Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
31 lượt xem

Ứng dụng giao hàng đang định hình lại thế giới ở những siêu đô thị của Ấn Độ -THAOYEN

Ứng dụng giao hàng đang định hình lại thế giới ở những siêu đô thị của Ấn Độ

Singhal cho biết cũng ko rõ họ đang giải quyết vấn đề gì vì hầu hết những kirana sẽ nhận đơn đặt hàng qua WhatsApp và giao hàng đến tới tận nhà của vị quý khách. Ông nói, lời giải nghĩa duy nhất là trạng thái dư thừa vốn trên toàn cầu đang tìm kiếm những cơ hội tài trợ trong thời đại lãi suất thấp. Ông nói: “Đối với tôi, sự phấn khích này là do những gánh nặng về tiền bạc, thứ đang bắt buộc những người kinh doanh này phải thử thách ý thức kinh tế.

Anand Ramanathan, một đối tác của Deloitte India, cho biết có rất không nhiều dấu hiệu cho thấy vòi tiền sẽ sớm ngừng hoạt động. Theo Diễn đàn Kinh tế Thế giới, những nhà tài trợ sẽ ném tiền vào những công ty khởi nghiệp Ấn Độ trong không nhiều nhất một thập kỷ, nhằm tranh giành chỗ đứng tại một vương quốc có thị trường tiêu dùng tổng thể trị giá 6 nghìn tỷ USD vào năm 2030, theo Diễn đàn Kinh tế Thế giới. “Có ngẫu nhiên mô hình nào trong số này kiếm tiền ko? Nó có vững chắc ko? Họ thậm chí ko gần gụi, ”anh nói. “Tất cả chỉ là một trò chơi thu hút vị quý khách.”

Ấn Độ có những tính năng có thể làm cho nó thích ứng hơn với thương mại nhanh chóng hơn so với những nước phương Tây. Zepto’s Palicha cho biết, người Ấn Độ tậu hàng tạp hóa thường xuyên hơn so với những người tậu sắm ở những nước phát triển và những thành phố đông đúc của nó giúp người có thể tiếp cận một lượng lớn vị quý khách từ một cửa hàng tối. Ông nói: “Mô hình này phát triển mạnh dựa trên mật độ.

Có bằng chứng cho thấy ở những thành phố lớn nhất của Ấn Độ, kirana chính thức cảm thấy như bị chèn lấn. Trong một khu dân cư ở biên giới của ĐSCT – một vùng ngoại thành đang phát triển ở phía nam Bangalore sẽ nổi lên như một trung tâm khởi nghiệp lớn – những chủ cửa hàng nhất trí rằng tậu sắm trực tuyến đang hạn hẹp lợi nhuận của họ. Ashraf Puncheehar cho biết hoạt động kinh doanh tại cửa hàng của anh ấy sẽ giảm 20% trong sáu tháng qua. Ông nói: “Ngày qua ngày, những công ty mới xuất hiện trực tuyến. “người ko thể cạnh tranh với họ.”

trong cả khi kirana ko có khả năng bị chết trên diện mênh mông sớm bất kể lúc nào, thì khả năng xảy ra cục bộ là có thể xảy ra. Aaron Shapiro, một nhà nhân chủng học tại ĐH Bắc Carolina tại Chapel Hill, cho biết điều đó có thể kéo đến một quá trình được gọi là “loại trừ cơ sở hạ tầng”. Ở phương Tây, sự chuyển dịch từ những cửa hàng lân cận thanh lịch những siêu thị lớn hơn sẽ làm cho những công ty từ bỏ thứ mà họ nghĩ rằng “chợ ko thể sống được” ở những khu vực nghèo nàn, kéo đến “sa mạc thực phẩm” nơi người dân hạn chế được tiếp cận với những cửa hàng tạp hóa tốt cho trạng thái sức mạnh và giá cả phải chăng. Ở Ấn Độ, hiện tượng này còn có thể mang một mùi vị độc đáo. Mohammed Ryaz, một vị quý khách thường xuyên của một kirana ở Chamrajpet, cho biết cửa hàng là cứu cánh cho những vị quý khách không nhiều hiểu biết về công nghệ trong thời gian khóa cửa. “Đây ko phải là những người có học — họ ko có phương pháp đặt hàng [online],” anh ta nói.

Một mối quan tâm khác là ảnh hưởng đến những lái xe giao hàng. Hơn 80% nền kinh tế của Ấn Độ là phi chính thức, có tức là người lao động ko có hợp đồng trụ cột thức và ko được luật việc làm bảo vệ. Vì vậy, đối với nhiều người Ấn Độ, việc làm hợp đồng biểu diễn ko không giống nhau rõ rệt so với những lựa chọn thay thế của họ. Aditi Surie, một nhà xã hội học tại Viện Định cư Con người Ấn Độ (IIHS), cho biết sự ko thể đoán trước của tiền lương do việc làm rời rạc và thu nhập dựa trên khuyến khích vẫn làm phiền nhiều người lao động hợp đồng. “Nó thực sự làm cho mọi người cảm thấy nội tâm của sự bấp bênh,” cô nói. “người ko có cách nào để thực sự tính toán điều gì sẽ xảy ra với tiền lương của mình vào tháng tới.”

Một lái xe giao hàng của Dunzo, người ko muốn nêu tên, cho biết anh ta ko bận tâm đến việc làm và thường xuyên kéo ca 12 giờ. tuy nhiên nó chỉ thực sự đáng giá nếu anh ấy đạt được mục tiêu khuyến khích là 21 đơn hàng mỗi ngày, điều này giúp tăng lương của anh ấy lên gần 50%. “Thật phí phạm nếu tôi ko nhận được ngẫu nhiên ưu đãi nào,” anh nói. “Mọi nỗ lực của tôi đều vô ích.” Anh ấy thường đạt được mục tiêu từ 8 đến 10 ngày mỗi tháng.

Giúp một tay

vì sao, nếu Ấn Độ sẽ có được một mạng lưới bán lẻ siêu địa phương hoàn toàn thích ứng với thị hiếu của mọi hiệp hội cộng đồng, thì có ai lại ném tiền ra xây dựng một mạng lưới mới? Một loạt những công ty khởi nghiệp “công nghệ kirana” sẽ quyết định ko cần. Thay vào đó, họ đang xây dựng những công cụ để giúp những cửa hàng cạnh tranh với những người khổng lồ của ngành bán lẻ tiên tiến. Prem Kumar, tổng giám đốc của công ty công nghệ kỹ thuật số Snapbizz cho biết: “Chúng tôi coi mạng lưới những cửa hàng kirana ở vương quốc này như một cơ sở hạ tầng vương quốc có thể so sánh với mạng lưới điện hoặc đường kính trắng sắt.

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.