Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
25 lượt xem

Từ one.9, cấm ‘độ’ ôtô trên 10 chỗ thành xe quan khách 9 chỗ trở xuống thaoyenblog

Mới đây, Chính phủ vừa ban hành Nghị định 47/This Problem year NĐ-CP với nội dung sửa đổi một số điều của Nghị định 10/This Problem year NĐ-CP về kinh doanh và ĐK kinh doanh vận tải bằng xe ôtô. Trong đó, có một số nội dung mới về ôtô trên 9 chỗ ngồi tận dụng kinh doanh vận tải hành quan khách.

Cụ thể, theo khoản 3 điều 13, Nghị định 47/This Problem year NĐ-CP quy định “ko tận dụng xe ôtô cải tạo từ xe có sức chứa từ 10 chỗ trở lên trên thành xe ôtô dưới 10 chỗ (kể cả người lái xe) để kinh doanh vận tải hành quan khách”. Nghị định 47/This Problem year NĐ-CP sẽ có được hiệu lực thực thi thi hành từ ngày one.9.This Problem year.

Từ 1.9, cấm ‘độ’ ô tô trên 10 chỗ thành xe khách 9 chỗ trở xuống - ảnh 1

Từ ngày one.9 tới, ko được tận dụng ôtô có sức chứa từ 10 chỗ trở lên trên để cải tạo thành xe ôtô dưới 10 chỗ (kể cả người lái xe) để kinh doanh vận tải hành quan khách

Điều này đồng nghĩa với việc từ ngày one.9 tới những cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải hành quan khách sẽ ko được cải tạo những loại xe ôtô có kiến thiết trên 10 chỗ thành xe chở quan khách không nhiều chỗ ngồi hơn tuy nhiên nhiều tiện nghi hơn để kinh doanh vận tải hành quan khách.

Trước đây, để “nâng tầm” chất lượng tốt phục vụ và đạt được thị hiếu đa dạng của hành quan khách, nhiều doanh nghiệp vận tải thường tậu những loại xe 12 – 16 chỗ ngồi như Ford Transit, Hyundai Solati, Toyota Hiace… Sau đó, “độ” thành xe chở quan khách có số chỗ ngồi không nhiều hơn (thường 10 – 12 chỗ và thường được gọi là xe limousine cao cấp). Thậm chí có một số không nhiều trường hợp “độ” thành xe từ 7 – 9 chỗ tuy nhiên nhiều tiện trang bị, tiện nghi… để chở quan khách lịch sự. Từ đó, thêm phần giúp những những nhân, doanh nghiệp vận tải dễ làm trong việc sắp xếp tuyển chọn lái xe.

Bởi theo quy định về giấy phép lái xe tại Việt Nam, giấy phép lái xe hạng D được cấp cho người điều khiển ôtô dùng để chở người từ 10 – 30 chỗ ngồi (bao hàm cả người lái) và những loại ôtô quy định tận dụng bằng lái hạng B1, B2 và C.

Từ 1.9, cấm ‘độ’ ô tô trên 10 chỗ thành xe khách 9 chỗ trở xuống - ảnh 2

Trước đây, nhiều doanh nghiệp vận tải thường tậu những loại xe 12 – 16 chỗ ngồi, sau đó “độ” thành xe chở quan khách có số chỗ ngồi không nhiều hơn (thường 7 – 9 chỗ) tuy nhiên nhiều tiện trang bị, tiện nghi…

n

Với bác tài có giấy phép lái xe hạng B2, theo quy định chỉ được phép điều khiển xe ôtô đến 9 chỗ ngồi dùng để chở người (bao hàm cả người lái)… Thực tế, theo nhiều doanh nghiệp kinh doanh vận tải hiện nay, việc tuyển và trả lương cho bác tài có giấy phép lái xe hạng D luôn tốn nhiều tiền bạc hơn so với việc thuê bác tài chỉ có giấy phép lái xe hạng B2.

trong lúc đó, nếu hoán cải xe ôtô trên 10 chỗ thành xe dưới 10 chỗ thì người điều khiển phương tiện sẽ chỉ với đến bằng lái B2 thay vì bằng D. Bởi thực tế sau khi xe “độ” lại, hầu hết xe chỉ giảm số chỗ ngồi phần nằm trong khoang nội thất, còn về kiểu dáng, kết cấu ở ngoài hầu như ko thay đổi.

bởi vậy, một số cá nhân, doanh nghiệp vận tải hiện nay tận dụng kẻ hở và thiếu sót này để hoán cải, “độ” xe ôtô từ 10 chỗ trở lên trên thành xe dưới 10 chỗ để tiết kiệm ngân sách và chi phí tiền bạc thuê bác tài.

Từ 1.9, cấm ‘độ’ ô tô trên 10 chỗ thành xe khách 9 chỗ trở xuống - ảnh 3

những xe được độ lại thường gọi là xe limousine, có không nhiều chỗ ngồi hơn tuy nhiên nhiều tiện nghi, trang bị

Tuy nhiên, với quy định mới khởi nguồn từ ngày one.9.This Problem year, cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải hành quan khách sẽ ko tận dụng xe ôtô cải tạo từ xe có sức chứa từ 10 chỗ trở lên trên thành xe ôtô dưới 10 chỗ (kể cả người lái xe) để kinh doanh vận tải hành quan khách.

Những ôtô đang cải tạo và được cấp phù hiệu, biển hiệu trước ngày one.9.This Problem year vẫn tiếp tục được tận dụng và khi hết niên hạn tận dụng theo quy định tại Nghị định 47/This Problem year NĐ-CP.


.: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn
Từ one.9, cấm ‘độ’ ôtô trên 10 chỗ thành xe quan khách 9 chỗ trở xuống

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.