Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
8 lượt xem

Tương lai social ra sao lúc Facebook liên tục gặp rủi ro? thaoyenblog

Bởi, social được sinh ra cơ hồ hết những tín đồ dạng ớt để thỏa mãn nhu cầu nhu yếu thị hiếu yêu cầu yêu cầu thông tin liên lạc của con người nên nó sẽ bị vẫn tồn tại lúc những yêu cầu thiết thân đó vẫn tồn tại.

Vấn đề thuộc tại chỗ những social sẽ phải upgrade và trở nên tân tiến ra sao để ngày càng phục vụ tốt hơn cho những yêu cầu của người tiêu tận dụng. Mà chuyện đó vĩ mô lắm, dông nhiều năm lắm và nói hoài ko hết. Chỉ sở hữu thể tóm gọn là social muốn tồn tại thì phải nào xoành xoạch được người tiêu tận dụng yêu thích và tin tận dụng.

thực tiễn thì những social ngày càng gặp nhiều thử thách hơn. Ngoài chuyện phải khó khăn lẫn nhau, chúng còn phải đương đầu với những quy định ngày càng ngặt nghèo và nghiêm khắc hơn của những nước, sự tương trợ của những nền tảng tận dụng và những nhà mạng.

Tương lai mạng xã hội ra sao khi Facebook liên tục gặp khủng hoảng? - Ảnh 1.

Hãy cứ xem trường hợp của Facebook, mạng truyền thông xã hội toàn thị trường quốc tế to nhất trái đất với khoảng 3 tỉ người tiêu tận dụng. trong những năm sắp phía trên, một trong những 5 siêu thị kỹ thuật to nhất của Mỹ này liên tục phải đương đầu với những rối rắm tới từ những cơ quan vận hành cả ở Mỹ lẫn nhiều nước trên trái đất. cơ hồ hết những tín đồ dạng ớt là vấn đề vận hành nội dung xuất hồ hết những tín đồ dạng, ko nguy hiểm và bảo mật cho toàn bộ những người tiêu tận dụng, thuế má, share lợi nhuận cho những nhà làm nội dung,…

tuy vậy sở hữu lẽ một trong những mỗi “cú móc hàm” đau nhất mà Facebook nhận lãnh là từ đồng hương đồng nghiệp Apple. Ngày 26-4-2021, Apple chính thức phát hành hồ hết những tín đồ dạng update của nền tảng tận dụng Mobile iOS là iOS 14.5 với tính năng ngăn theo dõi người tiêu tận dụng và chặn quảng cáo tự động gọi là App Tracking Transparency. 

dụng cụ này cho phép người tiêu tận dụng được kiểm soát uy lực và minh bạch hơn với những ứng dụng muốn theo dõi sinh hoạt và sinh hoạt của họ trên mạng để sở hữu dữ liệu phục vụ cho quảng cáo trực tuyến. Một khung cửa sổ pop-up sẽ xuất hiện mỗi lúc người tiêu tận dụng mở một ứng dụng muốn truy vấn vào thông tin cá thể (ID) của họ trên Smartphone chạm màn hình hiển thị hiển thị thông minh iPhone. khung cửa sổ này sẽ hỏi người tiêu tận dụng sở hữu đồng ý bị theo dõi ko và sẽ giải nghĩa vì như thế sao ứng dụng muốn theo dõi họ. 

Như vậy, những dịch vụ quảng cáo trực tuyến, như Facebook, sẽ phải xin phép phép rõ rệt với người tiêu tận dụng trước lúc theo dõi họ từ ứng dụng này sang trọng ứng dụng khác. Và thực tiễn vẫn sở hữu rất nhiều người nói “ko” với việc cho phép theo dõi của “siêu ứng dụng” này. 

Hậu quả là những siêu thị lâu nay sống nhờ nguồn thu nhập từ quảng cáo trực tuyến sở hữu thể sẽ tích lũy được ko nhiều dữ liệu hơn từ người tiêu tận dụng, và khó tiến hành việc quảng cáo kim chỉ nan tiềm năng người tiêu tận dụng người tiêu tận dụng. Meta, siêu thị mẹ của Facebook, thừa nhận vấn đề này sở hữu thể làm sao Meta mất hơn 10 tỉ USD lệch giá (bằng một/4 tổng lợi nhuận của Facebook năm 2021).

thời khắc đầu xuân năm mới mới mới tiên tiến nhất 2022, lần trước tiên Tính từ lúc lúc xây dựng, Facebook sở hữu lượng người tiêu tận dụng hằng ngày bị sụt tránh. Ngày càng thêm nhiều người tiêu tận dụng Facebook hoặc bỏ trò chơi ảo, hoặc chuyển sang trọng những Sảnh chơi tiên tiến nhất vui hơn, như TikTok. Nền tảng này cũng ngày càng tránh hiệu suất cao quảng cáo so với những phe đối lập khó khăn. Theo thử nghiệm của Agora Pulse, một dụng cụ tương trợ quảng cáo, với cùng một vài tiền tùng tiệm ra quảng cáo trên Facebook và YouTube thì số lượt share, nhấp chuột và tận dụng thử thành phầm trên Facebook ko sẽ là độc tôn nữa.

những quý quan khách quảng cáo cũng đâm ra lưỡng lự lúc chi tiền quảng cáo cho một nền tảng ngày càng bị tổ chức chính quyền những nước “chiếu tướng”. Ngay tại quê nhà, Facebook cũng khốn đốn với bóng ma chống độc quyền từ cả 2 nhánh hành pháp và lập pháp. ví dụ vượt lên trội Ủy ban Thương mai Liên bang (FTC) Mỹ vẫn khiếu nại Facebook tận dụng việc tậu lại 2 ứng dụng Mobile Instagram và WhatsApp để duy trì vị thế độc quyền. Còn ở Châu Âu, theo dự thảo luật đạo Dữ liệu tiên tiến nhất của Liên minh Châu Âu (EU), việc truyền dữ liệu ra ngoài phạm vi 27 nước thành viên sẽ tác động kiểm soát ngặt nghèo, và như vậy sẽ tương tác to tới Facebook.

lúc Meta phản ứng bằng phương pháp dọa rút Facebook và Instagram khỏi châu Âu, ngày càng sở hữu nhiều người của lục địa này tham gia trào lưu tự động xóa tài khoản của hai social này. Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire nói rằng: “mọi người sống khỏe ngẫu nhiên sở hữu Facebook, và mọi người vẫn sẽ sống rất khoẻ mà ko cần Facebook. Shop liên doanh Danang Discovery quyết tâm kháng cự, nhân danh hòa bình châu Âu.”

Châu Âu là một trong những mỗi thị trường quan yếu của Facebook, chiếm khoảng một/4 doanh số toàn thị trường quốc tế của siêu thị này. Theo ước tính, mỗi người tiêu tận dụng Facebook thường xuyên Instagram tại châu Âu vẫn đem về cho siêu thị này 19,7 USD mỗi năm, cao gấp rưỡi mức trung bình toàn trái đất.

Tính từ lúc thời khắc đầu xuân năm mới mới mới tiên tiến nhất 2022, cổ phiếu social Facebook vẫn lao dốc 35% giá trị, thổi bay 250 tỉ USD vốn hóa thị trường của siêu thị.

ko cần phải lãnh những cú “tứ phía thọ địch” thường xuyên “bắn tỉa”, hồ hết những tín đồ dạng thân những social như Facebook vốn sở hữu những nỗi khổ riêng. Ê ẩm nhất là thân phận ăn nhờ, ở đậu. Bởi những social phải sống phụ với những nền tảng nền tảng tận dụng. Và những nền tảng tận dụng xoành xoạch phải nỗ lực phòng thủ người tiêu tận dụng của tôi.

ko ai phủ nhận chuyện những social muốn thỏa mãn nhu cầu nhu yếu thị hiếu yêu cầu Sảnh chơi miễn phí cho cùng đồng thì phải sở hữu nguồn thu nhập nào khác, cơ hồ hết những tín đồ dạng ớt từ quảng cáo. lúc phải khó khăn lẫn nhau càng quyết liệt bao nhiêu, những social càng phải tốn tầm thường hơn bấy nhiêu để sáng tạo, upgrade ko ngừng hầu giữ chân người cũ, chiêu dụ người tiên tiến nhất. Và sở hữu lẽ dòng “đạo lý” mà những nhà thỏa mãn nhu cầu nhu yếu thị hiếu yêu cầu miễn phí đồng lòng ủng hộ thuộc người chơi miễn phí ắt phải bù đắp lại bằng một phương thức nào khác. 

Trên đời này hầu như chẳng sở hữu dòng gì thật sự là miễn phí. ví dụ ở phía trên, ngẫu nhiên phải trả giá tiền cho dịch vụ được thỏa mãn nhu cầu nhu yếu thị hiếu yêu cầu, người tiêu tận dụng phải gồng chịu cho phép nhà thỏa mãn nhu cầu nhu yếu thị hiếu yêu cầu dịch vụ tích lũy dữ liệu cá thể phục vụ tiềm năng quảng cáo.

sở hữu lẽ để dung hòa mà những bên đều sở hữu thể cười cợt hỉ hả là mọi sự phải rõ rệt, minh bạch trên trung tâm đồng ý. Mỗi người tiêu tận dụng phải được biết những nhà thỏa mãn nhu cầu nhu yếu thị hiếu yêu cầu dịch vụ tích lũy những thông tin gì và tận dụng dữ liệu đó để làm gì, tuy vậy tuy vậy đồng thời họ phải được cấp quyền lựa tìm cho phép hoặc từ chối thỏa mãn nhu cầu nhu yếu thị hiếu yêu cầu dữ liệu.

những social muốn tồn tại tất nhiên phải nào để được người tiêu tận dụng tin tận dụng và tuân thủ những quy định của tổ quốc mà mình sinh hoạt và sinh hoạt. Đó tiên tiến nhất đó là loại kế sách vững rất rất có thể.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn
Tương lai social ra sao lúc Facebook liên tục gặp rủi ro?

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.