Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
11 lượt xem

WHO: ‘Omicron tàng hình’ ko tạo thành bệnh trầm trọng hơn thaoyen

sưu tầm tin WHO: ‘Omicron tàng hình’ ko tạo thành bệnh trầm trọng hơn vui vẻ cùng thaoyen nhé

Tổ chức Y tế trái đất (WHO) cho thấy chủng phụ BA.2, thường xuyên còn gọi là “Omicron tàng hình”, ko gây triệu chứng trầm trọng hơn phiên phiên phiên tín đồ dạng gốc.

Trưởng nhóm khoa học WHO, bà Maria Van Kerkhove, ngày 22/2, cho thấy: “tổ chức shop siêu thị phượt Đà Nẵng ko thấy mức độ trầm trọng của BA.2 mới mẻ so với BA.một (phiên phiên phiên tín đồ dạng gốc của Omicron). Chúng gây triệu chứng và nguy hại nhập viện tương đương nhau. Thông tin này thực sự quan yếu, bởi ở một trong những mỗi vương quốc, cả BA.một và BA.2 đều lây truyền mạnh”.

phân tích vớt được tuyên bố trong một hội nghị của những nhà phân tích khoa học chuyên theo dõi sự trở nên tân tiến của virus. vậy là mới mẻ làm bằng những nước nơi dòng phụ BA.2 xuất hiện bát ngát rãi, ví dụ tiêu biểu nổi trội Đan Mạch, yên tâm hơn.

Trước đó, WHO cho thấy BA.2 dễ lây truyền hơn BA.một. Tổ chức thu hút triển khai thêm nhiều phân tích vớt sâu bát ngát để tìm hiểu về thay đổi chủng phụ này. Dựa trên dữ liệu sẵn sở hữu về những hiểu biết lây lan, mức độ trầm trọng, tỷ trọng tái nhiễm, tác động lên vaccine và trị liệu, WHO nghĩ là BA.2 nên tiếp tới được phân loại vào nhóm thay đổi chủng gây lo ngại như Omicron.

Omicron hiện là thay đổi chủng trội xuất hiện trên trái đất, chiếm phần to trong số trình tự gene được thông tin cho trung tâm dữ liệu GISAID. Omicrcon được tạo thành từ một trong những mỗi dòng con, thịnh hành nhất là BA.một, BA.một.một và BA.2. Ở cấp độ toàn trái đất, tỷ trọng BA.2 đang tạo thêm so với BA.một trong những mỗi những tuần sắp trên đây.

Bà Maria Van Kerkhove, trưởng nhóm khoa học của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Ảnh: AP

Bà Maria Van Kerkhove, trưởng nhóm khoa học của Tổ chức Y tế trái đất (WHO). Ảnh: AP

BA.2 khác với BA.một ở trình tự di truyền, sở hữu sự thay đổi về axit amin trong protein gai và những protein khác. phân tích vớt đang cho thấy rằng BA.2 sở hữu lợi thế tăng trưởng hơn BA.một. những nhà phân tích khoa học đang ghi nhận một trong những mỗi ca tái nhiễm BA.2 sau lúc nhiễm BA.một, tức là mắc Omicron hai lần. tuy vậy dữ liệu vẫn cho thấy miễn nhiễm ngẫu nhiên từ BA.một đủ thoải mái tự tin chống BA.2.

Ngày 16/2, những nhà phân tích khoa học Nhật phiên phiên tín đồ dạng tuyên bố phân tích vớt trong phòng thực nghiệm trên chuột cho thấy BA.2 sở hữu thể tiết ra triệu chứng trĩu nặng hơn so với Delta. Theo nhóm phân tích vớt, giống với Omicron, BA.2 sở hữu những hiểu biết trốn tránh miễn nhiễm do vaccine tiết ra. tuy vậy, tiêm liều tăng cường sở hữu thể phục hồi lượng kháng thể, làm hạn chế 74% nguy hại chuyển trĩu nặng sau nhiễm BA.2. Ngoài ra, BA.2 cũng kháng một trong những mỗi phương pháp trị liệu, bao hàm thuốc sotrovimab, kháng thể đơn dòng.

Hôm 22/2, Giám đốc Sở Y tế thành phố TP.thành phố Hồ Chí Minh Tăng Chí Thượng cho thấy nhiều những hiểu biết thay đổi chủng Omicron đang chiếm ưu thế trên địa phận. thành tựu tầm soát ngẫu nhiên một tuần sắp trên đây, 70/92 mẫu bệnh phẩm cho thành tựu dương tính với thay đổi chủng Omicron. Bí thư Thành ủy TP.thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên ý kiến đề nghị nhóm nhà phân tích khoa học, những viên chức phân tích vớt cùng Sở Y tế sẵn sàng những kịch phiên phiên tín đồ dạng trong trường hợp thay đổi thể mới mẻ BA.2 (còn gọi là “Omicron tàng hình”) xuất hiện.

Thục Linh (Theo AFP)

Nguồn: thanhnien.vn – vnexpress.net – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn
WHO: ‘Omicron tàng hình’ ko tạo thành bệnh trầm trọng hơn

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.