Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
16 lượt xem

YuLife thu về 120 triệu đô la với mức định giá 800 triệu đô la cho bảo hiểm nhân thọ triệu tập vào tình hình sức mạnh được đánh bạc – TechCrunch -THAOYEN

YuLife thu về 120 triệu đô la với mức định giá 800 triệu đô la cho bảo hiểm nhân thọ triệu tập vào tình hình sức mạnh được đánh bạc – TechCrunch

YuLife bước đầu tiên đang tạo dựng được tên tuổi tại thị trường nội địa Anh nhờ cách tiếp cận mới trong việc cung cấp bảo hiểm nhân thọ: vâng, bán chính sách cung cấp bảo đảm tài chính cho người của mình trong trường hợp fan qua đời; tuy nhiên làm như vậy với trọng tâm là cải thiện thị trường hiện tại của chủ hợp đồng với những cơ hội chăm sóc tình hình sức mạnh và khuyến khích tận dụng điều đó với trò chơi – một mô hình ko chỉ nhằm mang lại tiện lợi nhiều hơn cho những chủ hợp đồng mà còn tăng mức độ tương tác trên nền tảng và cung cấp doanh thu bổ sung cho YuLife , cung cấp những giao dịch về những dịch vụ chăm sóc tình hình sức mạnh.

Ý tưởng của nó đang thành công – nó hiện được tận dụng bởi hơn 500 doanh nghiệp, bao hàm Co-op, Del Monte, Jaguar Land Rover, Santander và CapitalOne. . Sau đó, giờ đây, công ty thông báo rằng họ đang huy động được 120 triệu đô la để phát triển thêm rãi ý kiến này. thời nay, YuLife bao hàm bảo hiểm nhân thọ theo nhóm, bảo vệ bệnh hiểm nghèo và bảo vệ thu nhập, tuy nhiên hiện đang nhanh chóng phát triển thêm rãi quý phái những danh mục mới như nha khoa và tình hình sức mạnh, cũng như dịch vụ tài chính (lương hưu là một ví dụ về danh mục có mối quan hệ chặt chẽ với bảo hiểm nhân thọ ), cũng tương đương những thị trường mới như Mỹ

Khoản tài trợ, Series C, đang mang đến một nhà tài trợ chiến lược mới, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi của Nhật Bản, đang dẫn đầu vòng đấu, cùng với sự tham gia của những nhà tài trợ trước đây Creandum, LocalGlobe, Target universal, Latitude, Anthemis, OurCrowd, Notion , MMC và Eurazeo.

tổng giám đốc và đồng sáng lập Sammy Rubin cho chúng tôi biết rằng đợt gây quỹ mới nhất này định giá công ty ở mức 800 triệu đô la. Đối với một số bối cảnh về số lượng đó, khi YuLife gần đây đang huy động tiền trước đó – Series B là 70 triệu đô la vào năm năm nay – nó được định giá là 346 triệu đô la.

này là một bước nhảy tốt nếu xét đến khí hậu hiện tại. Nhiều công ty công nghệ đang gặp khó khăn trong việc tăng những vòng quay, và khi họ làm như vậy thì định giá nặng tay rằng đang bị giảm xuống (và trong một số trường hợp là những vòng quay giảm). Và không giống nhau nhất là công nghệ bảo hiểm nặng tay rằng sẽ ko được tha thứ: trên gót của sự bùng nổ trong thời kỳ đỉnh điểm của đại dịch Covid-19, . tài trợ cho công nghệ bảo hiểm trong quý one năm So year thấp hơn 50% so với một năm trước và quý 2 đang định hình thậm chí còn chậm hơn, theo nghiên cứu và phân tích từ Dealroom.

Một phần nguyên do giải nghĩa cho sự sụp đổ của YuLife là do bản thân công ty đang tiếp tục phát triển trong thời gian suy thoái.

Rubin nói với tôi rằng quan người sử dụng của họ – chỉ bán trực tiếp cho những tổ chức theo mô hình B2B, những người cung cấp bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên của họ như một phần của những chương trình phúc lợi lớn hơn – đang tăng gấp 4 lần trong năm ngoái (ko nhiều như năm trước, là 10 lần, tuy nhiên vẫn đang tăng), với doanh thu tăng gấp 5 lần và phạm vi phủ sóng hiện đạt tổng cộng 50 tỷ đô la, so với 15 tỷ đô la một năm trước. Ông nói, gần 50% quan người sử dụng của họ là người mới tận dụng nền tảng này, và làm như vậy là phát triển thêm rãi phạm vi của những người đang coi nó như một tiện lợi đáng giá cho nhân viên của họ.

“Đây là những công ty chưa lúc nào có bảo hiểm nhân thọ trước đây,” Rubin nói và lưu ý rằng họ bị thu hút ko chỉ bởi “quyền lợi bảo hiểm toàn bộ nhân thọ, mà còn là nền tảng toàn diện xung quanh nó.”

Nền tảng tổng thể này là một bước ngoặt thú vị về ý kiến cơ bản về bảo hiểm nhân thọ.

Ứng dụng được xây dựng bởi những người kỳ cựu trong ngành công nghiệp trò chơi và được kiến thiết dựa trên ý kiến về những môi trường tự nhiên không giống nhau như rừng và núi, mà YuLife gọi chung là “Yuniverse”.

trong những môi trường này, người dùng được khuyến khích đi bộ, đạp xe, thiền và thực hiện những hoạt động khác để tham quan môi trường của họ một cách lành mạnh, song song có thể so sánh sự tiến bộ của họ với những đồng nghiệp khác. Như với rất nhiều trò chơi thời nay, là mức độ cá nhân hóa trong trải nghiệm của mọi người: một người triệu tập vào hoạt động này hơn hoạt động khác dường như tiết ra những tình huống tiếp theo không giống nhau.

Cùng với điều này, người dùng được giảm giá cho những sản phẩm của bên thứ ba để tương tác nhiều hơn với trò chơi trong YuLife, có thể bao hàm đăng ký ứng dụng thiền calm downwards, thiết bị FitBit và Garmin, v.v. Khi người dùng đi qua thế giới của họ, họ sẽ nhận được phần thưởng, dưới dạng một thứ gọi là YuCoins. Đến lượt mình, YuCoins có thể được tận dụng để đổi phiếu thưởng từ Amazon và Asos.

Rubin cho biết, bảo hiểm nhân thọ tập đoàn lớn là sản phẩm chủ lực của công ty và chiếm hơn 80% doanh thu. những sản phẩm khác của nó – hiện đang bệnh hiểm nghèo, bảo vệ thu nhập và nha khoa – chiếm 20% còn lại. Ông nói thêm, doanh thu của nó là nhờ vào việc bán những hợp đồng bảo hiểm. Ông nói: “những chính sách bảo hiểm của chúng tôi mang tính tổng thể và bao hàm cả yếu tố tình hình sức mạnh.

Bản thân tình hình sức mạnh là một cơ hội lớn – trị giá khoảng one,5 nghìn tỷ đô la vào năm năm nay theo ước tính của McKinsey – và trong những khi fan có thể thấy mối quan hệ chặt chẽ giữa cách có thể được định hướng xung quanh một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ và thực sự là một sản phẩm bảo hiểm tình hình sức mạnh, nó sẽ bị rất thú vị để xem cách YuLife thay đổi ý kiến này thích ứng với những loại bảo hiểm khác và những sản phẩm khác như dịch vụ tài chính. Rubin lưu ý rằng ngay lúc này một trong những những đặc quyền của sản phẩm nha khoa là bàn chải đánh răng điện miễn phí cho mỗi người dùng mới (mặc dù người dùng vẫn phải trả tiền để thay đầu).

Về cách khác mà YuLife có thể phát triển, Rubin nói thêm rằng họ “ko có kế hoạch” trở thành một sản phẩm D2C, mà là tiếp tục bán trải qua những công ty. Điều này tiếp tục tạo nên sự khác lạ với làn sóng công nghệ bảo hiểm rộng rãi lớn hơn, vốn đang phá vỡ phần lớn thị trường đương nhiệm bằng cách cải thiện khả năng tiếp cận để nhận bảo hiểm ngay từ đầu.

AIG, Met market và Zurich là những nhà bảo lãnh hiện tại của YuLife tại Anh và Rubin cho biết công ty hiện đang đàm phán với những nhà bảo lãnh và những đối tác khác để ra mắt tại Mỹ. Dai-chi market có hoạt động tại thị trường Hoa Kỳ – trong số những hoạt động khác mà công ty này sở hữu Protective market – tuy nhiên Rubin cho biết yếu tố chiến lược của khoản tài trợ này ko nhằm vào đó, mà là một kế hoạch dài hạn hơn là phát triển thêm rãi quý phái Nhật Bản.

Toshiaki Sumino, giám đốc và tổng giám đốc của Dai-ichi market Holdings, Inc., trong một tuyên bố. “YuLife có tiềm năng to lớn để xây dựng dựa trên những thành tựu của mình cho đến nay, và chúng tôi rất vui mừng được tài trợ và giúp thúc đẩy YuLife hướng tới những bước tiếp theo và phát triển thêm rãi quy mô hoạt động toàn cầu. YuLife chia sẻ đặc tính của chúng tôi là khai thác những xu hướng mới nhất trong công nghệ để tiết ra sự khác lạ thực sự cho thị trường của những người tận dụng những sản phẩm tài chính. ”

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.