Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
80 lượt xem

Truyền lửa điện đến tuổi -THAOYEN

Truyền lửa điện đến tuổi

thị hiếu toàn cầu về . điện để cung cấp kết nối thịnh hành trải qua 5G, 6G và cơ sở hạ tầng thông minh đang tăng lên. thông báo này giải nghĩa những triển vọng của truyền điện; những tác động kinh tế, con người và môi trường của nó; và những thử thách trong việc làm cho công nghệ trở nên đáng tin cậy, hiệu quả, phạm vi mênh mông và an toàn và tin cậy.

Sau đây là những phát hiện chính của thông báo:

Tia laser và lò vi sóng cung cấp những cách tiếp cận không giống nhau để phát tia điện, mỗi phương pháp đều có thuận tiện và hạn chế. trong lúc phát tia lửa điện dựa trên vi sóng sẽ được nhiều thành tích hơn nhờ kinh tế thiết bị thấp hơn, những phương pháp tiếp cận dựa trên tia laser đang cho thấy nhiều hứa hẹn, được tư vấn bởi sự gia tăng của những thử nghiệm và thử nghiệm thành công. Tia laser dựa trên triển vọng có tác động cao để cung cấp năng lượng cho thiết bị ở những nơi xa xôi, nền kinh tế quỹ đạo trái đất thấp, giao thông vận tải điện và những ứng dụng dưới nước. Ưu điểm chính của laser là triệu tập chùm tia hẹp, cho phép ráp đặt bộ thu và truyền tín hiệu nhỏ hơn. Mặt khác, nhược điểm của chúng là sự xáo trộn do ĐK khí quyển và sự gián đoạn của con người, mặc dù có những nỗ lực ko ngừng để giải quyết những thâm hụt này.

Phát tia điện có thể nhanh chóng khử cacbon trong năng lượng, tăng cường kết nối internet và cho phép ứng phó sau thảm họa. thay đổi khí hậu đang thúc đẩy tài trợ vào truyền điện, có thể tư vấn những cách tiếp cận triệt để hơn đối với quá trình chuyển đổi năng lượng. Do tính khả dụng liên tục của năng lượng mặt trời, việc truyền trực tiếp từ ko gian đến Trái đất mang lại khả năng chuyển đổi vượt lên trên trội so với những tấm pin mặt trời trên đất liền khi được tính trung bình theo thời gian. Phương tiện di dời bằng điện — từ tàu hỏa đến máy bay hoặc máy bay ko người lái — được hưởng lợi từ những việc phát tia điện bằng cách tránh sự gián đoạn và kinh tế gây ra bởi khối hệ thống cáp, khối hệ thống dây điện hoặc sạc lại hạ cánh.

Tia cũng có thể chuyển điện từ những nơi năng lượng tái tạo ở xa tương tự những trang trại gió ngoài khơi. những lĩnh vực khác mà tia lửa điện có thể cách mạng hóa những giải pháp năng lượng bao hàm tiếp nhiên liệu cho những sứ mệnh và vệ tinh ko gian, cung cấp 5G và ứng phó nhân đạo sau thảm họa ở những vùng sâu vùng xa hoặc những khu vực có mạng lưới bị sập do những hiện tượng thời tiết khắc nghiệt, tần suất sẽ tăng lên do thay đổi khí hậu. Trong thời gian ngắn, khi hiệu suất tiếp tục được cải thiện, bộ phát tia điện có khả năng giảm số lượng pin phí phạm, không giống nhau nhất là trong những ứng dụng công suất thấp, xuyên phòng.

Sự tham gia của hiệp hội và giáo dục là rất quan yếu để tư vấn việc tiếp nhận quyền lực. Tia laser và lò vi sóng có thể gợi lên hình ảnh tia tử thần và những nguy cơ ko lường trước được cho trạng thái sức mạnh. Phản ứng dữ dội của công chúng đối với 5G cho thấy tầm quan yếu của giáo dục và thông tin về sự an toàn và tin cậy của những công nghệ mới, “vô hình”. Dựa trên nhiều thập kỷ nghiên cứu và phân tích, phát tia điện qua cả vi sóng và laser sẽ được chứng minh là an toàn và tin cậy. Công chúng được sống thoải mái Một trong những quyền lực vô hình như wi-fi và truyền dữ liệu ko dây; quyền lực chỉ đơn giản là chương mới nhất.

tài trợ thương mại vào truyền điện vẫn bị tắt tiếng do sự phối hợp của sự hoài nghi lịch sử và thời gian ko nặng tay rằng. trong lúc tài trợ tư nhân vào những lĩnh vực tương lai như năng lượng tổng hợp hạt nhân và vệ tinh bùng nổ, lĩnh vực truyền tia điện nhận được tương đối không nhiều tài trợ và vốn tài trợ mạo hiểm so với quy mô của cơ hội. những chuyên gia tin rằng đây một phần là vấn đề “động lực thứ 1” vì những nhà phân bổ vốn đang chờ đợi những dấu hiệu của động lực. Nó có thể là một sự nôn nao với những quyết định trước đây để từ bỏ tia sáng do kinh tế cao và tính ko thực tế, mặc dù sự thận trọng đó dựa trên những công nghệ trước đó hiện sẽ được vượt lên trên qua. Truyền tải điện cũng có xu hướng rớt vào giữa hai khu vực thoải mái RandD đối với những tập đoàn lớn lớn: nó ko mang lại thuận tiện tài chính thời gian ngắn, tuy nhiên cũng ko đủ dài hạn để biện minh cho dòng tài chính ổn định.

Tải xuống thông báo đầy đủ.

Nội dung này được sản xuất bởi Insights, chi nhánh nội dung tùy chỉnh của MIT science reviews. Nó ko được viết bởi ban chỉnh sửa của MIT science reviews.

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *