Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
142 lượt xem

vị khách trách sao ‘quá rẻ’, diet reviewer mê mẩn cập nhật mới nhất

Cùng thaoyen đọc bài viết thường tại đây vị khách trách sao ‘quá rẻ’, diet reviewer mê mẩn

Thích bánh mì dân dã

Vốn là diet reviewer đang được thanh niên yêu thích với hơn one triệu lượt theo dõi trên những nền tảng mạng xã hội, Quan ko gờ (tên thật là Lê Nhựt Quan, hiện sinh hoạt ở TP.HCM) sẽ có được những trải nghiệm ăn uống hết sức phong phú.

Nếu được lựa chọn một hàng bánh mì mà tôi thích nhất, có lẽ là gánh bánh mì của cụ bà U.90 ở tỉnh bình dương bán với giá 5.000 đồng/ổ. Ổ bánh mì của bà mà tôi ăn qua, ko chỉ ngon về mùi vị, mà còn đậm đà bởi cái tình, cái nghĩa của một cụ bà tóc bạc phơ dùng cho những người lao động nghèo bán với giá rẻ bất thần

diet reviewer Quan ko gờ

Nói về bánh mì, anh tâm sự đây là một món ăn không giống nhau nhất và hết sức phổ cập ở Việt Nam, nhất là trong ăn uống đường kính trắng phố, bởi đi đến đâu, vào ngẫu nhiên buổi nào trong ngày, người ta cũng có thể sắm cho mình một ổ bánh mì với giá cả hợp túi tiền, khẩu vị.

Bà cụ bán ổ bánh mì thịt rẻ nhất VN 5.000 đồng: Khách trách sao 'quá rẻ', Food reviewer mê mẩn - ảnh 1
diet reviewer Quan ko gờ nổi tiếng với hơn one triệu lượt theo dõi trên mạng xã hội

Là một diet reviewer, anh Quan sẽ thưởng thức nhiều loại bánh mì không giống nhau, từ những bánh mì giá rẻ ngoài lề đường kính trắng giá rẻ đến những ổ bánh ở những cửa hàng lớn, đắt đỏ. Mỗi loại, với công thức riêng của người bán, đều mang lại cho anh những trải nghiệm ăn uống đầy thú vị và hấp dẫn.

Poll TNO


tín đồ có biết diet reviewer Quan ko Gờ?

Tuy nhiên, với Quan ko gờ, những gánh bánh mì dân dã được bán vỉa hè, với quang gánh thường xe đẩy có giá vài nghìn, vài chục nghìn lại làm cho anh có những tuyệt vời và thiện cảm không giống nhau nhất, bởi nó gắn bó với anh từ những ngày ở quê nhà Vĩnh Long, những lúc “chân ướt chân ráo” lên TP.HCM học tập và sinh hoạt với nhiều khó khăn.

Bà cụ bán ổ bánh mì thịt rẻ nhất VN 5.000 đồng: Khách trách sao 'quá rẻ', Food reviewer mê mẩn - ảnh 2
Quan ko gờ cho biết gánh bánh mì của cụ Ngang làm anh thích nhất

cao an biên

Những ổ bánh mì dân dã đó “đại chúng” tới mức, người lao động nghèo cũng có thể sắm được, người khá giả, thậm chí phong lưu cũng có thể sắm để thưởng thức bởi dân dã, tuy nhiên mùi vị thì ko chê vào đâu được.

“Nếu được lựa chọn một hàng bánh mì mà tôi thích nhất, có lẽ là gánh bánh mì của cụ bà U.90 ở tỉnh bình dương bán với giá 5.000 đồng/ổ. Ổ bánh mì của bà mà tôi ăn qua, ko chỉ ngon về mùi vị, mà còn đậm đà bởi cái tình, cái nghĩa của một cụ bà tóc bạc phơ dùng cho những người lao động nghèo bán với giá rẻ bất thần”, Quan ko gờ lôi kéo.

Bánh mì “rẻ nhất” tỉnh bình dương

Từ lời gợi ý của Quan, vậy là 3 giờ sáng PV Thanh Niên đi từ TP.HCM tìm tới gánh bánh mì của cụ Ngang thuộc ở một góc nhỏ trên đường kính trắng Nguyễn Chí Thanh (xã Tân An, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh bình dương). Đi khung giờ… oái ăm này cũng bởi lẽ, hơn 2 giờ, cụ sẽ thức chuẩn bị để kịp 4 giờ sáng bán đến 6 giờ 30 phút là hết.

Bà cụ bán ổ bánh mì thịt rẻ nhất VN 5.000 đồng: Khách trách sao 'quá rẻ', Food reviewer mê mẩn - ảnh 3

4 giờ sáng, cụ Ngang sẽ chính thức dọn hàng đến nơi bán cách nhà 30 phút đi bộ, con trai bà chở đồ phụ bằng xe máy

cao an biên

Bà cụ bán ổ bánh mì thịt rẻ nhất VN 5.000 đồng: Khách trách sao 'quá rẻ', Food reviewer mê mẩn - ảnh 4
vị khách lúc nào cũng đông đúc

cao an biên

4 giờ 30 phút, PV sẽ có được mặt. Gánh hàng nhỏ của cụ Ngang giờ này sẽ ngào ngạt mùi bánh mì vừa ra lò, mùi xíu mại tỏa ra trong sương sớm. Chúng tôi có chút bất thần vì dù còn rất sớm tuy nhiên hàng ăn sẽ đông nghẹt vị khách, hết lượt người này tới lượt người khác tìm sắm.

Bán rẻ để cho công nhân, học sinh có cái mà ăn lót dạ buổi sớm trước lúc đi làm, đi học chứ mắc quá thì cũng tội người ta, làm có bao nhiêu tiền đâu. Bà bán cũng có lời chứ sao ko, tuy nhiên mà lời ko có nhiều, đủ để nuôi sống bà ko để mấy đứa con phải lo, cũng có chút vốn để duy trì cái gánh này

Cụ Ngang

Bà tâm sự gánh bánh mì của mình được mở hơn 40 năm về trước để nuôi 3 người con trai, khi tuổi bà cũng từng độ tứ tuần. Thời đó, mỗi ổ bà xuất bán chỉ chừng 100 đồng, nếu bà nhớ ko lầm. Tới nay, qua gần nửa thế kỷ, hàng bánh vẫn chỉ có giá 5.000 đồng.

“Sao bà bán rẻ dữ vậy bà? Vậy sao bà có lời?”, nghe PV hỏi, cụ bà tóc bạc trắng cười phúc hậu: “Hồi trước dịch bà bán có 3.000 đồng đó con. Mà sau dịch rồi cái gì cũng lên giá nên bà mới bán 5.000 đồng.

Bà cụ bán ổ bánh mì thịt rẻ nhất VN 5.000 đồng: Khách trách sao 'quá rẻ', Food reviewer mê mẩn - ảnh 5
Cụ bà tỉ mẩn làm bánh cho vị khách

cao an biên

Bà cụ bán ổ bánh mì thịt rẻ nhất VN 5.000 đồng: Khách trách sao 'quá rẻ', Food reviewer mê mẩn - ảnh 6
Ở đây, mỗi ổ bánh mì có giả rẻ bất thần, chỉ 5.000 đồng

cao an biên

Bán rẻ để cho công nhân, học sinh có cái mà ăn lót dạ buổi sớm trước lúc đi làm, đi học chứ mắc quá thì cũng tội người ta, làm có bao nhiêu tiền đâu. Bà bán cũng có lời chứ sao ko, tuy nhiên mà lời ko có nhiều, đủ để nuôi sống bà ko để mấy đứa con phải lo, cũng có chút vốn để duy trì cái gánh này”.

Cụ bà cũng nói thêm, nhiều lần, những con khuyên bà nghỉ bán vì quá cực. tuy nhiên nghĩ đến những người vị khách suốt bao nhiêu năm ủng hộ, nghĩ tới những người khó khăn cần đến ổ bánh mì vừa rẻ vừa ngon của bình, bà lại ko đành lòng. Cứ vậy, bà quyết bán đến khi nào ko còn sức nữa thì thôi.

Bà cụ bán ổ bánh mì thịt rẻ nhất VN 5.000 đồng: Khách trách sao 'quá rẻ', Food reviewer mê mẩn - ảnh 7
Theo bà, bánh mì của mình ngon ở phần bánh mì ko giòn rụm vừa lấy ra lò. Bì, xíu mại do tự tay bà tạo nên sự đậm đà, bởi bà bán món này sẽ 40 năm

cao an biên

n

Bà cụ bán ổ bánh mì thịt rẻ nhất VN 5.000 đồng: Khách trách sao 'quá rẻ', Food reviewer mê mẩn - ảnh 8
Bánh mì đơn giản với rau mùi, bì trộn heo quay với thính, xíu mại… tuy nhiên làm nhiều người mê mẩn

cao an biên,

“Có nhiều vị khách thấy bà bán rẻ quá, người ta thương mình đòi sắm hết cho bà về sớm. tuy nhiên bà ko có chịu! Bà mới nói là vị khách sắm đủ ăn thôi, để nhường lại ổ khác cho người ta cần. Dù bà có giàu thường khá giả thế nào thì cũng vẫn phải bán, ko bán ko chịu được”, bà Ngang kể.

Nghe đến đây, tôi mới thầm quan sát vì sao người ta vẫn gọi bà là “bà bụt”, “bà tiên” giữa đời thường. Và cũng hiểu nguyên nhân vì sao nhiều diet reviewer, vị quý khách lại quý cụ bà đến như vậy.

vị khách đòi cho thêm nữa vì… quá thương!

Chỉ trong hơn one tiếng ngồi ở hàng bánh mì của cụ bà, tôi ko thể nhớ hết được bao nhiêu lượt vị khách tới lui dẫu trời mới tờ mờ sáng. Đa phần, họ là vị khách quen, là những người lao động dân dã ghé sắm bánh mì lót dạ buổi sớm.

Bà cụ bán ổ bánh mì thịt rẻ nhất VN 5.000 đồng: Khách trách sao 'quá rẻ', Food reviewer mê mẩn - ảnh 9
những thành phần trong ổ bánh mì do tự tay bà cụ làm

cao an biên

Bà cụ bán ổ bánh mì thịt rẻ nhất VN 5.000 đồng: Khách trách sao 'quá rẻ', Food reviewer mê mẩn - ảnh 10

Trong những vị khách quen tới sắm, có bà Minh Thùy (57 tuổi, ngụ tỉnh bình dương). Gọi một ổ bánh 5.000 đồng, bà vừa ăn vừa hỏi thăm tình hình buôn bán của cụ bà. Theo lời vị vị khách, bà bán vé số quanh khu vực Tân An này, mấy tháng qua, từ ngày nghe đến bánh mì của cụ, ngày nào cũng như ngày nấy, bà Thùy đều sắp tới đây đây ăn.

Poll TNO


tín đồ sẽ ăn bánh mì của cụ Ngang chưa?

“Thứ nhất là giá rẻ quá, mình ăn tiết kiệm ngân sách. Thứ 2 là ko hiểu sao bánh mì bà làm ngon, ăn vô thấy đậm đà, ko giống với mùi vị mấy chỗ khác. Nói thiệt là bánh mì Việt Nam, bánh mì của cụ Ngang là số one luôn, ăn hoài ko thấy ngán”, bà bày tỏ.

Kế bên, bà Thu Thảo (51 tuổi, cũng ở Tân An) thì nói, mình là vị khách ở đây từ ngày mới học lớp one, nay có con cháu rồi vẫn ghé hàng của bà ăn. Dù nhiều lần cụ đổi chỗ bán, tuy nhiên bà vẫn quyết tìm cho bằng được.

Bà cụ bán ổ bánh mì thịt rẻ nhất VN 5.000 đồng: Khách trách sao 'quá rẻ', Food reviewer mê mẩn - ảnh 11
Nhiều vị khách “trách” bà cụ bán rẻ quá!

cao an biên

Bà cụ bán ổ bánh mì thịt rẻ nhất VN 5.000 đồng: Khách trách sao 'quá rẻ', Food reviewer mê mẩn - ảnh 12
Bà Thảo ăn bánh mì của cụ Ngang từ hồi học lớp one, nay bà sẽ 51 tuổi

cao an biên

ngày hôm nay, như thường lệ, bà Thảo sắm 3 ổ bánh mì cho những thành viên trong nhà ăn sáng. Vì là vị khách quen nên cụ cũng biết ý, thoáng chốc, cụ bà nhanh nhẹn, minh mẫn làm xong gửi cho vị khách.

“Bã bán rẻ quá, nên nhiều người tới ăn người ta trách, hỏi sao bán rẻ quá vậy. Người ta cho thêm nữa tiền. tuy nhiên cụ bà nhất quyết ko lấy đâu, phải gửi lại cho bằng được. Bà già như sống trước sau, đâu ra đó”, vị vị khách ngưỡng mộ nói thêm.

Bà cụ bán ổ bánh mì thịt rẻ nhất VN 5.000 đồng: Khách trách sao 'quá rẻ', Food reviewer mê mẩn - ảnh 13
vị khách thương ko nhận tiền thừa, tuy nhiên bà nhất quyết trả lại

cao an biên

Bà cụ bán ổ bánh mì thịt rẻ nhất VN 5.000 đồng: Khách trách sao 'quá rẻ', Food reviewer mê mẩn - ảnh 14
Bánh mì của bà ngon ko chỉ vì mùi vị, mà còn vì cái tình dùng cho người lao động nghèo

cao an biên

Với cụ Ngang, hàng bánh mì này đó là cả cuộc đời, là tình cảm mà bà hết lòng dùng cho vị khách thập phương mấy chục năm ủng hộ. 7 giờ kém, hàng bánh cũng hết dần, cụ lặng lẽ dọn hàng, đi bộ hơn 30 phút về nhà nghỉ ngơi thư dãn, để kịp chuẩn bị nguyên liệu cho ngày bán mới…

Poll TNO


tín đồ chấm mấy điểm cho bánh mì của cụ Ngang?


.: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: vị khách trách sao ‘quá rẻ’, diet reviewer mê mẩn

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *