Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
11 lượt xem

Vấn nạn ‘quấy rối trực tuyến’ thaoyenblog

Theo những thể nghiệm và phân tích vớt của Tổ chức phi lợi nhuận Pew Charity Trusts, vào năm 2014, 15% người Mỹ cho thấy họ đang phải đương đầu với hành vi tận dụng trực tuyến như theo dõi, nguy khung hình xác, quấy rối liên tục hoặc quấy rối tình dục ở mức độ nguy kịch hoặc rất nguy kịch. lịch thiệp năm 2021, số lượng này tạo thêm 25%.

những viên chức chăm sóc tình hình sức mạnh, nhà báo, nghề giáo, cảnh sát và viên chức chính phủ đều với báo hiệu về việc tăng thêm quấy rối trực tuyến trong những năm sắp phía trên. đặc trưng, lúc đại dịch và sự phân cực chính trị ở nhiều vương quốc, vùng lãnh thổ đang làm sao nhiều người với xu thế “phóng thích” sự tức giận và kinh hoảng hãi trên mạng.

Theo một cuộc thăm dò ý kiến của hơn 700 nhà báo tại hơn 100 vương quốc, do UNESCO và Trung tâm Nhà báo Quốc tế tiến hành, sắp 75% nhà báo nữ cho thấy đang nhận được được những lời nguy cơ hoặc những phương thức quấy rối trực tuyến khác, 20% trong số đó cho thấy hành vi quấy rối đang trình làng ngoài ko gian mạng, thậm chí với cả hành hung.

Sự nở rộ của internet cũng tuy vậy tuy vậy đồng thời “thịnh hành hóa” những phương thức nhắm tiềm năng, từ email, Tính tới những bài đăng, tin nhắn thường livestream trên social. Kết tương thích với sự thịnh hành của smartphone, internet phủ bát ngát và giá một ngày nhiều năm càng dễ tiếp cận, quấy rối trên ko gian mạng giờ phía trên là một trong những vấn nạn. Đáng để ý, hầu hết “hung thủ” nhường nhịn như ko nhận thức, hoặc cố tình phớt lờ những hậu quả nguy kịch “thật” do hành vi quấy rối sinh ra.

Vấn nạn 'quấy rối trực tuyến' - ảnh 1

Thanh thiếu niên là nhóm tiềm năng người tiêu tiêu dùng người tiêu tận dụng nguy hại tiềm tàng, nhạy cảm của quấy rối trực tuyến

những nhóm tiềm năng người tiêu tiêu dùng người tiêu tận dụng nguy hại tiềm tàng

Hầu hết những cuộc thăm dò cho thấy ai cũng với nguy hại tiềm tàng bị quấy rối trực tuyến. một vài thể nghiệm và phân tích vớt sâu xa đang đang cho thấy rằng phụ nữ và người da mầu sắc với tất cả thời hạn thao tác bị nhắm tiềm năng hơn. Điều này cũng đúng với những người khuyết tật, những người thuộc tôn giáo thiểu số và những thành viên của cùng đồng LGBTQ.

Theo Pew Charity Trusts, vấn nạn quấy rối trực tuyến ở phái nữ nguy kịch hơn phái mạnh. Sự mới mẻ to tới mức nhiều phái mạnh với thể ko hiểu mức độ nguy kịch của từ ngữ hạ thấp, xúc phạm tình dục và sự để ý ko nhu cầu mà phụ nữ thường xuyên phải đương đầu trên mạng.

n

Và nếu xét theo lứa tuổi, thanh thiếu niên là nhóm tiềm năng người tiêu tiêu dùng người tiêu tận dụng với nguy hại tiềm tàng tổn thương cao. Theo tài liệu nội bộ của Facebook do cựu viên chức Frances Haugen rò rỉ cho thấy những tổng giám đốc nhận thức được thời hạn thao tác thành phầm của họ bị lợi dụng để quấy rối mọi người, Trong số đó thể nghiệm và phân tích vớt nội bộ đang trích dẫn 13,5% cô nàng tuổi thiếu niên nói rằng Instagram làm trầm trọng thêm ý nghĩ tự tử, 17% nói rằng nó làm trầm trọng thêm chứng rối loạn vòng luân hồi công thức ăn và uống.

Đẩy lùi “quấy rối trực tuyến” cần phối hợp giữa kỹ thuật và pháp luật

AP dẫn lời bà Natalie Bazarova, giáo sư tại ĐH Cornell (Mỹ): “Quấy rối trực tuyến là một trong những vấn đề so với toàn bộ mọi người, tuy vậy tôi nghĩ nó đặc trưng với vấn đề so với trẻ em”. Bà nghĩ là quan yếu một kiểu tiếp cận đa diện để xử lý vấn đề: pháp luật yêu cầu những liệu pháp che chở tối thiểu từ những doanh nghiệp kỹ thuật, tăng cấp kỹ thuật và những nỗ lực giáo dục sâu bát ngát như mô phỏng dạy thanh thiếu niên phát hiện bắt nạt trên mạng và tận dụng phương tiện truyền thông xã hội một kiểu yên thân.

những giải pháp kỹ thuật bao hàm khối máy móc tự động gắn cờ bài đăng với dấu hiệu quấy rối từ ngữ – viết hoa toàn bộ, cụm từ lặp lại, một vài từ khóa nhất định – hoặc tiết ra thời hạn ngắn trước lúc người tiêu tận dụng với thể vấn đáp bài đăng để với thêm thời hạn giữ tĩnh tâm.

Thiếu nữ thoát khỏi tay kẻ quấy rối tình dục nhờ ký hiệu học từ TikTok

thời hạn sắp phía trên, những “ông to” trong nghành social như Meta (Facebook, Instagram), Alphabet (YouTube) thường ByteDance (TikTok) thường xuyên thay đổi chính sách và cho thấy họ đang ngày càng hoàn thiện hơn trong việc xác định, ngăn chặn hành vi quấy rối và đều đạt được những thành tựu nhất định.

xung quanh đó, sự phối hợp của những lực lượng thực thi pháp lý trong việc theo ý mình phát hiện và xử phạt những hành vi quấy rối cũng sẽ là một trong những yếu ớt tố quan yếu để đẩy lùi “độc tính trực tuyến”.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn
Vấn nạn ‘quấy rối trực tuyến’

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.