Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
34 lượt xem

vì sao pin LFP sẵn sàng làm giảm giá EV đầu vào – TechCrunch -THAOYEN

vì sao pin LFP sẵn sàng làm giảm giá EV đầu vào – TechCrunch

Cũ hơn, rẻ hơn và công nghệ pin tin cậy hơn vốn đang thống trị ngành công nghiệp xe điện của Trung Quốc hiện đang sẵn sàng định hình lại việc sản xuất pin trên toàn thế giới và thúc đẩy doanh số bán xe điện ở Hoa Kỳ – nếu . cung lithium toàn cầu vẫn ổn định.

Một loạt bằng sáng chế cho những xí nghiệp hóa học lithium-iron-phosphate (LFP) sẽ quá hạn sử dụng vào năm So year có thể thay đổi khuôn mặt sản xuất pin ở Mỹ và châu Âu.

Trung Quốc đang sở hữu thị trường trong gần một thập kỷ do thỏa thuận với những chủ sở hữu bằng sáng chế – một tập đoàn lớn những trường ĐH ở Mỹ và Canada – cho phép những nhà sản xuất Trung Quốc tận dụng chúng để cung cấp cho thị trường địa phương. trong những khi đó, những nhà sản xuất ở ngoài Trung Quốc đang triệu tập vào việc phát triển những xí nghiệp hóa học lithium-ion khác để cung cấp năng lượng cho xe điện của họ vì mật độ năng lượng cao hơn chuyển thành phạm vi hoạt động trên đường kính trắng dài hơn.

LFP đang chiếm 17% thị trường xe điện toàn cầu và trổ tài một con đường kính trắng tiềm năng cho thị trường đại chúng, theo AlixPartners So year universal Automotive Outlook được tuyên bố hôm thứ Tư.

này là bởi vì khả năng tiếp cận thịnh hành đối với những bằng sáng chế, cùng với giá nguyên liệu pin ngày càng leo thang, đang khiến cho nhiều nhà sản xuất ô-tô phải tận dụng lợi thế của pin làm từ sắt. Để chính thức, chúng có kinh tế thấp hơn, ko tận dụng nguyên liệu thô khan hiếm như coban và niken, và không có nhiều khả năng bắt lửa.

đang có những cảnh báo rằng sự thiếu hụt . cung lithium đang diễn ra có thể làm giảm dự báo doanh số bán xe điện toàn cầu vào năm 2030 xuống 25 triệu xe điện, giảm so với mức 40 triệu xe dự kiến, theo một báo cho biết hôm thứ Ba từ Trung tâm Động cơ Nâng cao, một mối quan hệ đối tác giữa chính phủ vương quốc Anh và những nhà sản xuất ô-tô. .

Tuy nhiên, điều đó dường như ko ngăn được động lực đối với LFP. trong cả khi nút thắt cổ chai lithium làm chậm quá trình sản xuất, hóa chất của pin vẫn dễ sản xuất hơn NMC (niken-mangan-coban) mà ngành công nghiệp hiện đang ưu thích, vì những kim loại này cũng đang thiếu hụt.

Tổ chức này cũng dự báo rằng một phần tư số xe điện được xây dựng ở châu Âu sẽ tận dụng LFP. những nhà phân tích ngành cũng trở nên lạc quan về triển vọng của LFPs, dự đoán rằng pin làm từ sắt sẽ cung cấp năng lượng cho những loại xe giá rẻ và rẻ hơn, trong những khi những tế bào làm từ niken sẽ được tận dụng cho những loại xe hiệu suất và cao cấp hơn.

Theo Edgar Faler, nhà phân tích ngành cấp cao tại Trung tâm nghiên cứu và phân tích ô-tô, pin LFP có thể đóng một vai trò quan yếu trong 250 bảng tên pin-điện sắp có mặt tại Mỹ đến năm 2030. Hóa chất này cũng rất thích ứng với thị hiếu ngày càng tăng về những loại xe thương mại hạng nhẹ và hạng trung có thể vận chuyển hàng hóa trong những khu vực đô thị.

Faler nói: “Trong tương lai gần, sẽ có được một số nhà hóa học không giống nhau cạnh tranh để trở thành hóa chất được lựa chọn.

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.