Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
6 lượt xem

Triển lãm những dự án bị từ chối thaoyen

Đọc tin Triển lãm những dự án bị từ chối vui vẻ cùng thaoyen nhé

thủ đô‘Có người hỏi tậu đất, được giá quan khách bán luôn’ thường ‘quá đẹp so với tưởng tượng’… là một trong những nhiều nguyên nhân những dự án kiến thiết bị từ chối.

“Kẻ lữ hành kỳ dị thường mẩu truyện về những dự án bị từ chối” là triển lãm đang diễn ra tại Manzi Exhibition space, Hàng Bún, thủ đô. Tại đây đang trưng bày 24 mô hình những đồ án kiến thiết, dự án công trình bị hủy bỏ bởi nhiều nguyên nhân không giống nhau của kiến trúc sư Nguyễn Hà và tập sự trong 20 năm làm nghề.

“nặng tay là tồn tại một vài sự thực nào đó trong những điều đang ko được chấp nhận. Nếu đúng như vậy thì ta nên chăng nhìn lại, ngẫm thêm về những thứ bị từ chối thay vì bỏ xó”, kiến trúc sư Nguyễn Hà chia sẻ về triển lãm của mình.

Công trình mang tên LangDang House ở Đà Lạt bị chủ đầu tư từ chối bởi lý do: Giá đất tăng nhanh đến mức chủ đầu tư nao núng, không rõ nên bán đất hay xây nhà. Ảnh: Vy Trang

dự án công trình mang tên LangDang House ở Đà Lạt bị chủ tài trợ từ chối bởi nguyên nhân: “Giá đất tăng nhanh đến mức chủ tài trợ nao núng, ko rõ nên bán đất thường xây nhà”. Ảnh: Vy Trang

vượt lên trên hơn 10 km từ Long Biên đến triển lãm, cô gái 24 tuổi Bảo Anh nói những gì đang được chiêm ngưỡng “vượt lên trên quá mong đợi”.

“những dự án đều bay bổng, vượt lên trên khỏi tư duy kiến trúc thông thường tuy nhiên nguyên nhân bị từ chối lại lãng xẹt và gây cười”, cô nói và cho biết tuyệt hảo mạnh với cách kể chuyện ngắn gọn và hơi vui nhộn của kiến trúc sư với mỗi dự án công trình. “Đây là một triển lãm độc và lạ”, Bảo Anh nhận định.

Trong buổi chính thức ngày one/8, kiến trúc sư Nguyễn Hà khẳng định “Kẻ lữ hành kỳ dị thường là mẩu truyện về những dự án bị từ chối” ko cà khịa chủ tài trợ thường quan quý quý khách đang từ chối những kiến thiết. “mục tiêu đó là truyền tải thông điệp tất cả những gì được sáng tạo bằng tâm huyết đều đáng trân trọng, ko đáng bị vứt đi”.

Nữ kiến trúc sư 42 tuổi chia sẻ, nhìn ở khía cạnh tích cực, triển lãm này mang tính chất thẩm mỹ và nghệ thuật thuần túy, ko bị tác động bởi cò kè thêm bớt, yêu cầu nhượng bộ thường sửa đổi từ một chủ thể nào khác ngoài người đang sáng tiết ra chúng.

Phương Anh (áo xám) đến triển lãm cùng với bạn mình. Cô gái này cảm nhận được tâm huyết của những kiến trúc sư gửi gắm vào các công trình. Ảnh: Quỳnh Nguyễn.

Bảo Anh (áo xám) đến triển lãm cùng với người mình. Cô gái này cảm nhận được tâm huyết của những kiến trúc sư gửi gắm vào những dự án công trình. Ảnh: Quỳnh Nguyễn.

Tại triển lãm, quan khách đến xem đang phải bật cười bởi những nguyên nhân “trời ơi đất hỡi” của chủ tài trợ khi từ chối một mẫu kiến thiết, như: “dự án công trình xây trong vùng quy hoạch phải tháo túa”; “Hồ sơ chào thầu bị muộn giờ”; “Chủ tài trợ mở mênh mông đất tuy nhiên ko mở mênh mông tiền bạc kiến thiết”; “ko chịu kiến thiết đường kính trắng đủ to để xe oto vào tận cửa”…

“Những nguyên nhân này vừa vui nhộn vừa sâu cay. Tôi buồn cười nhất với dự án công trình ở Đà Lạt cùng tựa đề: Giá đất tăng nhanh đến mức chủ tài trợ nao núng, ko rõ nên bán đất thường xây nhà”, Phương Thu, một nhân viên văn phòng tham dự triển lãm nói. Cô chia sẻ, dù bản thân ko quá am hiểu về kiến trúc tuy nhiên lại bị thu hút bởi những mô hình được tạo dựng tỉ mỉ, thấy rõ cái tâm của người sáng tạo.

Ngọc Bích, người đi cùng Phương Thu lại cảm nhận được nỗi buồn của kiến trúc sư qua những dự án công trình “ko được hoàn thiện” ở triển lãm.

“Đây là một bài học về sự nhẫn nại. Nhiều dự án lớn như vậy còn thất bại, thì bản thân chúng tôi còn trẻ phải gắng gắng nhiều hơn nữa”, cô nói.

Hiền Quỳnh

.: thanhnien.vn – vnexpress.net – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn
Triển lãm những dự án bị từ chối

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.