Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
26 lượt xem

TP.HCM hướng dẫn tự điều chỉnh mức đóng BHXH, BHYT từ ngày one.7 thaoyen

Đọc tin TP.HCM hướng dẫn tự điều chỉnh mức đóng BHXH, BHYT từ ngày one.7 vui vẻ cùng thaoyen nhé

Ngày 22.6, BHXH TP.HCM có công văn gửi những đơn vị tận dụng lao động, hướng dẫn thực hiện đóng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai ương lao động – bệnh nghề nghiệp từ ngày one.7.So year.

Về mức lương tối thiểu, vận dụng theo Nghị định 38/So year của Chính phủ.

Tại TP.HCM, vùng I (gồm những quận, TP.Thủ Đức và những huyện Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè), mức lương tối thiểu tháng là 4,68 triệu đồng/tháng; mức lương tối thiểu giờ là 22.500 đồng/giờ.

Vùng II (H.Cần Giờ) có mức lương tối thiểu tháng là 4,16 triệu đồng/tháng; mức lương tối thiểu giờ là 20.000 đồng/giờ.

BHXH TP.HCM lưu ý rà soát lại những thỏa thuận trong hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể và những quy chế, quy định của doanh nghiệp để tự điều chỉnh, bổ sung cho thích nghi; ko được xóa bỏ hoặc giảm bớt những chế độ tiền lương khi người lao động làm thêm giờ, làm thêm vào ban đêm, chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật và những chế độ khác theo quy định của pháp lý lao động.

Đối với những nội dung sẽ thỏa thuận, cam phối kết hợp pháp khác có lợi hơn cho người lao động so với quy định tại Nghị định 38 thì tiếp tục được thực hiện. Trong đó có chế độ tiền lương trả cho người lao động cao hơn không nhiều nhất 7% so với mức lương tối thiểu làm làm việc hoặc chức danh qua học nghề, đào tạo nghề.

BHXH TP.HCM ý kiến đề nghị những doanh nghiệp tự điều chỉnh lại mức tiền lương, tiền công ghi trong hợp đồng lao động làm căn cứ đóng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai ương lao động – bệnh nghề nghiệp cho từng người lao động theo lương tối thiểu vùng mới và nộp hồ sơ chậm nhất đến ngày 25.7.So year.

n

Nếu quá thời hạn trên mà đơn vị chưa tự điều chỉnh, cơ quan BHXH sẽ tạm thời tự điều chỉnh mức lương đóng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai ương lao động – bệnh nghề nghiệp bằng mức lương tối thiểu vùng mới đối với người lao động làm làm việc giản đơn nhất cho đến lúc đơn vị lập hồ sơ tự điều chỉnh theo quy định.

BHXH TP.HCM cũng lưu ý đơn vị này chỉ xác nhận quá trình BHXH, bảo hiểm thất nghiệp và giải quyết những chế độ khi những doanh nghiệp thực hiện lập hồ sơ tự điều chỉnh lương tối thiểu vùng đúng quy định.

Theo quy định hiện hành, từ ngày one.7 – 30.9.So year, mức đóng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp với người lao động Việt Nam tổng cộng 31% (trong đó người lao động là 10,5%, người tận dụng đóng 20,5%). Từ ngày one.10.So year, mức đóng này sẽ tăng lên 32%.

Ngoài ra, chính sách giảm mức đóng vào Quỹ tai ương lao động, bệnh nghề nghiệp bằng 0% quỹ tiền lương làm căn cứ đóng BHXH theo Quyết định số 23/năm nay của Thủ tướng Chính phủ sẽ thực hiện từ ngày one.7.năm nay đến hết ngày 30.6.So year.

bởi vậy, kể từ ngày one.7.So year, doanh nghiệp tại TP.HCM thực hiện đóng quỹ bảo hiểm tai ương lao động – bệnh nghề nghiệp mức đóng bằng 0,5% quỹ tiền lương làm căn cứ đóng BHXH theo Nghị định số 58/So year của Chính phủ.


.: thanhnien.vn – vnexpress.net – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn
TP.HCM hướng dẫn tự điều chỉnh mức đóng BHXH, BHYT từ ngày one.7

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.