Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
30 lượt xem

Vụ san hô chết: tạm ngừng bơi, lặn quanh đảo Hòn Mun, Nha Trang từ 27-6 thaoyen

Vụ san hô chết: tạm ngừng bơi, lặn quanh đảo Hòn Mun, Nha Trang từ 27-6 cùng đọc tin vui nhé

Vụ san hô chết: tạm ngừng bơi, lặn quanh đảo Hòn Mun, Nha Trang từ 27-6 - Ảnh 1.

San hô chết bị đánh dạt lên bờ, phơi xác trắng như “tha ma san hô” tại đảo Hòn Mun thuộc Khu bảo tồn biển và danh thắng vương quốc vịnh Nha Trang (Khánh Hòa). Ảnh chụp ngày 14-6 – Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

này là hậu quả của trạng thái nhiều loài san hô tại đảo Hòn Mun và nhiều khu vực khác trong vịnh Nha Trang chết trắng, hư hỏng, suy giảm khủng khiếp trong thời gian qua.

Việc tạm ngừng hoạt động bơi, lặn biển tại những khu vực xung quanh đảo Hòn Mun, theo Ban quản lý vịnh Nha Trang là thực hiện theo thông báo của UBND TP Nha Trang vào ngày 24-6 vừa qua.

mục tiêu là “để tiến hành triển khai, khảo sát nhận định và định hình hiện trạng, xác định những khu vực dễ bị tổn thương, từ đó xây dựng kế hoạch hoạt động Khu bảo tồn biển vịnh Nha Trang thích nghi trong thời gian tới”.

Tối 24-6, ông Huỳnh Bình Thái – trưởng Ban quản lý vịnh Nha Trang – cho biết việc tạm ngừng bơi, lặn biển tại khu vực Hòn Mun theo thông báo đang nêu ko phải là “đóng cửa hoàn toàn”.

Vì sau khi khảo sát, nhận định và định hình hiện trạng, có thể Ban quản lý vịnh Nha Trang sẽ đề xuất cho bơi, lặn trở lại đối với khu vực còn đảm bảo những ĐK về môi trường sinh thái biển và những quy định quản lý trong ĐK mới.

Từ trước đến nay, quanh đảo Hòn Mun có 7 điểm được phép tổ chức bơi, lặn theo quy định bảo tồn biển của Ban quản lý vịnh Nha Trang.

Trước đó, ngày 21-6, Tỉnh ủy Khánh Hòa có thông báo kết luận của Thường trực Tỉnh ủy liên quan đến việc suy giảm rạn san hô tại Khu bảo tồn biển Hòn Mun, vịnh Nha Trang.

Theo kết luận, thời gian qua, những cơ quan báo chí phản ánh cơ bản đúng thực trạng suy giảm rạn san hô tại khu vực Hòn Mun, vịnh Nha Trang.

Việc suy giảm phần lớn rạn san hô tại Khu bảo tồn biển Hòn Mun là một quá trình chịu tác động tích lũy từ nhiều năm, gồm cả nguyên nhân quan khách quan và chủ quan.

Trong đó, nguyên nhân chủ quan là do công tác quản lý nhà nước, sự phối hợp Một trong những sở, ngành, địa phương liên quan, hoạt động của Ban quản lý vịnh Nha Trang còn nhiều không ổn, hạn chế, thiếu sót.

Nhiều hoạt động của con người tác động lên HST) biển vịnh Nha Trang nói chung và rạn san hô tại Khu bảo tồn biển Hòn Mun nói riêng vẫn chưa được xử lý ngay giờ đây (khai thác thủy sản trái phép, nạo vét, xây dựng những dự án công trình ven biển ko đúng quy định, xả thải từ những hoạt động du lịch…).

bởi vậy, Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa đề xuất Ban cán sự đảng UBND tỉnh, hướng dẫn UBND tỉnh quan tâm, thực hiện một số giải pháp trước mắt và giải pháp lâu dài để bảo vệ, phục hồi vịnh Nha Trang.

Trong những giải pháp trước mắt, có yêu cầu UBND tỉnh cơ quan phân bổ UBND TP Nha Trang tạm ngưng hoạt động du lịch lặn biển tại những khu vực dễ làm tổn hại rạn san hô trong khu vực vịnh Nha Trang, kì diệu là tại khu vực Hòn Mun. song song khoanh vùng bảo vệ những khu vực nhạy cảm, đang có dấu hiệu phục hồi HST) (nổi bật là rạn san hô và những bãi giống, bãi đẻ) của vịnh Nha Trang.

Có còn cứu được san hô hư hại ở Hòn Mun?Có còn cứu được san hô hư hỏng ở Hòn Mun?

TTO – Những ngày qua dư luận xã hội rất ngỡ ngàng, bức xúc trước hình ảnh, thông tin về trạng thái hư hỏng của san hô ở khu vực Hòn Mun – khu bảo tồn biển thứ nhất của Việt Nam, thuộc danh thắng vương quốc vịnh Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa).

.: vietnamnet.vn – nld.com.vn – thanhnien.vn – vnexpress.net- tuoitre.vn
Vụ san hô chết: tạm ngừng bơi, lặn quanh đảo Hòn Mun, Nha Trang từ 27-6

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.