Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
46 lượt xem

tử vi mệnh Là Gì? 10 điều NÊN Và ko NÊN Trong tử vi mệnh THAOYEN

tử vi mệnh Là Gì? 10 điều NÊN Và ko NÊN Trong tử vi mệnh đọc thông tin hữu ích cùng chúng tôi mỗi ngày nhé

tử vi mệnh là học thuyết khoa học phân tích sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí và mạch nước đến vận khí, đời sống họa phúc của con người. Tuy nhiên, ko phải ai cũng hiểu tử vi mệnh là gì, thường có ý nghĩa như thế nào đối với đời sống của con người. nào hãy cùng nhau . tìm hiểu ngay ở đây nhé.

tử vi mệnh là gì?

tử vi mệnh tiếng anh là Geomancy, là những học thuyết phân tích sâu sự ảnh hưởng trực tiếp của gió, khí và nước đến đời sống họa phúc của con người được người Trung Hoa tò mò từ khoảng 4000 năm trước. Trong đó:

Phong thủy là gì ?
tử vi mệnh là gì ?
 • Phong là gió, là những chuyển động xung quanh thị trường của con người.
 • Thủy là nước, tượng trưng cho địa thế, là sức nước, mạch nước.

Chính vì thế, tử vi mệnh là tổng hợp những yếu tố tự nhiên xung quanh có liên quan mạnh mẽ đến sự cát hung, họa phúc trong đời sống của con người. Ngoài ra, người ta còn dựa theo tử vi mệnh để xác định, tìm kiếm và xây dựng những địa thể đẹp làm nơi trú ngụ, buôn bán mang lại nhiều may mắn.

Khác với những nền mê tín, tín ngưỡng khác thì tử vi mệnh cơ bản là những học thuyết, một ngành khoa học được phân tích hàng nghìn năm. tử vi mệnh dựa vào ngũ hành, dịch lý và thuyết âm dương để tạo nên sự hợp lý giữa con người và cuộc sông thiên nhiên. Như vậy, đến đây thì những người vẫn hiểu tử vi mệnh là gì thường đá tử vi mệnh là gì rồi đúng ko nào?

những yếu tố cơ bản trong tử vi mệnh

tử vi mệnh là sự phối kết hợp của những yếu tố: ngũ hành, âm trạch và dương trạch, số sinh thành và phương vị Ngũ hành. những yếu tố này càng phải phối kết hợp hợp lý với nhau để đem đến thị trường sung túc, mang những . năng lượng tích cực trong thị trường.

Thuyết Ngũ hành

Thuyết Ngũ hành trong tử vi mệnh là những học thuyết biểu thị sự xích míc âm dương của 5 mệnh không giống nhau: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Trong đó:

Phong thủy là gì

 • Kim là kim loại
 • Mộc là gỗ
 • Thủy là nước
 • Hỏa là lửa
 • Thổ là đất

Mỗi mệnh đại diện cho một vật không giống nhau, và những mệnh sẽ tương sinh hoặc tương khắc nhau. Nếu hai mệnh tương sinh nhau thì sẽ bổ trợ cho nhau, sinh ra những . năng lượng tích cực, đem đến những may mắn. Còn nếu mệnh tương khắc thì sẽ triệt tiêu những năng lượng tích cực.

 • Theo quy luật tương sinh: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Đây là một vòng tuần hoàn liên tục, thúc đẩy phát triển ko ngừng giữa Ngũ hành.
 • Theo quy luật tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Đối với quy luật tương khắc thì chúng sẽ ức chế, triệt tiêu lẫn nhau, có tác động xấu đến sự thăng bằng của tự nhiên.

Âm trạch và Dương trạch

tử vi mệnh được chia thành hai mặt là Âm trạch và Dương trạch:

 • Âm trạch: là mô mả (nơi chôn cất người vẫn chết). Theo tử vi mệnh nếu chôn cất người vẫn chết ở những nơi đất tốt thì sẽ đem đến sinh khí tốt, phúc đức cho con cái thời gian sau.
 • Dương trạch: là đất dùng để xây dựng nhà cửa, công trình xây dựng, chùa miếu. Dương trạch cần hợp lý, hòa hợp cả tuổi của gia chủ và phương hướng của nhà để đem đến sự may mắn, tài lộc.

tử vi mệnh là yếu tố quan yếu có ảnh hưởng đến sự phát triển, vận mệnh của những thành viên trong nhà. Chính vì thế mà cần lưu ý những yếu tố Âm trạch và Dương trạch trong tử vi mệnh.

Số sinh thành và phương vị Ngũ hành

Trời đất gồm 2 bộ số cho one mệnh từ one – 10, tương ứng cho  5 hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ:

 • Kim: 4, 9 – phương Tây
 • Mộc: 2, 8 – phương Đông
 • Thủy: one,6 – phương Bắc
 • Hỏa: 2,7 – phương Nam
 • Thổ: 5, 10 – chính giữa

Chính vì thế mà khi ứng dụng vào đời sống thì người nên lựa chọn hướng theo tuổi, mệnh; chọn mầu sắc sắc trang trí theo mệnh.

Tham khảo: >>> Thước lỗ ban online để chọn được tử vi mệnh tốt

tử vi mệnh bát quái

Bệnh cạnh 3 yếu tố ở trên, tìm hiểu tử vi mệnh còn có tử vi mệnh bát quái, bao hàm 8 phi mệnh: Càn, Khôn, Chấn, Tốn, Cấn, Khảm, Đoài, Ly. Mà mỗi phi mệnh đều tượng trưng cho một ý nghĩa:

Phong thủy là gì 11

 • Quẻ Càn (sáng tạo): gồm 3 hào Dương, tượng trưng cho sự bền chắc, nghị lực và trời.
 • Quẻ Khôn (tiếp nhận): gồm 3 hào Âm, tượng trưng cho sự bổ sung cho quẻ Càn.
 • Quẻ Chấn (tăng trưởng): gồm 2 hào Âm và one hào Dương, hình tượng cho rồng, bay vút lên bầu trời bão tố.
 • Quẻ Tốn (dịu dàng): gồm 2 hào Dương và one hào Âm, tượng trưng cho con gái và sự thâm thúy.
 • Quẻ Cấn (núi): tượng trưng cho sự tĩnh lặng, đơn độc.
 • Quẻ Khảm (sâu thẳm): gồm one hào Dương ở giữa 2 hào Âm, tượng trưng cho sự gian khổ, chịu khó.
 • Quẻ Đoài (niềm vui): gồm one hào Âm trên 2 hào Dương, tượng trưng cho sự vui vẻ, hạnh phúc.
 • Quẻ Ly (bám giữ): gồm one hào Âm ở giữa 2 hào Dương, tượng trưng cho sự kiên cường của ánh sáng mặt trời, quật cường.

Ý nghĩa của tử vi mệnh đối với đời sống con người

Sau khi tìm hiểu về tử vi mệnh thì những người cũng từng thấy được vai trò to lớn của nó đối với thị trường của con người đúng ko nào? ở đây là ý nghĩa của tử vi mệnh mà ko phải ai cũng biết:

 • tử vi mệnh được xem là sự phối kết hợp tạo nên “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Từ đó đem đến những thành công, may mắn trong thị trường.
 • Có vai trò cải thiện ko gian sống, ko gian sinh hoạt dựa trên ngũ hành, tử vi mệnh bát quái. Chính sự thay đổi, phối kết hợp hợp lý của những yếu tố mầu sắc sắc, tuổi, mệnh sẽ giúp hòa hợp, thăng bằng sinh khí giúp người phát triển ko ngừng. Đem đến những . năng lượng tích cực.
 • Nhờ vào sự sắp xếp tử vi mệnh sẽ giúp cho ko gian nhà người được lưu thông phép khí, gia tăng . năng lượng mặt trời. Từ đó đem đến những sự tích cực, may mắn trong làm việc và thị trường.

10 điều nên và ko nên trong tử vi mệnh

sát bên việc tìm hiểu tử vi mệnh là gì thì người cũng cần lưu ý những điều nên, ko nên làm trong tử vi mệnh ở đây:

Nên lựa chọn, bày trí ko gian dựa theo mệnh

Trong Ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ, mỗi mệnh đều có những mầu sắc sắc tương sinh và tương khắc không giống nhau. Ví dụ như mệnh Hỏa sẽ hợp mầu sắc đỏ, xanh lá cây, vàng, hồng tuy nhiên lại khắc với mầu sắc trắng, ghi, xám. Chính vì thế mà gia chủ mệnh Hỏa nên hạn chế bày trí ko gian, đồ tử vi mệnh với mầu sắc trắng, xám.

Nên lựa chọn, bày trí không gian dựa theo mệnh
Nên lựa chọn, bày trí ko gian dựa theo mệnh

Dựa vào tử vi mệnh lựa chọn mầu sắc sắc hợp mệnh sẽ đem đến ko gian đẹp, thích ứng và may mắn dùng cho những thành viên trong nhà.

Cửa ra vào phải thông thoáng

Cửa được xem là nơi đón nhận những luồng khí tự nhiên (bao hàm cả sinh khí và âm khí), chính vì thế mà cần được thông thoáng. Hạn chế đặt những cây to ở trước cửa, vì nó sẽ bị hội tụ những âm khí, đem đến những điều ko may mắn dùng cho gia chủ.

Nên xem phục vị, tránh vị trí cung xấu

Có bốn cung xấu mà người cần tránh là: Ngũ Quý, Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mệnh. Dù là người muốn trang trí thường xây dựng nhà thì cũng nên xem phục vị và tránh bốn cung trên. Việc này sẽ giúp mọi việc của nhà người trở nên thuận lợi, dễ làm và phát triển hơn.

Nên thường xuyên quét dọn, ngăn nắp

ko gian sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới cảm xúc cũng như là tâm trạng của những thành viên, vì thế đừng quên thường xuyên quét dọn, sắp xếp đồ đạc của mình thật gọn ghẽ, ngăn nắp nhé.

Nên thường xuyên dọn dẹp, ngăn nắp
Nên thường xuyên quét dọn, ngăn nắp

Trong buồng ngủ, ko nên đặt gương gặp phải giường

Trong tử vi mệnh buồng ngủ, người tuyệt đối ko nên đặt gương gặp phải giường ngủ, đây được xem là một điều kiêng kỵ. Bởi vì nó sẽ bị tạo những gánh nặng, khiến cho người mất ngủ và giật mình. Hoặc nếu như có thì người nên tận dụng vải để che gương lại khi ngủ.

.: >>>> Hướng giường ngủ hợp tử vi mệnh

ko nên đặt bàn sinh sống gặp phải nhà vệ sinh

Để tạo tử vi mệnh bàn sinh sống thì người ko nên đặt bàn sinh sống gặp phải nhà vệ sinh, vì nhà vệ sinh là nơi chứa ko khí ô uế vừa ảnh hưởng đến trạng thái sức mạnh vừa ảnh hưởng đến tử vi mệnh sự nghiệp của nhà người.

người nên đặt bàn sinh sống gặp phải cửa ra vào, có điểm tựa như kệ, tường để hướng được sinh khí từ ở ngoài. Giúp cho sự nghiệp của nhà người được thăng tiến và gặp nhiều may mắn.

Trong nhà ko nên có nhiều góc cạnh

Trong tử vi mệnh thì nhà có nhiều góc cạnh thường tạo những gánh nặng và khiến cho cho những thành viên trong nhà bị gặp điều ko may mắn. Chính vì thế khi xây nhà ở thì người cũng nên lưu ý.

Nếu ngôi nhà có nhiều góc cạnh thì người có thể giải nó bằng cách trồng những cây cối tốt, có kích thước lớn để che bớt đi những góc cạnh này.

ko nên trồng cây đẹp tùy từng thị hiếu cá nhân

Nếu muốn trồng cây đẹp trong nhà thì người nên tìm hiểu những loại cây đẹp tử vi mệnh xem nó có thích ứng với mệnh của mình thường ko? ko nên trồng cây tự do mà ko tìm hiểu sẽ ảnh hưởng đến sự may mắn của gia chủ.

Không nên trồng cây cảnh tùy theo sở thích cá nhân
ko nên trồng cây đẹp tùy từng thị hiếu cá nhân

ko nên đặt đồ hư hỏng, hoen gỉ trong phòng

Đồ hư hỏng thường hoen gỉ được xem là những điều ko may mắn, vì thế dù đặt trong phòng thường ở công ty thì người cũng nên hạn chế.

Quả thực, trong cả trong thị trường tân tiến thì ko thể phủ nhận được tầm quan yếu của tử vi mệnh. Hy vọng với những thông tin tử vi mệnh là gì trên thì những người có thể hiểu hơn về tử vi mệnh và chọn cho mình một ngôi nhà hợp tử vi mệnh đem lại sự may mắn, tài lộc.

.: ./

.: .
tử vi mệnh Là Gì? 10 điều NÊN Và ko NÊN Trong tử vi mệnh

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.