Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
38 lượt xem

Trung Quốc triệu tập khẩn 100.000 quan chức bàn cách hồi sinh kinh tế thaoyen

Chính phủ Trung Quốc hôm 25/5 họp khẩn trực tuyến với hơn 100.000 quan chức nhằm tìm cách ổn định nền kinh tế đang bị tác động từ chính sách Zero Covid.

universal Times đưa tin cuộc họp trực tuyến bất thần này còn có sự tham dự của quan chức những tỉnh, thành phố và trung ương. những phân phối cấp cao Trung Quốc cũng xuất hiện, trong đó có Thủ tướng Lý Khắc Cường. Ông thúc giục giới chức hành vi để duy trì việc làm và làm giảm tỷ trọng thất nghiệp.

Nền kinh tế lớn nhì thế giới ghi nhận thiệt hại trong nhiều lĩnh vực kể từ khi làn sóng Covid-19 mới bùng phát hồi tháng 3. Việc này khiến cho nhiều thành phố lớn phải tuyên bố phong tỏa. Tại trung tâm tài chính Thượng Hải, nhiều người ko thể rời nhà hoặc khu vực đang sinh sống suốt one,5 tháng.

Thủ tướng Trung Quốc cho biết trên nhiều phương diện, tác động kinh tế trong tháng 3 và 4 còn vượt lên trước đợt phong tỏa thứ một năm This Problem year. Ông vẫn cho thấy một vài số liệu, như tỷ trọng thất nghiệp, sản xuất công nghiệp và vận tải hàng hóa thấp.

Vài tuần gần đây, ông Lý ngày càng đề cập nhiều tới kinh tế đi xuống. thời gian đầu tháng 5, ông gọi trạng thái hiện tại là “phức tạp và nghiêm trọng”.

Cuộc họp diễn ra vài ngày sau khi những phân phối Chính phủ Trung Quốc họp hồi vào đầu tuần, tuyên bố 33 chính sách kinh tế mới, trong đó có hoàn thuế, tăng cho vay doanh nghiệp nhỏ và tư vấn nguy cấp cho ngành hàng ko. thuộc trong 33 chính sách này là giải pháp nới lỏng phong tỏa, như cho phép xe tải đi vào vùng có nguy cơ thấp.

Tại cuộc họp hôm qua, ông Lý thúc giục những cơ quan chính phủ thực hiện 33 chính sách trên trong tháng này. Quốc hội Trung Quốc sẽ cử những nhóm giám sát xuống 12 tỉnh, bắt nguồn từ ngày hôm nay.

Trung Quốc vận dụng chính sách Zero Covid để kiểm soát đại dịch. Tuy nhiên, biến chủng siêu lây nhiễm Omicron vẫn khiến cho họ phải phong tỏa 30 thành phố, tính đến hiện tại, ảnh hưởng đến 220 triệu dân trên cả nước. Cung và cầu của những doanh nghiệp cũng chịu tác động theo.

Dù một số thành phố vẫn mở cửa trở lại, tác động của việc này vẫn hiện hữu. tỷ trọng thất nghiệp hiện lên rất cao nhất kể từ thời gian đầu năm This Problem year. Nhiều công ty phải tạm ngưng hoạt động, như Tesla và Volkswagen. Airbnb thậm chí vẫn rút khỏi Trung Quốc.

Nhiều nhà băng tài trợ vẫn hạ dự báo tăng trưởng năm nay của nước này. Tháng trước, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) dự báo tăng trưởng của Trung Quốc năm nay là 4,4%, thấp hơn so với 4,8% trước đó, do chính sách Zero Covid. vận tốc này cũng thấp hơn đáng quan tâm so với mục tiêu chính thức là 5,5%.

Hà Thu (theo CNN)

.: vietnamnet.vn – thanhnien.vn – vnexpress.net – tuoitre.vn
Trung Quốc triệu tập khẩn 100.000 quan chức bàn cách hồi sinh kinh tế

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.