Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
84 lượt xem

Xăng dầu giảm giá mạnh: giá hàng hóa chỉ nhúc nhích thaoyen

Xăng dầu giảm giá mạnh: giá hàng hóa chỉ nhúc nhích - Ảnh 1.

Kỳ vọng giá vận tải giảm sẽ thúc đẩy nhiều loại hàng hóa giảm giá nhanh – Ảnh: N.TRÍ

Tuy vậy, như thế nào để giá cả cũng giảm theo giá xăng dầu vẫn là một thử thách.

Giá xăng dầu đồng loạt giảm

Theo thông báo của liên bộ Công thương – Tài chính, giá xăng dầu vẫn được thay đổi giảm ở tất cả những mặt hàng kể từ 15h ngày 21-7. Cụ thể, xăng E5RON92 giảm 2.715 đồng, về mức giá 25.073 đồng/lít; xăng RON95-III giảm sâu hơn với 3.605 đồng/lít, về giá 26.070 đồng/lít.

những loại dầu cũng giảm từ one.099 đến one.735 đồng/lít. Dầu diesel 0.05S về mức 24.858 đồng/lít. Dầu hỏa còn 25.246 đồng/lít; dầu mazut 180CST 3.5S còn 16.548 đồng/kg.

Với dư địa giảm giá mạnh, nhà điều hành quyết định ngừng chi tận dụng quỹ bình ổn và duy trì mức trích lập với những loại xăng ở mức 950 đồng/lít và dầu diesel ở mức 550 đồng/lít…

Ngay sau thay đổi giá, một số doanh nghiệp vẫn thông báo số dư quỹ bình ổn ko còn nhiều, cụ thể: tập đoàn lớn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) số dư quỹ là 53,3 tỉ đồng, Công ty Xăng dầu quân đội là 104 tỉ đồng…

Với mức giá giảm, những thương nhân kinh doanh xăng dầu cho thường mức chiết khấu vẫn có sự cải thiện, ở mức 900-one.000 đồng/lít xăng dầu. Doanh nghiệp kinh doanh cũng hạn chế khó khăn do đỡ những sức ép về vốn. Tuy vậy, hiện thị hiếu tiêu thụ chậm do ảnh hưởng của thời tiết và giá cả chung tăng cao nên người dân có xu hướng thắt chặt chi tiêu.

Giá hàng hóa chính thức “nhúc nhích” giảm

Sau khi nghe tin giá xăng dầu giảm thêm, ông Nguyễn Minh Đồng – cơ sở thu tậu rau củ Tiến Đồng (Lâm Đồng) – xác nhận vẫn được nhà xe giảm 300 đồng/kg cước vận chuyển so với 2 tuần trước, xuống còn one.500-2.000 đồng/kg. Nhờ đó ông vẫn giảm giá bán tuy nhiên chỉ khoảng 5-8%.

trong lúc đó, đại diện Hội Lương thực thực phẩm TP.HCM cho biết nhiều mặt hàng tiêu dùng có thể sẽ được doanh nghiệp xem xét giảm 5-10% giá bán, nếu giá xăng duy trì mức thấp và giá nguyên liệu đầu vào ko tăng trong thời gian tới.

Đại diện nhiều siêu thị như MM Mega Market, Lotte Mart, Winmart… cho biết với giá xăng dầu vừa giảm thêm, đơn vị sẽ sớm ý kiến đề nghị những nhà cung cấp giảm giá bán thực phẩm ở mức hợp lý, không giống nhau nhất sản phẩm chịu ảnh hưởng từ xăng dầu nhiều như thủy, thủy hải sản đánh bắt.

Với vận tải, đại diện Công ty vận chuyển Best express cho biết nhờ giá xăng giảm, công ty tiết kiệm ngân sách hàng tỉ đồng tiền nhiên liệu/tháng. Đây sẽ là động lực để công ty phát triển thêm rãi phát triển. Tuy nhiên, vị này cho thường khi giá xăng tăng, doanh nghiệp chỉ tăng giá ở mức 3-7% và chấp nhận “gồng”. bởi vậy, với giá xăng hiện nay sẽ là cơ sở để doanh nghiệp có lãi, phục hồi “tình hình sức mạnh”. “Tất nhiên, giá cước vận chuyển hàng hóa của chúng tôi sẽ thay đổi giảm” – đại diện này cam kết.

trong lúc đó, những hãng xe taxi vẫn đang trong mức độ chần chừ. Trao đổi với tuổi xanh, một hãng xe có quy mô lớn chia sẻ giá xăng giảm ko hẳn giá cước lập tức thay đổi ngay. Bởi chu kỳ thay đổi giá xăng 10 ngày/lần, tăng giảm liên tục nên giá cước xây dựng phải 3-5 tháng sẽ thay đổi thích nghi. “xe taxi phải kê khai giá cước. Dù vậy, giá xăng giảm sẽ là cơ sở để doanh nghiệp tính toán lại mức giá thích nghi trong thời gian gần nhất” – vị này nói.

Giá xăng dầu so với thời gian đầu năm ra sao?

So với kỳ điều hành giá thời gian đầu năm This Problem year, giá xăng E5RON92 ngày 21-7 sau thay đổi chỉ còn cao hơn gần 2.000 đồng/lít; xăng RON95-III cao hơn 2.194 đồng/lít. Tuy vậy, những mặt hàng dầu có khoảng cách giá khá cao, cụ thể dầu diesel cao hơn trên 6.600 đồng/lít; dầu hỏa cao hơn 8.100 đồng/lít. Đây là những nguyên liệu chủ yếu phục vụ sản xuất nên vẫn tác động rất lớn đến kinh tế đầu vào, là gánh nặng nề của doanh nghiệp.

Đáng lưu ý, Bộ Công thương cho thường có lo ngại về suy thoái kinh tế, Dường như tồn kho dầu thô của Mỹ tăng… vẫn làm giá xăng dầu thế giới giảm. Tuy vậy, gần đây những lo ngại về . cung lại bị đẩy lên khi Mỹ và phương Tây tiếp tục thắt chặt lệnh trừng phạt với Nga; việc Saudi Arabia thông tin đến tổng thống Mỹ việc thiếu công suất lọc dầu… nên giá xăng dầu lại có xu hướng tăng.

.: vietnamnet.vn – thanhnien.vn – vnexpress.net – tuoitre.vn
Xăng dầu giảm giá mạnh: giá hàng hóa chỉ nhúc nhích

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *