Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
16 lượt xem

Zedcrest ra mắt ‘quỹ nguy cấp’ trị giá 10 triệu USD cho những công ty khởi nghiệp châu Phi – TechCrunch -THAOYEN

Zedcrest ra mắt ‘quỹ nguy cấp’ trị giá 10 triệu USD cho những công ty khởi nghiệp châu Phi – TechCrunch

Zedcrest Capital, một công ty nổi tiếng với những khoản tài trợ vào thị trường nợ và vốn cổ phần tuy nhiên gần đây vẫn chính thức tài trợ mạo hiểm, vẫn tung ra một quỹ trị giá 10 triệu đô la cho những công ty khởi nghiệp mức độ trước Series A ở Châu Phi.

Theo giảng nghĩa của Zedcrest Capital, quỹ này còn có tên là “Knight Fund” nhằm cung cấp khả năng tiếp cận vốn tiếp theo cho . vốn địa phương cần thiết để giúp những công ty khởi nghiệp củng cố hoạt động, tăng trưởng và tăng thêm rãi hiện tại. “Quỹ Hiệp sĩ được truyền sáng kiến mới bởi sự suy giảm hiện tại trong việc cấp vốn cho những nhà sáng lập châu Phi khi những nhà tài trợ toàn cầu rút lui để triệu tập vào những thị trường cốt lõi của họ,” nó nói thêm trong một tuyên bố.

Năm ngoái, những nhà tài trợ hàng đầu như Tiger universal, Softbank và Sequoia Capital vẫn tài trợ vài triệu đô la vào những công ty khởi nghiệp châu Phi, kì diệu là những kỳ lân, nhằm thúc đẩy HST) địa phương của lục địa đen. Tuy nhiên, năm nay vẫn khác. Mặc dù lục địa tận mắt chứng kiến ​​nhiều khoản tài trợ vào VC hơn trong nửa thời gian đầu năm This Problem year so với nửa thời gian đầu năm năm nay (ước tính khoảng 3 tỷ đô la được bơm theo một số công cụ theo dõi dữ liệu), tuy nhiên vẫn chưa thu được một con kỳ lân nào sau tám tháng. Cuộc thảo luận của thị trấn là những công ty khởi nghiệp châu Phi đang cảm thấy những gánh nặng của sự suy thoái thị trường toàn cầu và suy thoái vốn tài trợ mạo hiểm khi những nhà tài trợ quốc tế này rút ra những bảng điều khoản và hạn hẹp số lượng những vòng trước đây dùng cho khu vực.

Sự kiện này vẫn ảnh hưởng đến sự cứng cáp là và vận tốc huy động vốn của những công ty khởi nghiệp châu Phi. Đối với những công ty khởi nghiệp mức độ đầu hết tiền, vẫn huy động và chi – vài triệu đô la trong vài năm qua, việc tiếp cận . vốn tiếp theo cần thiết để chuyển quý phái mức độ tăng trưởng tiếp theo là rất quan yếu; nếu ko, chúng có thể ngừng tồn tại, ví dụ như công ty khởi nghiệp thực phẩm Kune có trụ sở tại Kenya. ĐK thị trường hiện tại cũng cho thấy những công ty khởi nghiệp như Swvl, Vezeeta và Wave tiến hành thải hồi.

Adedayo Amzat (người sáng lập, Zedcrest Capital)

Mặc dù những quỹ lớn triệu tập vào châu Phi như TLcom, CAIF và Norrsken có vị trí tốt để giúp những công ty khởi nghiệp trong mức độ khởi đầu và tăng trưởng, những quỹ nhỏ hơn như Zedcrest Capital vẫn cần thiết để hoạt động như một lực lượng tư vấn bằng cách cung cấp số vốn tương tự.

Quỹ Hiệp sĩ sẽ tận mắt chứng kiến ​​Zedcrest Capital tư vấn những công ty khởi nghiệp, vì một số nguyên do, đang cảm thấy khó khăn để tăng vòng Series A hoặc muốn tập hợp một vòng cầu trước lúc ra thị trường cho vòng mạo hiểm. Công ty có một quỹ mức độ đầu, Ventures at Zedcrest, nhắm mục tiêu đến những công ty tiền hạt giống và hạt giống. Nó vẫn tài trợ vào hơn 20 công ty khởi nghiệp châu Phi bao hàm TalentQL, Indicina, Simpu, Julaya và Thndr từ quỹ này.

Adedayo Amzat, người sáng lập và tổng giám đốc của Zedcrest Capital cho biết: “Chúng tôi vẫn đang tài trợ vào hạt giống từ quỹ thứ 1 của mình tuy nhiên chúng tôi cũng sẽ giảm vận tốc vì cơ hội lớn nhất ngay lúc này sẽ là ở mức độ tiền Series A này,” Adedayo Amzat, người sáng lập và general director của Zedcrest Capital cho biết. “Vì vậy, hiện tại, chúng tôi đang dành 10 triệu đô la cho danh mục những doanh nghiệp trưởng thành hơn một tẹo đang trải qua một mức độ khó khăn vì thị trường rất eo hẹp.”

Quỹ nói điều đó dự kiến ​​tác động tiêu cực đến hoạt động tài trợ mạo hiểm sẽ tăng tốc trong nửa thời gian cuối năm nay khi những nhà tài trợ toàn cầu quay trở lại những cấp độ triển khai tài trợ trước COVID, mất nhiều tháng để hoàn tất những giao dịch và triệu tập vào tư vấn những công ty khởi nghiệp có nền kinh tế đơn vị mạnh mẽ. “Hầu hết những nhà tài trợ lúc này ko viết séc ngay lúc này. Và đối với những bài viết đó, họ sẽ quay trở lại thời gian năm 2018, nơi họ mất nhiều tháng để thẩm định. Vì vậy, nếu một công ty khởi nghiệp có đường kính trắng băng ngắn, tín đồ cần một người có thể cung cấp tiền cho tín đồ và sẽ ko mất năm tháng để ra quyết định, ”Amzat nói thêm về khả năng đạt được thị hiếu này của quỹ.

Đối với những quỹ địa phương như Zedcrest Capital, việc tạo một quỹ như vậy cũng rất hợp lý vì xác suất đạt được những giao dịch tốt vẫn được định giá quá cao vào năm ngoái là cao hơn nhiều. Hầu hết những doanh nghiệp này, khi thấy cách định giá tiền hạt giống và hạt giống của họ ko đạt được những ĐK thị trường hiện tại (một số trong số những giao dịch này được định giá từ 10-30 triệu đô la vào năm ngoái), đều đang tăng ở mức nhất quyết hoặc giảm.

Zedcrest Capital vẫn tài trợ vào ba công ty khởi nghiệp trong những mức độ trước Series A kể từ khi nó tách ra quỹ này vài tháng trước, kiếm được từ $ 200k đến $ 500k trong quá trình này.

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.