Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
39 lượt xem

Vãn cảnh chùa Đồng trên đỉnh non thiêng thaoyen

Vãn cảnh chùa Đồng trên đỉnh non thiêng cùng đọc tin vui nhé

Du quan khách có thể chinh phục đỉnh núi thiêng bằng cách đi bộ hoặc cáp treo.

Vãn cảnh chùa Đồng trên đỉnh non thiêng - ảnh 1

Hành trình leo Yên Tử tương đối khó khăn tuy nhiên vẫn có nhiều người lựa chọn để vừa thử sức vừa nhìn ngắm đẹp của núi rừng Đông Bắc.

Yên Tử gắn liền với sự ra đời và phát triển của nhà Trần (1225 – 1400) và hình thành nên ko gian tôn giáo, văn hóa truyền thống đặc trưng của Thiền phái Trúc Lâm. Hằng năm, lễ hội Yên Tử diễn ra từ ngày 10 tháng Giêng đến hết tháng 3 Âm lịch. Đây cũng là thời gian Yên Tử thu hút đông đảo du quan khách thập phương nhất. Và một nơi ko thể bỏ qua này là chùa Đồng, ngôi chùa nổi tiếng với những tượng Phật đúc bằng đồng lớn nhất Khu vực Đông Nam Á.

Vãn cảnh chùa Đồng trên đỉnh non thiêng - ảnh 2

Chùa Đồng nằm trên đỉnh non thiêng liêng, là một trong những những những di tích quan yếu nhất của quần thể Yên Tử. Hầu hết du quan khách đều cố gắng leo lên đỉnh non thiêng để tới Chùa Đồng thắp một nén hương.

Vãn cảnh chùa Đồng trên đỉnh non thiêng - ảnh 3

Chùa Đồng thuộc trên đỉnh Yên Tử, nơi thiên nhiên mênh mông hùng vĩ, chứa đựng bởi mây trắng, sương mù.

Vãn cảnh chùa Đồng trên đỉnh non thiêng - ảnh 4

Từ trên đỉnh núi, phóng tầm mắt xuống vùng dưới dưới là cả một quang cảnh huyền ảo, hấp dẫn. Nơi con người hòa quyện với thiên nhiên.

Vãn cảnh chùa Đồng trên đỉnh non thiêng - ảnh 5

Chùa Đồng còn là một điểm ghi lại hình ảnh tuyệt vời đối với du quan khách

n

Yên Tử là nơi có sự tích hợp hài hòa và hợp lý giữa phong cảnh thiên nhiên với những dự án công trình kiến trúc, thẩm mỹ có giá trị kì diệu. Đây cũng là nơi ra đời, hình thành và phát triển Trung tâm Phật giáo Thiền Tông thuần Việt do Phật hoàng Trần Nhân Tông sáng lập. Du quan khách có thể vừa tích hợp tham quan vừa tham gia những buổi tu thiền, giảng đạo.

Vãn cảnh chùa Đồng trên đỉnh non thiêng - ảnh 6

Một điểm để tổ chức những buổi ngồi thiền, giảng đạo nơi Yên Tử

Vãn cảnh chùa Đồng trên đỉnh non thiêng - ảnh 7

Du quan khách có thể tham gia một buổi thiền với nhà sư nơi Yên Tử linh thiêng

Vãn cảnh chùa Đồng trên đỉnh non thiêng - ảnh 8

Sau buổi thiền, những ngọn nến cùng được thắp lên để cầu cho quốc thái dân an

Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử (thuộc địa phận những tỉnh Quảng Ninh, Bắc Giang và Hải Dương) đang được Bộ văn hóa truyền thống, Thể thao và Du lịch cùng những tỉnh lập hồ sơ đệ trình lên Tổ chức Giáo dục, Khoa học và văn hóa truyền thống của Liên Hiệp quốc (UNESCO) thừa nhận Di sản thế giới. Đây là khối hệ thống hơn 70 điểm di tích, được cấu thành từ 4 cụm di tích lịch sử vương quốc kì diệu gồm: Khu di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử (thành phố Uông Bí, Quảng Ninh), Khu di tích lịch sử nhà Trần (thị xã Đông Triều, Quảng Ninh), Khu di tích danh thắng Tây Yên Tử (Bắc Giang) và Khu di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc (Hải Dương).


.: vietnamnet.vn – nld.com.vn – thanhnien.vn – vnexpress.net- tuoitre.vn
Vãn cảnh chùa Đồng trên đỉnh non thiêng

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *