Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
39 lượt xem

Việt Nam nghiên cứu và phân tích sản xuất thuốc phòng, chống bệnh đậu mùa khỉ thaoyen

Đọc tin Việt Nam nghiên cứu và phân tích sản xuất thuốc phòng, chống bệnh đậu mùa khỉ vui vẻ cùng thaoyen nhé

Ngày 10.8, thông tin từ Cục Quản lý dược (QLD), Bộ Y tế, cho thường theo hướng dẫn chẩn đoán điều trị bệnh đậu mùa khỉ vẫn được Bộ Y tế ban hành, những thuốc chứa dược chất Tecovirimat, Brincidofvir, Cidofovir, Probenecid được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo tận dụng điều trị bệnh này. Hiện vắc xin phòng bệnh đậu mùa khỉ cũng từng được cấp phép xuất hiện ở một số nước.

Việt Nam nghiên cứu sản xuất thuốc phòng, chống bệnh đậu mùa khỉ - ảnh 1

Bệnh đậu mùa khỉ

Để đẩy nhanh việc tiếp cận thuốc mới cho điều trị bệnh đậu mùa khỉ, Cục QLD ý kiến đề xuất những cơ sở sản xuất, nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc tăng cường nghiên cứu và phân tích, cập nhật xu thế nghiên cứu và phân tích sản xuất thuốc điều trị và vắc xin phòng bệnh đậu mùa khỉ trên thế giới, tiếp cận . cung cấp nguyên liệu làm thuốc nêu trên, nhập khẩu về Việt Nam để chủ động nghiên cứu và phân tích và sản xuất thuốc. những đơn vị nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc chủ động liên hệ với những nhà sản xuất quốc tế để có thể tiếp cận . cung những thuốc nêu trên và rà soát thị hiếu của những cơ sở khám bệnh, điều trị.

n

Cục QLD cho biết sẽ ưu tiên tối đa để cấp giấy đăng ký xuất hiện, giấy phép nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc điều trị đậu mùa khỉ tại Việt Nam theo đúng quy định.


.: thanhnien.vn – vnexpress.net – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn
Việt Nam nghiên cứu và phân tích sản xuất thuốc phòng, chống bệnh đậu mùa khỉ

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.