhẹ nhàng), Zendesk tin rằng này là một cách để thúc đẩy tăng trưởng doanh thu và thúc đẩy công ty khỏi những trách nhiệm hoàn toàn liên quan đến bàn trợ giúp – và ở một mức độ nhỏ hơn là mối quan hệ với vị quý khách. quản lý, hoặc CRM – vào thị trường trải nghiệm vị quý khách. Zendesk gợi ý trong một bài thuyết trình với nhà tài trợ rằng thỏa thuận này còn có thể giúp nó tăng doanh thu từ khoảng one,39 tỷ USD, vận tốc chạy vào tháng 11 năm năm nay lên 3,5 tỷ USD vào năm 2024, mà Zendesk nhấn mạnh là đang di chuyển trước kế hoạch.

Tuy nhiên, bất kể điều gì Zendesk đang bán liên quan đến Momentive, Jana đang ko tậu và cuộc chuyện trò giữa công ty và cổ đông của nó chỉ trở nên không thoải mái hơn theo thời gian. Zendesk đang làm được điều riêng của mình, phớt lờ những yêu cầu ngày càng khe khắt của Jana được nêu trong những bức thư gửi công ty và trong những tuyên bố công khai. Điều đó bao hàm lời đe dọa khởi kiện trong tuần này nếu Zendesk ko triệu tập cuộc họp cổ đông ngay lập tức.

Jana muốn Zendesk bán. thời gian đầu năm nay, Zendesk đang từ chối lời ý kiến đề nghị bán công ty trị giá 17 tỷ đô la, như chúng tôi đang viết vào thời gian đó, làm cho Jana “tức giận”. Lời ý kiến đề nghị tới từ một tập đoàn lớn những công ty cổ phần tư nhân, và dễ làm hình dung vì sao người sáng lập kiêm tổng giám đốc Mikkel Svane, người đang xây dựng Zendesk từ đầu, lại ko muốn đi theo con đường kính trắng đó. Bỏ cảm xúc lịch sự một bên, một phân tích của TechCrunch vào thời gian đó đang kết luận rằng thỏa thuận này đang định giá thấp công ty.

Việc Zendesk bị thương trong một quá trình bán hàng ko có gì đáng kinh ngạc. Chúng tôi đang thấy một số thương vụ doanh nghiệp lớn trong vài năm qua, bao hàm thông báo gần đây của Broadcom để tậu VMware với giá 61 tỷ đô la. Trước đó, một số thương vụ phần mềm lớn đang khép lại bao hàm Salesforce tậu Slack với giá gần 28 tỷ USD, Oracle tậu Cerner với giá tương tự và Microsoft tậu Nuance Communications với giá 19 tỷ USD

Điều đáng ghi chú là những thương vụ trên diễn ra trong một môi trường kinh tế khác. Cho dù nó được đảm bảo, thị trường đang thoái lui và đô la VC đang thắt chặt hơn. Định giá đang giảm xung quanh. Như vậy, sẽ được ý nghĩa rằng trong cả khi Zendesk muốn bán chính mình, lúc này còn có thể ko phải là thời gian không giống nhau nhất tốt để làm điều đó.

Công ty đồng ý. Zendesk đang có cơ hội để lấy tiền và chạy, tuy nhiên họ tin rằng nó thực sự đáng giá hơn lời ý kiến đề nghị – không nhiều nhất là vào thời gian đó. Liệu lời ý kiến đề nghị trị giá 17 tỷ USD từ thời gian đầu năm nay có hấp dẫn hơn trong bối cảnh giá trị của những công ty công nghệ tiếp tục giảm? cứng cáp rằng, tuy nhiên đủ để đặt quyết định từ chối trong sự nghi ngờ? nào hãy cùng tìm hiểu.

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *