Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
28 lượt xem

Việt Nam đẹp nhất châu Á trong mắt chàng trai Hà Lan thaoyen

Việt Nam đẹp nhất châu Á trong mắt chàng trai Hà Lan cùng đọc tin vui nhé

Gilian thấy thiên nhiên Việt Nam đẹp và muôn hình vạn trạng đến mức như “ko có thực”.

trước lúc đến Việt Nam, Gilian Lipman, người Hà Lan, từng nghe nhiều lời khen ngợi từ người bè và những người dân ở những nước châu Á khác. Trong hình dung của anh, Việt Nam là vương quốc đẹp nhất châu Á vì quang cảnh thiên nhiên đa dạng. Ngoài ra, khi tự tìm hiểu, anh cũng mê đắm cung đường kính trắng phượt từ Bắc tới Nam, cũng được giới phượt thủ Tây dành nhiều khen ngợi.

“Việt Nam là một nơi tuyệt vời để mày mò”, Gilian nói.

Gilian leo tới đỉnh của khu Hang Múa, Ninh Bình để so tài với đỉnh núi.

Gilian leo tới đỉnh của khu Hang Múa, Ninh Bình để “so tài với đỉnh núi”.

Khi ở Hà Lan, Gilian là một nhân viên tư vấn thuế tuy nhiên đang xin nghỉ việc để đi du lịch Việt Nam, song đúng thời gian dịch bệnh bùng phát. Mắc kẹt ở nhà, anh mở một website dạy gym cá nhân và duy trì đến hiện tại. Anh đến Thái Lan trước lúc Việt Nam mở cửa cho vị khách du lịch để chờ đợi, và sau 16 tuần ở xứ sở chùa vàng, anh nhập cư Việt Nam ngày 28/5.

Gilian hạnh phúc khi ước mơ mày mò Việt Nam thành hiện thực. Anh dự định ở lại lâu nên thong thả mày mò. Cho đến nay, anh đang đến nhiều nơi ở miền Bắc, thăm một số di tích lịch sử như những căn nhà kiến trúc Pháp và nhà tù Hoả Lò ở TP Hà Nội, vịnh Hạ Long… trước lúc tiếp tục mày mò miền Trung và miền Nam.

Gilian yêu thích Hang Múa và Tam Cốc ở Ninh Bình, Sa Pa (Lào Cai) và vịnh Hạ Long (Quảng Ninh). Nếu lựa chọn nơi thích nhất, anh chọn bản Cát Cát ở Sa Pa. “này là viên ngọc chứa đựng nhiều vẻ đẹp kín đáo. Thiên nhiên tươi đẹp, có cả làng mạc, và tôi được gặp gỡ người dân tộc”, anh nói.

Gilian trải nghiệm đi thuyền ở Tam Cốc, Ninh Bình đầu tháng 8.

Gilian trải nghiệm đi thuyền ở Tam Cốc, Ninh Bình thời gian đầu tháng 8.

Điều không giống nhau nhất, Gilian so sánh thiên nhiên Việt Nam đẹp đẽ và hùng vĩ như phim thần tiên. Anh so sánh với bộ phim Biên niên sử Narnia được nhiều thế hệ trẻ em phương Tây yêu thích, mô tả một thế giới giả tưởng với nhiều điều kỳ diệu. “Ví dụ, đi thuyền trên sông Tam Cốc, giơ máy lên chụp ảnh và quay clip ngẫu nhiên lúc nào tôi cũng thấy trằm trồ vì cảnh đẹp”, Gilian khen ngợi. Trong mắt anh, Ninh Bình đẹp theo kiểu “muôn hình vạn trạng” do có hang động, chùa chiền, núi non trong một khoảng cách ngắn.

Tương tự với vịnh Hạ Long và Sa Pa, anh cho rằng những cảnh tượng “như ko có thật” và khiến cho camera phải hoạt động liên tục.

“Ở Indonesia thường Thái Lan, người phải ghi nhận những điểm có thiên nhiên thường cảnh đẹp tuy nhiên ở Việt Nam, người luôn được xung quanh bởi thiên nhiên tươi đẹp”, Gilian nhận định.

Tuy nhiên, tại Việt Nam, Gilian cũng có những trải nghiệm chưa tốt lắm, như rào cản ngữ điệu khi người Việt ko biết tiếng Anh nhiều và vấn đề vệ sinh, song “đang trải nghiệm từ lúc còn ở Thái Lan”.

Về ăn uống, anh hài lòng khi thử món phở, sau trong những khi nghe nhiều lời tán thưởng của nhà người bè mình. “Hơi khó khăn vì tôi ko quen dùng đũa. Theo tôi, đồ Việt rất nhạt nếu so với đồ Thái”.

Gil chụp với bạn đồng hương, Chariss, tại vịnh Hạ Long. Họ gặp nhau tại Thái Lan và Gil đã dụ Chariss đến khám phá vẻ đẹp của Việt Nam.

Gil chụp với người đồng hương, Chariss, tại vịnh Hạ Long. Họ gặp nhau tại Thái Lan và Gil đang “dụ” Chariss đến mày mò vẻ đẹp của Việt Nam.

Trong tương lai, anh sẽ phượt tới phần còn lại của Việt Nam bằng xe máy. “Khi nghĩ về những nước châu Á, cảm giác phượt xe máy mang lại cho tôi cảm giác tự do tột cùng. Tôi sẽ tới thăm Hội An và TP HCM, ngoài ra cũng hào hứng khi được xem và tìm hiểu thêm về lịch sử và những trận chiến tranh ở Việt Nam. Tôi đang đọc và học rất nhiều về chúng khi tham gia học ĐH”, Gilian nói.

.: vietnamnet.vn – nld.com.vn – thanhnien.vn – vnexpress.net- tuoitre.vn
Việt Nam đẹp nhất châu Á trong mắt chàng trai Hà Lan

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.