Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
36 lượt xem

Vải tweed là gì và ỨNG DỤNG của vải tweed trong toàn cầu – THAOYENBLOG

Vải tweed là gì và ỨNG DỤNG của vải tweed trong toàn cầu

Ngày trước, vẫn có rất nhiều loại vải được tận dụng với vật liệu, cấu trúc hình thành nên những loại vải không giống nhau. Cùng với sự phát triển và đổi mới công nghệ, hiện nay vẫn có rất nhiều vật liệu sợi tổng hợp, len tổng hợp, len nhân tạo không giống nhau để mang lại sự đa dạng cho yêu cầu về may mặc cho con người. Trong số đó, có vải tweed được tổng hợp từ nhiều sợi len nhân tạo tổng hợp. Vậy vải dạ tweed trung tính và thường được tận dụng để may những kiểu quần áo nào? hãy cùng nhau THAOYENBLOG theo dõi bài viết này.
Vải tweed là gì

one. Vải Tweed là gì

Vải tweed thường xuyên vải sợi len tổng hợp là một loại vải có vật liệu dày dặn được dệt từ nhiều sợi len tổng hợp không giống nhau. những sợi len nhỏ sẽ được dệt kỹ lưỡng phối kết hợp xen kẹt nhau tạo nên một bản vật liệu vô cùng độc đáo và tinh tế.

 • Tên gọi: Vải tuýt (tiếng việt), vải tweed (tiếng anh)
 • Bảng thành phần:Từ những sợi len dệt thô tổng hợp
 • Khả năng thấm hút và co giãn: Trung bình
 • Thường được dùng để may những sản phẩm may mặc như: Áo khoác bông, quần dài len, nón len, áo dạ, áo măng tô, quân phục mùa giá, áo xống dùng cho mùa đông,…

one.one Định nghĩa vài Tweed

Những chiếc áo thường xuyên chiếc quần được tiết ra thường xuyên được dệt bằng vải tweed luôn mang lại một sự thoải mái, nhẹ nhàng giúp người tự ti thấy thanh lịch khi mặc. Vì vải tweed được dệt từ những sợi len tổng hợp cho nên thường sẽ được tận dụng trong những mùa giá. Mùa giá người ta thường phủ lên mình những chiếc áo len, áo dạ, áo măng tô trông rất lịch sự chảnh và ko kém phần lịch sự trọng.

one.2 . gốc của vải Tweed

Theo như một số trang tài liệu và sách báo thì vải dạ tweed vẫn có khá lâu đời vào khoảng những năm 8X bắt . từ xứ sở mùa đông Scotland, Anh, thường được những người trong hoàng gia, quý tộc, thượng lưu tận dụng để làm áo khoác để giúp giữ ấm, cản gió vào những mùa gió rét đông.


ngày này, đa số tất cả mọi người đều có thể tậu được quần áo và áo khoác từ vật liệu vải tweed vì vẫn được tổng hợp từ nhiều sợi vải tổng hợp, có giá thành ổn và thích nghi với đa số người tậu.

one.3 Thành phần của vải Tweed

Thành phần của vải tweed thường được dùng từ sợi len tổng hợp, thường được tận dụng từ sợi lông cừu,…

2. đặc thù của vải Tweed

Vì là sợi vải được tổng hợp từ nhiều sợi vải và những sợi len không giống nhau nên vải tuýt thường có những đặc thù như

vật liệu khá dày dặn, hơi thô nhẹ, độ thoáng khí thấp, độ thông thoáng thấp, dễ bị nhăn khi giặt giũ nhiều lần và thẳng cánh, độ co giãn trung bình,….
Các loại vải tweed

>>> . những bộ thời trang đang được thanh niên ưu thích nhất hiện như: váy đầm sơ mi vô cùng thanh lịch và lịch sự trọng. 

3. Phân biệt những loại vải Tweed

Chất vải tweed thường sẽ có được nhiều loại, nhiều vật liệu, được tổng hợp nhiều sợi vải không giống nhau. Chung quy lại, những chất vải tweed được tận dụng nhiều và được nhận định và định hình cao về đảm bảo chất lượng sẽ best 6 loại vật liệu sau đây

3.one Vải Tweed Cheviot

vật liệu thường xuyên set vải tweed cheviot chỉ mới thịnh hành tại thị trường Việt Nam trong những năm gần đây. Thường vật liệu này được làm từ những sợi len tổng hợp từ lông cừu. Chất vải này thường sẽ có được độ mềm mịn nhất định, tuy nhiên ko vì vậy mà nó mỏng, bù lại lại có độ dày và có đứng của method vải tương đối tuyệt vời. 

3.2 Vải Tweed Thorn Proof

Vải tuýt thorn proof thường có cấu trúc khác với những vật liệu tweed còn lại. Vải tweed thường có cấu trúc sợi vải xoắn hơn và có khả năng chống nước, ở loại vật liệu này còn có một khả năng đỉnh cao hơn những vật liệu cùng loại. Đó đó là nó có thể tự hồi phục sau khi bị va quệt thường xuyên thủng một lỗ nhỏ, chỉ với bàn ủi nhẹ vài lần thì vẫn sẽ tận dụng lại được như thường nhật.

3.3 Vải Tweed Gamekeeper

Vải tweed gamekeeper được những dân may lành nghề nhận xét là có vật liệu khá nặng trĩu hơn so những vật liệu cùng loại. Thông thường, vì tính chất khá nặng trĩu nên nó sẽ bị được tận dụng để làm vải may khoác len, áo dạ, áo măng tô.

3.4 Vải Tweed Sachsen

Chất vải tweed sachsen thường cũng được dệt từ những sợi len tổng hợp không giống nhau như sợi lông cừu, sợi bông tổng hợp, sợi merino,…. Sợi len có cấu trúc khá mềm và mượt. Vì thế, vật liệu này cũng thường được tận dụng trong những y phục thoải mái, dễ hoạt động. 

3.5 Vải Tweed Donegal

Donegal thường có vật liệu khá mỏng, nhẹ, cấu trúc vải thì khá rời rạc, hơi lỏng lẻo, vì thế khi lựa chọn nó để may y phục thì lại tiết ra được những outfit vô cùng đơn giản với đường kính trắng vải được dệt bằng kỹ thuật xen kẹt và kim đôi tạo nên sự hút mắt vô cùng cho người mặc.

3.6 Vải Tweed Shetland

Chất vải tweed shetland được dệt từ những sợi len tổng hợp của những chú cừu tại quần đảo shetland cùng tên. vật liệu này khá mềm mịn, một tẹo độ phồng nên sẽ rất thích hợp tạo nên những chiếc áo khoác lông có độ phồng bồng bềnh, khi mặc vào sẽ vôc ùng dễ thương
Ưu nhược điểm của vải Tweed

4. Ưu nhược điểm của vải Tweed

Vải tweed với những tính năng giữ ấm, giữ nhiệt, được tổng hợp từ nhiều sợi len nên có những ưu điểm vượt lên trên trội sau đây

4.one Ưu điểm của vải Tweed

 • Có khả năng giữ ấm vào mùa đông: Vì vật liệu vải khá dày dặn, nên thường được tận dụng để may những chiếc áo khoác lông cừu mặc mùa đông.
 • Có độ bền tương đối cao hơn những vật liệu khác: Có thể nói vật liệu vải tweed thương được tận dụng không hề ít để làm y phục may mặc và nó cũng có thời hạn tận dụng khá lâu từ 3 – 5 năm nếu như chúng ta bảo vệ tốt.
 • Hạn chế được trạng thái vải nhăn khi giặt: Vì vải có vật liệu khá dày dặn nên bất kể giặt tay thường xuyên dùng máy giặt vải vẫn sẽ ko bị nhăn quá nhiều như những vật liệu khác.
 • vật liệu thân thiện với môi trường và ôn hòa với da: những sản phẩm được làm từ vải tuýt thường sẽ là những sợi len tổng hợp từ lông cừu nên sẽ rất đơn giản bị phân hủy theo thời gian, ko gây ô nhiễm cho môi trường. Vải tuýt cũng ôn hòa với mọi loại da đều có thể mặc vật liệu này, ko sợ bị kích ứng.

4.2 Nhược điểm của vải Tweed

 • Tuy nhiên, ở bên cạnh mặt tốt, chất vải tweed cũng có những hạn chế như sau
 • Thường sẽ có được trọng lượng khá năng: Khi vải bị dính nước mưa thường xuyên giặt tay sẽ rất khó để xát mạnh cho kỹ, vì vật liệu khi hút nước sẽ rất nặng trĩu, gây khó khăn cho việc vệ sinh quần, áo.
 • Thường có độ thoáng khí ko cao, hút ẩm thấp: Vì là vải được làm tổng hợp từ những sợi lông cừu nên sẽ ko có độ thông thoáng cao, khi mặc vào mùa hè sẽ gây oi bức, khó chịu.

5. Ứng dụng vải Tweed trong đời sống mới nhất ngày này

ngày này, trong toàn cầu mới nhất 4.0, nhiều người cũng có thị hiếu về ăn mặc lẫn lựa chọn những vật liệu vải để làm y phục may mặc, phụ kiện, trang sức, trong đó có vải tuýt để tăng thêm tính thời trang cho cá nhân, có thể lấy ví dụ như sau

5.one Vải Tweed tận dụng may y phục

Một số những y phục thường được may bằng vật liệu vải tuýt

 • Áo khoác bông
 • Quần dài len, nón len
 • Áo dạ
 • Áo măng tô
 • Quân phục mùa giá,
 • áo xống dùng cho mùa đông,…
 • Đồ len thường xuyên đồ mặc mùa giá cho trẻ em
 • Vest cho nam nữ
 • Chân váy nữ,…

5.2 Vải Tweed tận dụng phụ kiện

Một số những phụ kiện thường được may bằng vật liệu vải tuýt 

 • Túi xách
 • Bóp đầm
 • Mũ họa sĩ
 • Túi tote,…

6. Hướng dẫn cách giặt và bảo vệ vải tweed

6.one Cách giặt vải tweed

Do khi in vải tweed và những tính chất từ nhiều sợi vải len tổng hợp được tổng hợp nên việc giặt giũ những y phục bằng vải tuýt cũng là một điều hết sức cần lưu tâm. Khi giặt, những người chỉ nên giặt bằng tay là chủ yếu, hạn chế việc giặt bằng máy, nếu có giặt bằng máy người hãy lựa chọn chọn chế độ giặt nhẹ, sẽ giúp giữ cho y phục vải tweed của chúng ta được lâu.


những thao tác khi giặt cần nhẹ nhàng, chà nhẹ phần vải bị dơ, vận dụng theo cách thức này sẽ làm cho cấu trúc của vải sẽ ko bị thay đổi, tránh việc ảnh hưởng đến method dáng. Sau khi giặt xong, người nên hong khô bằng máy hấp nếu có thể hoặc có thể đem ra tiệm giặt hấp để hấp, việc này sẽ giúp cho người giữ được vật liệu lẫn method dáng lâu và bền.
Ứng dụng của vải tweed

>>> bộ thu thập thời trang váy đầm cao cấp nhà THAOYENBLOG tận dụng vật liệu vải mặc lên liền lập tức mê mẩn.

6.2 Dùng nước xả vải thích nghi

Lựa chọn nước xả vải cũng là một vấn đề quan yếu giúp cho việc giữ cho y phục của chúng ta được thơm tho. Có thể lựa chọn những loại nước xả vải nổi tiếng như: comfort, downy, fineline,…Đa số những loại nước xả vải này sẽ tư vấn cho việc chăm sóc giảm nhăn, giảm xù lông, giữ được mầu sắc sắc,…Khi tận dụng sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

6.3 Cách bảo vệ vải tweed bền lâu

bảo vệ vải dạ tweed như thế nào để có thể tận dụng được lâu và bền? Thông thường, người nên lựa chọn bảo vệ thường xuyên tiết kiệm những y phục làm từ vải tweed ở trong môi trường có nhiệt độ từ 25 – 30 độ C và có độ ẩm từ 40 – 50%. 


Và hãy lưu ý, khi tiết kiệm vải tweed, người hãy lựa chọn móc vừa với cổ áo và phối kết hợp trùm thêm một lớp màng bảo vệ bằng ni lông hoặc vải, có thể lựa chọn cả việc hút chân ko để tiết kiệm, vì vải tuýt rất đơn giản bị xù lông và dễ bị côn trùng chui vào.


Vậy là những nội dung liên quan đến chủ đề
vải tweed vẫn được THAOYENBLOG đề cập đầy đủ và liệt kê những thông tin một cách chi tiết nhất. hy vọng, sau khi xem xong bài viết, những người có thể tìm tậu cho mình một y phục thích nghi và chăm sóc cho quần áo của mình cho thật tốt nhé.


Vải tweed là gì và ỨNG DỤNG của vải tweed trong toàn cầu

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *