Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
51 lượt xem

Vietcombank ko ngừng đổi mới dịch vụ thẻ thaoyen

nhà băng tiên phong trong hoạt động thẻ  

Trong lĩnh vực thẻ, Vietcombank là nhà băng thương mại (NHTM) thứ nhất ở Việt Nam triển khai dịch vụ thẻ ngay từ năm 1990. Với định hướng chiến lược đúng đắn, Vietcombank luôn giữ vị trí là nhà băng dẫn đầu thị phần thẻ về cả mảng phát hành và tính sổ. 

Tính đến tháng 6/So year, Vietcombank có gần 2,5 triệu vị quý quý khách là chủ thẻ, mạng lưới đơn vị chấp nhận thẻ phủ bát ngát trên toàn quốc với 65 nghìn đơn vị và hơn 3 nghìn máy ATM.

Về hoạt động phát hành thẻ,  Vietcombank vẫn hợp tác với nhiều Tổ chức thẻ quốc tế để trở thành nhà băng thứ nhất tại Việt Nam phát hành 5 loại thẻ quốc tế American describe, Visa, Mastercard, JCB, UnionPay. 

Ngoài ra, Vietcombank còn triển khai ứng dụng công nghệ thẻ chip theo chuẩn EMV cho những sản phẩm thẻ tín dụng, làm giảm thiểu rủi ro, giả mạo, mang lại cho vị quý quý khách sự yên tâm khi tận dụng. Đối với thẻ nội địa, năm 2002, Vietcombank vẫn tiên phong trong phát triển sản phẩm thẻ ghi nợ nội địa Vietcombank Connect24.  

Trong hoạt động tính sổ thẻ, ngay từ năm 1990, Vietcombank là nhà băng thứ nhất trên thị trường triển khai dịch vụ tính sổ thẻ quốc tế và chấp nhận tính sổ 7 loại thẻ quốc tế của những tổ chức thẻ Visa, American describe, Mastercard, JCB, diners Club, Discover, UnionPay. 

Liên tục đổi mới trong thời kỳ chuyển đổi số

Chuyển đổi số mang tới cơ hội lớn cho những doanh nghiệp nói chung và những NHTM nói riêng, tiết ra mô hình kinh doanh lớn với những giá trị mới đem lại cho vị quý quý khách. Xác định công nghệ và chuyển đổi số là một trong những những những trụ cột then chốt để Vietcombank chinh phục mục tiêu đứng đầu về nhà băng số, Vietcombank vẫn vận dụng công nghệ và số hóa trong chuỗi hoạt động dịch vụ của doanh nghiệp, tìm thấy nhiều đổi mới trong dịch vụ thẻ. 

Nhìn lại 20 năm trước, những sản phẩm thẻ nhà băng chỉ dừng ở phương thức tính sổ vật lý với việc cà thẻ, quẹt thẻ thường xuyên đưa thẻ vào khe đọc thẻ. tuy nhiên đến nay, Vietcombank vẫn ứng dụng diện bát ngát công nghệ thẻ ko tiếp xúc cũng như tích cực mở bát ngát mạng lưới những đơn vị chấp nhận phương thức tính sổ thẻ một chạm. Với phương thức này, vị quý quý khách chỉ với chạm nhẹ thẻ lên thiết bị chấp nhận thẻ để thực hiện giao dịch mà ko cần thao tác gì khác. 

sát bên này là những dịch vụ tiện ích khác như triển khai dịch vụ cấp mới/đổi mã PIN điện tử (ePIN); rút tiền bằng mã QR tại ATM; tính sổ bằng mã QR theo tiêu chuẩn EMV của những Tổ chức thẻ quốc tế; tính sổ hàng hóa trực tuyến trên internet/ứng dụng điện thoại; nạp/rút tiền ví điện tử thường xuyên links thẻ trên ứng dụng Samsung Pay để tính sổ tại những điểm bán hàng vật lý; mở tài khoản trực tuyến xác thực bằng eKYC; ra mắt sản phẩm thẻ ghi nợ phi vật lý Vietcombank eCard trên ứng dụng VCB Digibank. 

Theo một khảo sát gần đây của Visa, công ty công nghệ tính sổ hàng đầu thế giới về thói quen tính sổ của người tiêu dùng trong thời kỳ Covid-19 thì 55% người được khảo sát có thói quen tính sổ bằng mã QR và 48% người dùng tính sổ bằng thẻ ko tiếp xúc. Khảo sát này cho thấy những sản phẩm Vietcombank triển khai thời gian qua vẫn đạt được đúng với thị hiếu vị quý quý khách trong thời kỳ số hóa.  

Với thẻ vật lý trước kia, công nghệ bảo mật thông tin được thực hiện theo công nghệ từ, dữ liệu trên thẻ từ được lưu trữ nhất thiết trên dải từ (mặt sau thẻ) và chỉ được mã hóa một lần. tuy nhiên hiện tại, để gia tăng tính an toàn và tin cậy, bảo mật của giao dịch và tối ưu hóa tiện ích của sản phẩm thẻ, Vietcombank là nhà băng thứ nhất vận dụng công nghệ chip (từ năm 2009) và chip ko tiếp xúc (Chip Contactless) từ năm 2018 cho toàn bộ thẻ của nhà băng.

Với xu hướng tính sổ trực tuyến đang gia tăng, Vietcombank vẫn tài trợ mạnh mẽ cho khối hệ thống công nghệ, ưu tiên tận dụng hạ tầng và ứng dụng công nghệ tiên tiến, tiên tiến và bảo mật để tăng cường bảo vệ cho vị quý quý khách khi giao dịch trực tuyến. 

Vietcombank cũng từng triển khai tính năng Cosplay Secure cho tất cả sản phẩm thẻ tín dụng và ghi nợ quốc tế do đơn vị phát hành từ thời gian cuối năm 2018. Với phương thức bảo mật Cosplay-Secure, khi thực hiện giao dịch trên những website thương mại điện tử (TMĐT), sát bên bước xác thực thông thường, phía nhà băng sẽ gửi thêm mật khẩu giao dịch một lần (OTP) qua tin nhắn hoặc email để vị quý quý khách nhập và hoàn tất giao dịch. 

Những nỗ lực trong hành trình đổi mới sáng tạo vẫn giúp Vietcombank nhận được nhiều giải thưởng uy tín như giải thưởng của Công ty chuyển mạch vương quốc NAPAS dùng cho “nhà băng tiêu biểu năm năm nay” trong hoạt động tính sổ nội địa;; giải thưởng của Tổ chức thẻ quốc tế JCB với hạng mục “nhà băng dẫn đầu về số lượng thẻ tín dụng JCB phát hành mới” và “nhà băng dẫn đầu về tổng doanh số tính sổ thẻ JCB”. 

những giải thưởng này đó là động lực để Vietcombank phấn đấu cung cấp cho thị trường những sản phẩm thẻ với nhiều giá trị khác lạ, ko ngừng nâng cao chất lượng tốt dịch vụ để đạt được những yêu cầu của vị quý quý khách. 

Minh Yến

.: vietnamnet.vn – thanhnien.vn – vnexpress.net – tuoitre.vn
Vietcombank ko ngừng đổi mới dịch vụ thẻ

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *