Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
23 lượt xem

Vườn ươm Khởi nghiệp người kinh doanh trẻ: thêm Sảnh chơi cho những startup công nghệ thaoyenblog

Tại sự kiện ra mắt Vườn ươm Khởi nghiệp người kinh doanh trẻ ngày 26-6, TS Nguyễn Đức Kiên – Tổ trưởng Tổ Tư vấn Chính sách của Thủ tướng Chính phủ – cho biết việc hình thành những vườn ươm là cần thiết, thậm chí ko thể thiếu trong bối cảnh hiện nay. 

“Vườn ươm là nơi giúp những người trẻ đổi mới tư duy và xác định rõ vị thế của mình trong thương trường; là mảnh đất để những startup tự links lại với nhau. Vườn ươm sẽ tư vấn những doanh nghiệp khởi nghiệp về sở hữu trí tuệ, cách thức những người trình bày, triển khai ý tưởng, từ ý tưởng trở thành thực tế, từ thực tế chuyển vào thị trường”- TS Nguyễn Đức Kiên bày tỏ. 

Thực tế sau 5 năm hình thành, HST) khởi nghiệp Việt Nam đang đạt ngưỡng nhất định về vốn (huy động được one,5 tỉ USD trong năm năm nay), về số lượng startup (3.800 startup), về quỹ tài trợ (217 quỹ/nhà tài trợ trong và ngoài nước đang hoạt động), về vườn ươm (119 tổ chức, cơ sở ươm tạo) và hoạt động khởi nghiệp (138 trường ĐH/CĐ có hoạt động tư vấn khởi nghiệp). 

Trong 5 năm qua, những chính sách khởi nghiệp, những tổ chức tư vấn khởi nghiệp, những quỹ tài trợ và sự năng động của startup đang thêm phần tạo sự bức tranh khởi nghiệp Việt Nam. 

Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ: Thêm sân chơi cho các startup công nghệ - Ảnh 1.

Vườn ươm Khởi nghiệp người kinh doanh Trẻ vừa chính thức ra mắt sáng 26-6

Đến nay, thị trường khởi nghiệp Việt Nam bước vào mức độ mới, với sự ra đời của lứa startup mới hoạt động trong lĩnh vực blockchain, metaverse, cần “toa thuốc” tăng trưởng mới từ những vườn ươm khởi nghiệp.

Từ thực tế này, tập san Điện tử người kinh doanh Trẻ (thuộc Hôi người kinh doanh trẻ Việt Nam) và Quỹ tài trợ OneBit đang ra mắt Vườn ươm Khởi nghiệp người kinh doanh trẻ.

Theo ông Ngô Hoàng Đông, tổng giám đốc Vườn ươm Khởi nghiệp người kinh doanh trẻ, vườn ươm này sẽ triệu tập tìm kiếm và tài trợ vào những startup công nghệ blockchain, thực hiện ươm tạo những ý tưởng, định hướng cho nhà tài trợ Việt Nam về thử mày mò, kiến thức và kỹ năng công nghệ blockchain nói chung và thị trường Crypto currency (tiền mã hóa, tiền điện tử, tiền kỹ thuật số) nói riêng. Đây sẽ là cầu nố giữa doanh nghiệp và nhà tài trợ trên toàn cầu, mang tới cơ hội hợp tác trong mức độ sớm với việc tư vấn gọi vốn, kết nối quỹ cho những startup và doanh nghiệp cần vốn.

Vườn ươm này đặt mục tiêu sẽ được 5-10 startup blockchain được tư vấn mỗi quý; đến năm 2025 sẽ trở thành trung tâm tư vấn giải pháp ứng dụng công nghệ blockchain hàng đầu tại Việt Nam, song song là nơi đến uy tín, tin cậy của những startup blockchain ở VN.

“Nhiều startup sinh ra chỉ có mục tiêu gọi vốn; gọi vốn rầm rộ, ko kiểm soát kéo đến . tiền ko minh bạch, xảy ra nhiều rủi ro cho những nhà tài trợ trong thời gian qua. Vì vậy, trọng tâm của vườn ươm trong thời gian tới là sẽ tư vấn startup và quỹ tài trợ kiểm soát, giải ngân . vốn hiệu quả”- ông Ngô Hoàng Đông nhấn mạnh.

Vườn ươm Khởi nghiệp người kinh doanh trẻ đang hình thành mạng lưới chuyên gia, cố vấn ‘khủng’, nhiều năm thử mày mò trong hoạt động tư vấn chính sách và khởi nghiệp.


.: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn
Vườn ươm Khởi nghiệp người kinh doanh trẻ: thêm Sảnh chơi cho những startup công nghệ

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.