Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
39 lượt xem

Triển khai dự án “Vì một Việt Nam ko còn nỗi sợ hãi về ung thư” thaoyen

Đọc tin Triển khai dự án “Vì một Việt Nam ko còn nỗi sợ hãi về ung thư” vui vẻ cùng thaoyen nhé

Ngày 10-8, Bệnh viện ĐH Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Viện Di truyền y khoa và Công ty Gene rescue triển khai chương trình “Vì một Việt Nam ko còn nỗi sợ hãi về ung thư”.

Triển khai dự án Vì một Việt Nam không còn nỗi lo về ung thư - Ảnh 1.

Bệnh viện ĐH Buôn Ma Thuột triển khai dự án “Vì một Việt Nam ko còn nỗi sợ hãi về ung thư”

Theo ông Võ Minh Thành, Giám đốc Bệnh viện ĐH Buôn Ma Thuột, ung thư vẫn luôn là mối quan tâm toàn cầu. Tại Việt Nam, ước tính mỗi năm có 182.565 ca mắc mới và 122.690 ca tử vong do ung thư. Cứ 100.000 người thì có 159 người chẩn đoán mắc mới và 106 người tử vong do ung thư những loại. Số ca tử vong do ung thư của Việt Nam còn cao, hiệu quả điều trị thấp do 80% người bị bệnh được phát hiện ở mức độ muộn.

bởi vậy, để chủ động phòng chống ung thư, việc tầm soát và phát hiện sớm đóng vai trò vô cùng quan yếu. Với mục tiêu nâng cao nhận thức của hiệp hội và xã hội về ý nghĩa của việc dự phòng ung thư sớm, Bệnh viện ĐH Buôn Ma Thuột phối hợp cùng đơn vị thực hiện chương trình hiệp hội “Vì một Việt Nam ko còn nỗi sợ hãi về ung thư”.

Qua dự án sẽ cung cấp những xét nghiệm, gói tư vấn và hoạt động truyền thông về sự cần thiết của tầm soát, phát hiện sớm u thư trong hiệp hội, nhất là cho những người có nguy cơ cao.

Theo đó, chương trình được thực hiện từ ngày 15-8 đến hết ngày 15-9-So year. Chương trình miễn phí cho 30 suất tầm soát 5 loại ung thư như: vú, phổi, dạ dày, đại trực tràng, gan cho người thuộc nhóm nguy cơ. tư vấn lên đến 50% cho 20 mẫu tầm soát trong vòng one tháng kể từ khi kết thúc chương trình. tư vấn sau xét nghiệm khi người bị bệnh có kết dương tính (mỗi người dân được tư vấn tiền bạc thực hiện việc xác định khối u tại Bệnh viện ĐH Buôn Ma Thuột tối đa 5 triệu đồng). Tổ chức khám sàng lọc miễn phí cho người dân đăng ký tham gia chương trình.

“Đồng hành cùng Gene Solutions trong chương trình hiệp hội này, chúng tôi mong muốn góp thêm phần nâng cao nhận thức của người dân trong khu vực trước thực trạng ung thư đáng báo động hiện nay” – ông Thành cho hiểu thêm.


C. Nguyên


.: thanhnien.vn – vnexpress.net – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn
Triển khai dự án “Vì một Việt Nam ko còn nỗi sợ hãi về ung thư”

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.