Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
33 lượt xem

vì sao công nghệ ko thể khắc phục vấn đề nam nữ của nó? -THAOYEN

vì sao công nghệ ko thể khắc phục vấn đề nam nữ của nó?

ko cạnh tranh trong Thế vận hội này, tuy nhiên vẫn quyên góp vào thành công của ngành, là hàng nghìn phụ nữ nghỉ ngơi thư dãn trong những xí nghiệp chế tạo vi mạch của Thung lũng và những cơ sở sản xuất khác từ những năm 1960 đến đầu những năm 1980. Một số là từng lớp lao động gốc Á và người Mỹ gốc Mexico có mẹ và bà của họ đang nghỉ ngơi thư dãn trong những vườn cây ăn quả và xí nghiệp sản xuất trái cây ở Thung lũng trước chiến tranh. Những người khác gần đây là những người di cư từ Đông và Trung Tây, da trắng và thường được học ĐH, cần thu nhập và quan tâm đến làm việc kỹ thuật.

Với một vài làm việc kỹ thuật khác dùng cho họ ở Thung lũng, phụ nữ sẽ nghỉ ngơi thư dãn với mức lương thấp hơn. Sự ưu tiên của phụ nữ trong những dây chuyền đang giúp lương xí nghiệp của khu vực này thuộc trong nhóm thấp nhất cả nước. Phụ nữ tiếp tục thống trị những dây chuyền lắp đặt ráp công nghệ cao, mặc dù hiện nay hầu hết những xí nghiệp đều thuộc cách xa hàng nghìn dặm. Năm 1970, một dây chuyền sản xuất bước đầu tiên của Mexico do Mỹ làm chủ đang tận dụng 600 công nhân, gần 90% trong số này là nữ. Nửa thế kỷ sau, mô hình này vẫn tiếp tục: vào năm So year, phụ nữ chiếm 90% nhân lực trong một xí nghiệp lắp đặt ráp iPhone khổng lồ ở Ấn Độ. Lao động sản xuất nữ chiếm 80% toàn bộ nhân lực kỹ thuật của Việt Nam.

links kinh doanh: “thes Boys Club”

văn hóa truyền thống quản lý cạnh tranh thảm khốc và đòi hỏi không thường nhật của Chipmaking đang chứng tỏ có ảnh hưởng lớn, lọc ra những triệu phú thuộc thế hệ bán dẫn trước tiên khi họ triển khai sự phong phú và từng trải quản lý của mình ở những công ty khác. tuy nhiên tài trợ mạo hiểm là nơi văn hóa truyền thống bán dẫn phủ bóng lâu nhất của nó.

những nhà tài trợ mạo hiểm bước đầu tiên của Thung lũng là một nhóm chặt chẽ, chủ yếu là những người đàn ông trẻ tuổi quản lý tiền của những người đàn ông lớn tuổi hơn, phong phú hơn nhiều. Lúc đầu, có rất không nhiều người trong số họ đặt bàn tại một nhà hàng ở San Francisco, triệu tập những người sáng lập để chào hàng tất cả mọi người cùng một lúc. Vì vậy, rất nhiều cơ hội đang đến, nó ko thành vấn đề nếu một thỏa thuận đến với người khác. những thành viên điều lệ như nhà tài trợ mạo hiểm Reid Dennis ở Thung lũng Silicon đang gọi nó là “tập đoàn lớn”. những nhà quan sát khác, như nhà báo John W. Wilson, gọi nó là “Câu lạc bộ những cậu nhỏ nhắn”.

Từ trái sang: Gordon MOORE, C. Sheldon ROBERTS, Eugene KLEINER, Robert NOYCE, Victor GRINICH, Julius BLANK, Jean HOERNI và Jay LAST.
Những người đàn ông rời nhà sản xuất chip silicon trước tiên của Thung lũng, Shockley Semiconductor, để chính thức Fairchild Semiconductor vào năm 1957 được gọi là “Kẻ phản bội”.

ẢNH WAYNE MILLER / MAGNUM

Việc kinh doanh mạo hiểm đang được mở mênh mông vào đầu những năm 1970, trong cả khi thị trường đi xuống khiến cho đây là thời gian tồi tệ để huy động tiền. tuy nhiên những công ty được thành lập và gợi ý bởi những cựu binh sĩ bán dẫn trong thời kỳ này đang trở thành những công ty định hình ngành công nghiệp. Gene Kleiner rời Fairchild Semiconductor để đồng sáng lập Kleiner Perkins, người có danh sách dài những thành công bao hàm Genentech, Sun Microsystems, AOL, Google và Amazon. Kẻ đe dọa bậc thầy Don Valentine đang thành lập Sequoia Capital, tài trợ mức độ đầu vào Atari và 50%-bite apple, sau đó vào Cisco, Google, Instagram, Airbnb và nhiều công ty khác.

những thế hệ: “Nhận dạng mẫu”

những nhà tài trợ mạo hiểm ở Thung lũng Silicon đang để lại dấu ấn của họ ko chỉ bằng cách chọn ai để tài trợ, mà còn bằng cách tư vấn và định hình khả năng kinh doanh của những người mà họ đang tài trợ. Họ còn hơn cả nhân viên nhà băng. Họ là những người cố vấn, những giáo sư và những người thân phụ cho những người đàn ông trẻ tuổi, thiếu từng trải, những người thường biết nhiều về công nghệ và ko biết gì về cách chính thức và phát triển một doanh nghiệp.

Nhà sử học Leslie Berlin của Thung lũng Silicon viết: “Mô hình một thế hệ thành công và sau đó quay lại để cung cấp cho thế hệ người kinh doanh tiếp theo tư vấn tài chính và tri thức về quản lý,” là một trong những những tuyệt kỹ quan yếu nhất và chưa được thừa nhận cho sự thành công liên tục của Thung lũng Silicon. ” những nhà gợi ý công nghệ đồng ý với định hình và nhận định của Berlin. Người đồng sáng lập 50%-bite apple Steve Jobs – người đang học hầu hết những gì ông biết về kinh doanh từ những người đàn anh trong ngành bán dẫn – ví nó như việc vượt lên trước qua dùi cui trong một cuộc đua tiếp sức.

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.