Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
37 lượt xem

TP HCM: tận dụng thuốc hết hạn sử dung, one thầy thuốc bị tước chứng chỉ hành nghề thaoyen

Đọc tin TP HCM: tận dụng thuốc hết hạn sử dung, one thầy thuốc bị tước chứng chỉ hành nghề vui vẻ cùng thaoyen nhé

Thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TP HCM cho biết đơn vị vừa ra quyết định xử phạt một số cơ sở y tế tư nhân trên địa phận vì có nhiều sai phạm. 

Trong đó, Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Đại Việt (phòng khám đa khoa Đại Việt) trên đường kính trắng 3/2, phường 16, quận 11 bị xử phạt nặng trĩu với nhiều vi phạm. 

Cụ thể, phòng khám này đang yêu cầu người bệnh tính sổ đối với kinh tế khám, chữa trị chưa được niêm yết công khai; thu giá dịch vụ khám, chữa trị cao hơn giá đang niêm yết; quảng cáo những sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ kì diệu mà ko được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước lúc thực hiện quảng cáo theo quy định.

Với những vi phạm trên, phòng khám này bị phạt số tiền 66 triệu đồng và buộc hoàn trả số tiền đang thu ko đúng quy; buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo. 

TP HCM: Sử dụng thuốc hết hạn, 1 bác sĩ bị tước chứng chỉ hành nghề  - Ảnh 1.

Phòng khám đa khoa Đại Việt

Đáng ghi chú, thầy thuốc Trần Thị Bạch Vân tại phòng khám này cũng bị phạt 63 triệu đồng và tước quyền tận dụng chứng chỉ hành nghề 3 tháng vì đang lập hồ sơ, bệnh án tuy nhiên ko ghi rõ, đầy đủ những mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định; chống chỉ định tận dụng những dịch vụ khám bệnh, chữa trị vì vụ lợi; tận dụng thuốc hết hạn sử dung tận dụng và thực hiện phẫu thuật, thủ thuật, can thiệp ngoại khoa khác từ loại III trở lên trên mà ko được sự đồng ý bằng văn bản của người bệnh.

Trước đó, phòng khám Đa khoa Đại Việt từng bị xử phạt nhiều lần vì những vi phạm khám chữa trị, thực hiện phá thai chui. Năm So year, Sở Y tế TP HCM từng cảnh báo về 11 phòng khám có thầy thuốc Trung Quốc ở, trong đó có phòng khám này.

trong những khi, từ ngày 5-5 đến 13-5, Thanh tra Sở Y tế TP HCM cũng xử phạt 115 triệu đồng và đình chỉ hoạt động khám, chữa trị trong thời hạn 18 tháng, buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo hoạt động khám, chữa trị tại một phòng khám ở địa chỉ 886 Quốc lộ 22, khu phố 8, thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi.

Cơ sở này đang cung cấp dịch vụ khám, chữa trị mà ko có giấy phép hoạt động; quảng cáo những dịch vụ khám, chữa trị khi chưa có giấy phép hoạt động; chưa có chứng chỉ hành nghề khám, chữa trị.

Ngoài ra, một cơ sở tại 135 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, quận one cũng bị đình chỉ hoạt động 18 tháng và phạt 92,5 triệu đồng. Cơ sở này đang kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thuộc ngành, nghề tài trợ kinh doanh có ĐK mà ko có giấy phép kinh doanh; ko có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa trị; khám bệnh, chữa trị khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề.


.: thanhnien.vn – vnexpress.net – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn
TP HCM: tận dụng thuốc hết hạn sử dung, one thầy thuốc bị tước chứng chỉ hành nghề

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.