Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
61 lượt xem

VssID là gì? Cách tra cứu thông tin BHYT, BHXH trên VssID THAOYEN

VssID là gì? Cách tra cứu thông tin BHYT, BHXH trên VssID cùng THAOYEN đọc thông tin thường mỗi ngày nhé

Việc tra cứu thông tin bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm xã hội (BHXH) hiện vẫn trở nên đơn giản hơn nhờ có VssID. Vậy VssID là gì? nào hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này nhé!

VssID là gì?

UBND thành phố thủ đô mới đây vẫn ban hành Công văn 776/UBND-KGVX, yêu cầu toàn bộ công chức, viên chức, người lao động trên địa phận phải cài ứng dụng VssID trên thiết bị Mobile cá nhân trước ngày 31/3. Vậy ứng dụng VssID là gì? vì sao phải cài đặt ứng dụng này?

VssID là gì?

VssID (bảo hiểm xã hội số) là ứng dụng Mobile của cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam, giúp người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) đơn giản tra cứu BHXH, tra cứu BHYT với những thông tin như: Thẻ BHYT, theo dõi quá trình tham gia BHXH, BHYT, BHTN, lịch sử thụ hưởng những chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN; tra cứu mã số bảo hiểm xã hội, cơ sở khám điều trị BHYT và những điểm thu, đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, dịch vụ tư vấn 24/7…

Sự ra đời của ứng dụng VssID tạo ĐK cho người tham gia BHXH, BHYT tiếp cận thông tin, thực hiện những dịch vụ công một cách tiện lợi, đơn giản, nhanh chóng hơn, từ đó, từng bước thay thế sổ BHXH, thẻ BHYT giấy như hiện nay.

>>> .: Cách tải và cài đặt ứng dụng VssID BHXH trên điện thoại

Những tiện ích của VssID

Những tiện ích của ứng dụng VssID

Khi cài đặt và truy cập ứng dụng VssID, người dùng sẽ được trải nghiêm một số tính năng, tiện ích ở đây:

  • Cung cấp thông tin: Người dùng sẽ được cung cấp những thông tin cá nhân về thẻ BHYT, quá trình tham gia BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai ương lao động – bệnh nghề nghiệp; thông tin hưởng những chế độ BHXH (một lần, ốm đau, thai sản…), lịch sử khám, điều trị BHYT…
  • Cung cấp những tiện ích tra cứu: Mã số BHXH, cơ quan BHXH; cơ sở khám, điều trị cấp giấy nghỉ hưởng chế độ BHXH; cơ sở khám, điều trị ký hợp đồng khám, điều trị bảo hiểm y tế; đơn vị tham gia BHXH…
  • tư vấn trực tuyến 24/7: Chatbot – trả lời tự động, tổng đài tư vấn 19009068, email, câu hỏi thường gặp.

Ngoài ra, những thông tin, hoạt động của ngành BHXH (thông tin lấy từ Cổng Thông tin điện tử của BHXH Việt Nam), những thông tin về chế độ, chính sách BHXH, hướng dẫn tận dụng ứng dụng; hướng dẫn thực hiện dịch vụ công, dịch vụ tính sổ trực tuyến… cũng thường xuyên được update đầy đủ trên ứng dụng để người dùng có thể tiếp cận nhanh chóng nhất.

>>> .: 

Cách tận dụng VssID để tra cứu BHYT, BHXH

Sau khi tải ứng dụng và tiến hành cài đặt, fan có thể chính thức tận dụng phần mềm VssID trên điện thoại để tra cứu thông tin BHYT, BHXH của bản thân theo hướng dẫn ở đây.

Tra cứu thông tin cá nhân

Sau khi đăng, nhập, màn hình sẽ chuyển ngay đến cửa sổ quản lý cá nhân, tại đây fan có thể thấy được những thông tin cá nhân cơ bản của mình bao hàm: Mã số BHXH, họ tên, ngày sinh, số CMND/CCCD/Hộ chiếu, số điện thoại, địa chỉ và chức năng khác của ứng dụng. Như vậy, trong mục quản lý cá nhân, người dùng có thể tìm thấy thông tin mã số BHXH của mình.

Tra cứu thông tin cá nhân trên VssID

Tra cứu thẻ BHYT

Trong phần quản lý cá nhân, fan chọn mục Thẻ BHYT để tra cứu thông tin thẻ BHYT của mình. VssID BHYT sẽ cung cấp cho fan những thông tin gồm: Họ tên, thời hạn thẻ BHYT, ngày sinh, nam nữ, số thẻ BHYT, nơi đăng ký khám điều trị đầu tiên (ĐKKCBBĐ), thời gian 5 năm liên tục cùng thông tin quyền lợi BHYT của những fan.

Tra cứu thẻ BHYT

Tra cứu quá trình tham gia BHXH

Trong phần quản lý cá nhân, fan chọn mục Quá trình tham gia để tra cứu quá trình tham gia BHXH của mình. Ứng dụng VssID BHXH sẽ cung cấp cho fan thông tin về tổng thời gian tham gia BHXH cũng như chi tiết tham gia của từng năm.

Tra cứu thông tin hưởng BHXH

Để tra cứu thông tin hưởng BHXH, fan vào mục Thông tin hưởng, ứng dụng sẽ cung cấp cho fan thông tin thụ hưởng BHXH thích ứng với fan. Có 4 chế đệ BHXH mà người lao động có thể được hưởng bao hàm: Hưởng BHXH one lần, BHXH thai sản, BHXH hàng tháng, BHXH thất nghiệp.

Tra cứu sổ khám điều trị

Tra cứu sổ khám chữa bệnh trên VssID

ở bên cạnh những thông tin về BHYT, BHXH, fan cũng có thể tra cứu lịch sử khám điều trị hằng năm bằng cách truy cập vào mục Sổ khám điều trị, lựa chọn năm muốn xem lịch sử bằng cách bấm chọn vào số thời gian bên góc phải màn hình.

>> .: Cách đăng ký bảo hiểm y tế trên VssID cho con

Trên đây là những thông tin cơ bản về app VssID mà chúng tôi muốn chia sẻ để fan có thể tận dụng thuần thục ứng dụng hữu ích này. Để tham khảo thêm những thông tin khác về những ứng dụng cũng như về BHXH, BHYT, hãy truy cập ngay thaoyenblog.com nhé! Hẹn gặp lại fan trong những bài viết sau!

Tham khảo thêm

.: https://thaoyenblog.com
VssID là gì? Cách tra cứu thông tin BHYT, BHXH trên VssID

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *