Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
142 lượt xem

Top 10 Khu Nhà Ma Đà Lạt nổi tiếng “RÙNG RỢN” đáng tham quan new

Tìm vị trí hay cùng thaoyen tại nội dung bài viết này nhé! Top 10 Khu Nhà Ma Đà Lạt nổi tiếng “RÙNG RỢN” đáng tham quan

Banner-cho-thue-villa-biet-thu

Được thiên nhiên ban tặng thời tiết quanh năm vô cùng thông thoáng, Đà Lạt từ lâu đã đi sâu trong tâm trí những khác quốc tế như một nơi lý tưởng để tham quan nghỉ dưỡng. trong những lúc, nơi đây còn nổi tiếng với những ngôi biệt thự bỏ hoang được truyền tại nhau là những căn nhà ma Đà Lạt. Cùng điểm qua 10 vị trí rùng rợn trọn vẹn có thể gặp ma ở Đà Lạt tiếp tại đây nhé.

 1. NỘI DUNG CHÍNH nội dung bài viết:

  Ngôi nhà ma trên đèo Prenn – nhà ma Đà Lạt nổi tiếng nhất

Top 10 Khu Nhà Ma Đà Lạt nổi tiếng “RÙNG RỢN” đáng tham quanso với những khách phượt, mỗi một khi đi qua con đèo Prenn để dẫn vào Đà Lạt, có lẽ rằng đều sẽ đi qua căn biệt thự ở cuối đèo. Căn biệt thự rộng lớn, với thiết kế và vị trí đẹp, ẩn mình trong rừng thông với một lối nhỏ dẫn từ đường kính trắng quốc lộ vào, đựng nhiều mẩu truyện kì bí đằng sau nó mà đến nay mọi người vẫn truyền tai nhau.

Căn nhà ma Đà Lạt này với tuổi thọ hàng trăm năm với thiết kế mang đậm phong thái Pháp, tuy nhiên nay lại không tồn tại người ở và xuống cấp tương đối nhiều. bí hiểm đằng sau căn biệt thự này là nhiều mẩu truyện kì bí rùng rợn, tạo cho khác quốc tế và người dân tò mò và muốn thử một lần tò mò để kiểm chứng những hiện tượng kì bí.

Có người kể trong thời thực dân Pháp cai trị, nhiều cô nàng đi qua đây bị những người lính canh giữ đèo bắt vào hãm hiếp rồi giết tử vong nên những hồn ma oan uất của họ vẫn lảng vảng hiện về và đêm tối thì gào thét ghê rợn.

Có những bác bảo vệ đến đây với công việc trông giữ căn nhà đều phải rời đi nhanh gọn vì cứ đến đêm là sẽ bị những hồn ma rượt đuổi. Có người khác lại kể, ngôi nhà này thuộc về một thương nhân Pháp, sau khoản thời hạn phụ nữ ông đột tử trong nhà vệ sinh, ông đã rời bỏ căn biệt thự này và không trở lại nữa.

Những bí hiểm ngôi nhà ma Đà Lạt này còn rất nhiều điều chưa được làm rõ bởi những mẩu truyện thêu dệt, fan vẫn muốn tự mình kiểm chứng và có một trải nghiệm chưa từng có để thử liên hệ với toàn trái đất tâm linh? Đi qua con đèo Prenn trước khi vào Đà Lạt, hãy thử vào và tham quan nhà ma Đà Lạt này để tìm tới thực sự nhé.

 1. Nhà ma Biệt thự số 4 đường kính trắng Thủ Khoa Huân, Đà Lạt

Top 10 Khu Nhà Ma Đà Lạt nổi tiếng “RÙNG RỢN” đáng tham quanđó là một trong những địa chỉ ngôi nhà ma Đà Lạt được kiểm chứng là có ma thực sự bởi một cán bộ công chức của thành phố. Ông đã kể lại mẩu truyện rùng rợn mà mình cùng những đồng nghiệp đã trải qua khi ngủ lại trong ngôi nhà này.

Cứ hễ đến đêm, những cánh cửa sổ chính thức rung lên bần bật tuy nhiên phía nằm ở ngoài trời lặng gió. Tiếng động cứ lặp đi lặp lại hết đêm này sang đêm khác mặc cho họ đã chèn cửa lại, tưởng như có hàng trăm người đang muốn phá cửa đi vào vậy.

Căn nhà ma Đà Lạt này được tương truyền rằng, tầng hầm của nó khi xưa được dùng làm nơi giam giữ và tra tấn những chiến sĩ cách mạng, nhiều người đã phải bỏ mạng tại đây vì đói, vì roi vọt, vì những đau đớn mà người ta phải trải qua. Những linh hồn của họ, hầu hết là còn rất trẻ, vẫn còn đấy vất vưởng, lại vãng xung quanh ngôi nhà này, chẳng thể siêu thoát được.

Căn biệt thự ma nằm cô lập giữa ngọn đồi với những ngọn thông bao xung quanh đầy bí hiểm, tạo cho ai có ý định tò mò ngôi nhà cũng đều phải suy nghĩ kỹ lưỡng để tránh gặp phải những điều không nên thấy.

 1. Nhà ma Biệt thự số 8 đường kính trắng Quang Trung Đà Lạt

Top 10 Khu Nhà Ma Đà Lạt nổi tiếng “RÙNG RỢN” đáng tham quanMột ngôi biệt thự nằm không xa căn biệt thự số 4 đường kính trắng Thủ Khoa Huân, với những sự tích cũng ly kỳ không kém, khiến cho nhiều người khá tò mò về thực hư của nó. Đây cũng là một ngôi biệt thự với lối kiến trúc Pháp rất đẹp, tương truyền xưa kia, nó được dùng làm kho đựng lương thực của liên quân Mỹ, sau này nó trở thành trụ sở thao tác của thành ủy Đà Lạt.

Người dân trên phố núi cho hay, có những chuyện rùng rợn ở đây xảy ra cả đêm tối lẫn ban ngày. Những người thao tác ở đây, giữa trưa hay buổi tối vẫn nghe thấy tiếng đập cửa rầm rầm, tiếng khóc ré lên hoặc tiếng trẻ con ê a học bài. Có những lúc, nhiều người ngủ ở trên giường gặp phải hiện tượng dựng giường hay bị giật, kéo xuống sàn. Người ta nói rằng, đó đó là bởi những con ma vô cư muốn giành giường với người sống, nghe thật ghê rợn.

 1. Biệt thự nằm trên đường kính trắng lên thác Cam Ly

Top 10 Khu Nhà Ma Đà Lạt nổi tiếng “RÙNG RỢN” đáng tham quanNgôi biệt thự nằm trên đường kính trắng lên thác Cam Ly, với cây thông cổ thụ cực to ra nhiều thêm 100 tuổi luôn luôn tỏa bóng xanh mát, sum suê lạ thường. Được biết, ngôi nhà được xây dựng từ thời Pháp với những năm 1930. thời đại này không tồn tại người ở mà bàn giao cho Ban quản trị và vận hành dự án phượt Đan Kia – Suối Vàng.

Sự tích nhà ma Đà Lạt này là ra làm sao? Bà Phạm Thị Liên, một người dân ở đây kể rằng, ở đây có một hồn ma trinh nữ cực thiêng, hay hiện về vào những đêm trăng rằm trên cây thông già, trong bộ váy trắng và đang ngồi chải mái tóc đen dài của cô ấy.

Được biết, hồn ma này liên quan đến tử vong choc của một cô nàng trẻ, do buồn rầu vì bị phụ tình bởi một gã sở khanh trong làng lúc này, cô đã quyết định treo cổ tự tử tại cây thông này. tử vong choc của cô đem theo nhiều oan ức, tức tưởi của một người phụ nữ tâm hồn trong trắng, trinh nguyên. Chính vì thế, hồn mà chẳng thế siêu thoát và vẫn cư ngụ tại cây thông này. Mọi người đi qua đây vào buổi tối, không một ai dám ngước lên nhìn cây thông bởi sợ hồn ma kia sẽ hiện về và trêu ghẹo.

 1. Căn biệt thự số 32 đường kính trắng Ba Tháng Tư

Top 10 Khu Nhà Ma Đà Lạt nổi tiếng “RÙNG RỢN” đáng tham quanNgôi biệt thự này đã có mặt được từ rất mất thời hạn, căn nhà ma Đà Lạt bị bỏ hoang trên đèo, không tồn tại cửa cũng không tồn tại người trông coi. Nhìn sự cũ kĩ của nó, trọn vẹn có thể biết được rằng, nó dường như không được để ý và tiến thoái rất nhiều năm rồi. Tuy nhiên, phần trong căn biệt thự, người ta vẫn thấy vào những ngày rằm, mồng một có hoa tươi, lễ quả và những bó nhang ở đó.

Nơi này được đồn thổi là có rất nhiều những hồn ma vất vưởng, không nhà cửa thường lui lại đây trú ngụ. mới lạ là những người bị tai nạn, hay bị ám sát ở rừng thông cạnh đó. Buổi đêm, những xe đi qua đây, thi thoảng lại nhìn thấy một bà mẹ bế con đứng vẫy xe ở lề đường kính trắng. tuy nhiên đến khi họ đỗ xe lại thì người phụ nữ đó biến mất. Hay thỉnh thoảng những người lái xe khách phải giật mình thót tim vì những đứa nhỏ tí hon lao vút qua ngang đường kính trắng trong đêm tối ở nơi ngôi nhà ma Đà Lạt này.

 1. Biệt thự trên đường kính trắng Trần Hưng Đạo

Top 10 Khu Nhà Ma Đà Lạt nổi tiếng “RÙNG RỢN” đáng tham quankhông hiểu nhiều vì lí do gì, căn biệt thự theo lối kiến trúc Pháp rất rộng và đẹp trên đường kính trắng Trần Hưng Đạo nó lại bị bỏ hoang không người ở. Người ta nói rằng, mỗi một khi đi qua ngôi nhà này đều phải có cảm xúc ớn lạnh sống sống lưng, có lẽ một phần do nơi đây từ lâu dường như không tồn tại bóng dáng của con người nên không khí lạnh lẽo, âm u là điều dễ hiểu.

Dù là căn biệt thự không tồn tại người ở, tuy nhiên cứ đêm đến, đi qua đây, người ta lại nghe thấy tiếng nói cười, lại có cả điện sáng như thể đang có người sinh hoạt trong căn biệt thự này vậy.

Sau một thời hạn xuống cấp trầm trọng, cửa nẻo hoang tàn thì nơi đây, sau khoản thời hạn thuộc về của công ty cổ phần Cadasa, đã được sang sửa lại thành biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang. Tuy nhiên nhiều khác quốc tế khi ở đây cũng không khỏi lo sợ vì những hiện tượng lạ vẫn hay xảy ra trong phòng của họ. Nếu đến Đà Lạt, fan hãy thử một lần ghé qua khu nghỉ dưỡng này và tò mò căn nhà ma Đà Lạt xem sao nhé.

 1. Biệt thự đường kính trắng Nam Kỳ Khởi Nghĩa

Top 10 Khu Nhà Ma Đà Lạt nổi tiếng “RÙNG RỢN” đáng tham quanMột căn biệt thự ma khác tại Đà Lạt với nhiều mẩu truyện thêu dệt chưa rõ thực hư, tuy nhiên vẫn tạo cho những người ta cảm thấy nơi này ghê rợn thực sự và chưa ai dám ghé tới vào buổi tối, đó đó là ngôi nhà số 10 đường kính trắng Nam Kỳ Khởi Nghĩa, được xây dựng từ thời điểm năm 1949, là dinh thự của tướng Bình Xuyên – Bảy Viễn, nay là trụ sở ủy ban của tỉnh.

Với mẩu truyện kể rằng, xưa kia, trong ngôi nhà này từng có một vụ án cô nàng bị giết tử vong trong phòng tắm trong lúc chờ ck về. Bà quản gia Huệ, thao tác cho mái ấm gia đình đến đây ở sau nay kể rằng, buổi sáng mọi thứ đều yên bình, ấm cúng, tuy nhiên cứ hễ đêm xuống bà không thể nào chợp mắt vì những tiếng gõ cửa, tiếng bước đi hay tiếng phòng tắm đang xả nước dù cửa đã trở nên khóa và người tầm vấn đề mẫu chốt là bà.

cũng có thể có những tin đồn rằng, bên hông căn biệt thự có cây thông rất to, có đôi nam nữ bị điên vẫn hay đến đây chơi và rỉ tai với cây thông không biết chán, hết nói cười lại nhảy nhót. mẩu truyện sẽ không còn tồn tại gì rùng rợn Tính đến khi người ta quyết định chặt cây đi, khi cây bị cưa đứt thì người đàn ông kia cũng tắt thở.

Dù thế nào vậy đây cũng là một trong những tòa biệt thự có giá trị nghệ thuật kiến trúc và lịch sử hào hùng lớn, nên rất đáng để để fan thử ghé qua tò mò “nhà ma” Đà Lạt này một lần.

 1. Nhà nguyện dòng Franciscaines trên đường kính trắng Hùng Vương

Top 10 Khu Nhà Ma Đà Lạt nổi tiếng “RÙNG RỢN” đáng tham quanđó là một tu viện khá nổi tiếng ở Đà Lạt với lối kiến trúc đẹp và khuôn viên rộng tuy nhiên lại bị bỏ hoang ở đây trong rất nhiều thập kỷ. Ta trọn vẹn có thể thấy rõ những lớp bụi, rêu phủ đầy trên từng tường gạch nơi đây như cho thấy trầm tích của thời hạn, những dãy hành lang âm u mọc đầy cỏ dại chẳng ai cắt tỉa, cho ta cảm xúc cổ kính và hoang vu đến lạ thường.

Chẳng rõ nguyên nhân vì sao nhà nguyện ngừng sinh hoạt, tuy nhiên sau khoản thời hạn nó không hề sinh hoạt nữa, ở đây đồn thổi lên rất nhiều mẩu truyện kì bí, dù không một ai xác thực, tuy nhiên mọi người vẫn có cảm xúc lạnh sống sống lưng khi đi qua đây.

Người ta nói rằng, ngày trước ở đây xảy ra mẩu truyện bi thảm của một cô nàng trẻ trong trang phục cô dâu đã kết liễu cuộc đời mình tại đây. Đúng như người ta vẫn hay nói về Đà Lạt, nơi xuất hiện những mẩu truyện tình buồn u uất.

Dù sao, đây cũng là khi tu viện với lối kiến trúc không giống nhau và thích mắt, nếu không ngại vì những mẩu truyện đồn thổi, mọi người trọn vẹn có thể cùng fan hữu đến đó là checkin dưới những mái vòm kiến trúc pha trộn giữa phương Đông và Tây thì thật tuyệt.

 1. Biệt thự số 9 đường kính trắng Cô Giang

Top 10 Khu Nhà Ma Đà Lạt nổi tiếng “RÙNG RỢN” đáng tham quanĐà Lạt nổi tiếng với những căn biệt thự bỏ hoang chưa được đi vào sử dụn với tin đồn là nhà ma Đà Lạt phần lớn xây theo phong thái Pháp bởi những vấn đề pháp lý của chính quyền. Căn biệt thự trên đường kính trắng Cô Giang này cũng không phải ngoại lệ. Có lẽ vì lâu ngày không tồn tại người ở nên nơi đây luôn luôn có cảm xúc lạnh lẽo, nhất là vào buổi tối.

Nhiều mẩu truyện chính thức được truyền tai nhau, không biết là thực hay thêu dệt. tuy nhiên cứ mỗi lần người ta đi qua đây lại nghe thấy tiếng hát của một cô nàng, nó không những là tiếng hát, nó còn giống với tiếng than thở mang đầy nỗi buồn rầu, u uất.

 1. Biệt thự trên đường kính trắng Trần Quang Diệu

Top 10 Khu Nhà Ma Đà Lạt nổi tiếng “RÙNG RỢN” đáng tham quanNhiều năm qua, ngẫu nhiên ai đi qua đường kính trắng Trần Quang Diệu Đà Lạt cũng đều trọn vẹn có thể nhìn thấy ngôi nhà hoang white color không cánh cửa này. Mọi người luôn luôn thắc mắc đằng sau những ô cửa u tối kia là gì và những mẩu truyện đằng sau sự hoang tàn đổ phế không người ở của nó.

Có những mẩu truyện sự tích nhà ma Đà Lạt chính thức được đồn thổi. Có người cho rằng, nơi đây từng xảy ra vụ án mạng của một cặp vợ ck sống trong căn nhà này kéo theo nó trở thành ngôi nhà bỏ hoang, có người lại nói đó là nơi người bố giam người phụ nữ bị tâm thần của ông trong một thời hạn dài trước khi cô ta tự kết liễu cuộc đời mình.

toàn bộ đều chỉ mới là những tin đồn thổi, chưa ai biết rõ thực hư của nó là gì, tuy nhiên cũng tạo cho những người dân sống chung quanh và khác quốc tế khi ghé qua cảm thấy rùng rợn.

Ngoài nổi tiếng với những khung cảnh thiên nhiên và tiết trời được ưu tiên, thì những ngôi nhà ma Đà Lạt và những sự tích đằng sau chúng cũng là một phần tạo cho nơi đây trở nên kì bí và mê hoặc những khác quốc tế với sự hiếu kỳ của tôi hơn. Thử một lần đến Đà Lạt và thử tò mò một căn nhà ma mà khiến cho fan bị mê hoặc nhất nhé.

triển khai: Hồng Anh

Nguồn: shopee.vn – inhat.vn – foodi.com.vn – khongsolac.com – top10vietnam.vn – phongcachyo.com
TỪ KHÓA: Top 10 Khu Nhà Ma Đà Lạt nổi tiếng “RÙNG RỢN” đáng tham quan , Top 10 Khu Nhà Ma Đà Lạt nổi tiếng “RÙNG RỢN” đáng tham quan

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *