Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
20 lượt xem

Xử trí gót chân khô nứt thaoyen

Đọc tin Xử trí gót chân khô nứt vui vẻ cùng thaoyen nhé

Gót chân của tôi thường bị khô nứt, mong thầy thuốc tư vấn cách chăm sóc, xử trí. (Phương Linh, TP HCM)

Trả lời:

Da bàn chân rất đơn giản khô và nứt, nhất là vào mùa giá. fan nên tắm nhanh trong 5-10 phút, bởi nếu tắm quá lâu thì da trở nên khô và gót chân sẽ ngày càng tệ hơn. tận dụng xà phòng tắm dịu nhẹ và ko mùi hương để giúp giữ lại lớp lipid tự nhiên trong da.

Bôi kem giữ ẩm lên gót chân trong vòng 5 phút sau khi tắm hoặc bất kể khi nào fan cảm thấy da khô. Nên dùng kem giữ ẩm chứa urea nồng độ 10-25%, AHA (alpha hydroxy acid) hoặc BHA (salicylic acid).

Bôi mỡ petroleum lên gót chân trước lúc đi ngủ và nhớ mang vớ khi ngủ để giữ giường tinh khiết sẽ. Bôi kem vào những vết nứt để tạo lớp màng bảo vệ, giảm đau và thúc đẩy da lành thương, ngăn ngừa vi sinh vật xâm nhập vào da.

Mang giầy thích nghi, tránh mang giầy hở gót, cao gót và ko vừa vặn. Nếu gót chân bị khô nứt nặng nề hoặc ko cải thiện sau khi tuân theo những cách trên, fan nên đến gặp thầy thuốc da liễu.

Thạc sĩ, thầy thuốc Lê Thảo Hiền

Khoa Thẩm mỹ da, Bệnh viện Da liễu TP HCM

.: thanhnien.vn – vnexpress.net – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn
Xử trí gót chân khô nứt

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.