Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
26 lượt xem

tourist du lịch quốc tế: Còn nhiều rào cản thaoyen

tourist du lịch quốc tế: Còn nhiều rào cản cùng đọc tin vui nhé

Bà Đoàn Thị Thanh Trà, Giám đốc tiếp thị và truyền thông Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, nhận định người Việt phần lớn đang rất tự tín đi quốc tế. những nơi đến như Thái Lan, Singapore, Indonesia… đang là thị trường ưu thích của du vị khách Việt. Nếu so với mức độ vừa mở cửa, thủ tục còn tương đối phức tạp thì nay số lượng vị khách đăng ký tại những công ty du lịch đi tuyến Thái Lan, Singapore khá cao.

“Đến thời tính chất này, xu hướng đặt tourist của vị khách đang thay đổi khi chuộng đặt dịch vụ riêng lẻ, tự tậu vé máy bay ưu đãi và chỉ đặt dịch vụ như hướng dẫn viên, ôtô tại nơi đến…” – bà Thanh Trà nói.

Dù vậy, theo những công ty du lịch, vẫn còn đấy rào cản làm thị trường du lịch quốc tế chưa thể phục hồi mạnh mẽ khi một số vị khách sợ phiền phức do công tác phòng chống dịch siết chặt ở một số vương quốc.

Như tại Hàn Quốc, thời gian vừa thông báo mở cửa, nhiều vị khách liên hệ để hỏi thăm tourist tuyến, lịch trình tuy nhiên vì liên tục gặp trở ngại về vấn đề visa nên thị hiếu có dấu hiệu chững lại. Ông Nguyễn Trần Hoàng Phương, quản trị HĐQT Công ty CP Phát triển Golden Smile, cho thường Hàn Quốc vẫn vận dụng quy định xét nghiệm PCR 2 ngày/lần sau khi vị khách nhập cư với kinh tế rất cao và ứng dụng khai báo phức tạp.

“Nhiều nơi đến và dịch vụ du lịch của nước này chưa mở cửa trở lại do vừa phát động nên kinh tế giá thành tourist rất cao. Riêng giá tourist đi Hàn Quốc hiện cao hơn 30% so với trước dịch. vì thế, doanh nghiệp rất cần sự tư vấn chính sách giá của phía Hàn Quốc cũng như đơn giản thủ tục nhập cư từ cơ quan quản lý và những chương trình kích cầu thị trường” – ông Hoàng Phương kiến nghị.

một trong những những lo ngại của những doanh nghiệp du lịch là giá tourist đang nhích lên theo giá xăng dầu. Dù những hãng hàng ko đang mở lại nhiều đường kính trắng bay quốc tế tuy nhiên số chuyến bay chưa nhiều làm giá vé máy bay còn cao.

“vị quý quý khách luôn mong muốn dịch vụ tốt, giá hợp lý. Nếu giá tourist tăng cao, thị trường sẽ triệu tập vào phân khúc vị khách trung và cao cấp sẵn sàng trút tiền cho những dịch vụ chất lượng tốt. Có điều thị phần này ko phải là làm chủ trong kinh doanh du lịch vì số lượng vị khách hạn chế. vì thế, nếu giá tourist vẫn tiếp tục tăng, những doanh nghiệp sẽ chuyển lịch sự chú trọng vào mục tiêu vị khách này làm cạnh tranh gay gắt hơn” – bà Thanh Trà lo ngại.

Nhiều công ty du lịch cho biết với tourist quốc tế, thường doanh nghiệp phải tậu trọn gói dịch vụ, nếu giờ chót ko có vị khách sẽ phải đại hạ giá để tịch thu vốn, kéo theo trạng thái cạnh tranh về giá.

Để du lịch quốc tế tin cậy, thuận lợi trong mức độ nhiều nước vừa mở cửa trở lại, những công ty du lịch khuyến cáo du vị khách cần chuẩn bị tốt về tài chính và sách vở du lịch (đối với những nước cần xin visa). Ngoài ra, du vị khách cần lên kế hoạch đi từ sớm vì thời gian xét duyệt visa có khả năng lâu hơn so với trước đây.

Tour du lịch nước ngoài: Còn nhiều rào cản - Ảnh 1.
Tour du lịch nước ngoài: Còn nhiều rào cản - Ảnh 2.
Tour du lịch nước ngoài: Còn nhiều rào cản - Ảnh 3.
Tour du lịch nước ngoài: Còn nhiều rào cản - Ảnh 4.
Tour du lịch nước ngoài: Còn nhiều rào cản - Ảnh 5.


.: vietnamnet.vn – nld.com.vn – thanhnien.vn – vnexpress.net- tuoitre.vn
tourist du lịch quốc tế: Còn nhiều rào cản

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.