Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
17 lượt xem

Vua dầu đá phiến Mỹ ship hàng tỷ USD cho những con thaoyen

Cũng như nhiều người siêu giàu khác tại Mỹ, món quà to to của Harold Hamm sở hữu thể sẽ được trao tặng mà ko mất một đồng thuế nào.

Harold Hamm tuần trước tiến hành một trong những mỗi cuộc chuyển giao tài sản to nhất lịch sử vẻ vang dân tộc nước Mỹ, lúc chia cho 5 người con mỗi người 2,3 tỷ USD cổ phần trong Continental Resources – doanh nghiệp khai thác dầu đá phiến ông xây dựng hơn 50 năm vừa qua. Cũng như nhiều người siêu giàu khác tại Mỹ, món quà to to của Hamm sở hữu thể sẽ được trao tặng mà ko mất một đồng thuế nào.

Tỷ phú 76 tuổi nhịn nhường như sẽ tận dụng hai trong những lỗ hổng thịnh hành để thoát thuế thừa kế và trao tặng lên tới 40% tại Mỹ. Mấu chốt là sẽ cấu trúc kỹ lưỡng những tính sổ tiếp xúc, tất nhiên theo cái cách hợp pháp, để vừa sở hữu lợi cho toàn bộ những người thừa kế, vừa ko sẽ là trao tặng. Nhiều nghị viên đảng Dân chủ sẽ khuyến cáo lấp những lỗ hổng này trong kế hoạch kinh tế tài chính tài chính tài chính của Tổng thống Mỹ Joe Biden. tuy vậy, thành viên mái ấm mái ấm gia đình dạng kế hoạch này vẫn đang mắc kẹt tại Quốc hội.

Vua dầu đá phiến Mỹ Harold Hamm. Ảnh: Reuters

Vua dầu đá phiến Mỹ Harold Hamm. Ảnh: Reuters

Theo giới viên chức, Hamm để tài sản vào trong một trong những doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn và chia cho quỹ của những con dưới dạng khoản vay. Theo quy định của Sở thuế Mỹ, những khoản vay trong nội bộ mái ấm mái ấm mái ấm gia đình sẽ phải trả lãi, nếu ko sẽ tác động tính là trao tặng và bị đánh thuế thừa kế.

những tài liệu sẽ cho thấy Hamm cho vay với quỹ của những con, với khoản tiền gốc là 761 triệu USD mỗi người, vào trong ngày một/7/2020. thời khắc này nhằm mục đích tiềm năng tiềm năng tận dụng lãi suất ở mức thấp kỷ lục. tới nay, cổ phiếu của Continental sẽ tăng sắp 250%, làm sao giá trị cổ phần của mỗi người con lên hơn 2 tỷ USD.

những tài liệu cũng cho thấy Hamm tận dụng một doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn và hàng chục quỹ tín thác ko giống nhau để tiến hành những đợt chuyển giao tài sản. “Việc tận dụng nhiều tính sổ tiếp xúc và quỹ để thoát thuế tài sản rất thịnh hành với những mái ấm mái ấm mái ấm gia đình giàu sở hữu”, Tabetha Peavey – cố vấn luật tại Trung tâm Luật Thuế thuộc ĐH New York cho thấy thêm. Trong trường hợp của Hamm, việc ông tiến hành những tính sổ tiếp xúc lúc thị trường dầu ở sắp đáy đồng nghĩa ông cho những con thời cơ kiếm lời ngẫu nhiên lúc nào thị trường hồi phục.

bỏ mặc việc chuyển giao, Hamm trấn an nhà tài trợ rằng ông vẫn giữ quyền kiểm soát Continental, vì như thế những con ông ko được phép cung cấp cổ phiếu Tính tới lúc ông qua đời.

“Tôi sẽ nói nhiều lần rồi. Continental là doanh nghiệp được gây dựng để vĩnh cửu”, ông cho thấy thêm trong thông tin, “quy trình chuyển giao sẽ được tiến hành trong hơn một thập kỷ qua, với hai tiềm năng đó là lên kế hoạch kế thừa tương thích và lành mạnh tính liên tục lâu năm hạn cho doanh nghiệp”.

Hamm chính thức kế hoạch chuyển giaonăm 2015, sau lúc giá dầu lao dốc và cổ phiếu Continental cũng rơi tự do. tới giữa năm 2020, lúc đại dịch giáng đòn mạnh lên ngành dầu mỏ và lãi suất tại Mỹ xuống thấp kỷ lục, Hamm tái cấu trúc những tính sổ tiếp xúc để tăng lợi thế cho những con. Năm 2020, tài sản của ông từng xuống 2,4 tỷ USD, tránh sắp 90% từ đỉnh. Theo Bloomberg Billionaires Index, Hamm hiện sở hữu 18 tỷ USD.

Hamm là con út trong nhà sở hữu 13 người con tại ở một địa điểm dân cư nghèo ở Oklahoma. Ông bước đi vào ngành tích điện năm 18 tuổi với một.000 USD đi vay, phục vụ nhu yếu dịch vụ tại những mỏ dầu. Ông tham gia khai thác dầu đá phiến 4 năm tiếp theo sau đó, với doanh nghiệp trong tương lai trở thành Continental.

Việc mở bát ngát thời hạn nhanh gọn là vấn đề quan yếu cho thành công của Hamm. Trong 2 thập kỷ, ông tậu một.214 km2 đất tại mỏ Bakken ở Bắc Dakota. Khu này trước trên đây chỉ khai thác được rất ko nhiều dầu, tuy vậy kỹ thuật khoan ngang và bẻ gãy thủy lực tiếp theo sau đó sẽ làm sao Hamm trở thành người tiền phong, thay đổi và vươn lên là bang này thành nơi sản xuất dầu to thứ 3 tại Mỹ năm 2012.

Hà Thu (theo Bloomberg)

Nguồn: vietnamnet.vn – thanhnien.vn – vnexpress.net – tuoitre.vn
Vua dầu đá phiến Mỹ ship hàng tỷ USD cho những con

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.