Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
103 lượt xem

Tôi sẽ ở đó khi nào: AI làm chủ cờ vua -THAOYEN

Tôi sẽ ở đó khi nào: AI làm chủ cờ vua

phản hồi viên 2: Deep Blue! Kasparov, sau động thái C4, sẽ từ nhiệm!

[Applause]

Jennifer: Tôi là Jennifer strong and confident, và đây là Tôi sẽ ở đó khi—Một dự án lịch sử truyền miệng bao hàm những mẩu chuyện về những bước đột phá và những khoảnh khắc thứ nhất trong AI và máy tính, như lời kể của những người sẽ tận mắt chứng kiến ​​chúng. Tập này, chúng ta gặp người đàn ông ở phía bên kia của bàn cờ đó, Garry Kasparov.

Garry Kasparov: ko thể tránh khỏi một điều gì đó được mô tả trên trang bìa của Newsweek như chỗ đứng cuối cùng của bộ não và trong những cuốn sách lớn như cuộc đổ bộ lên mặt trăng sẽ liên quan đến rất nhiều thần thoại. Tôi thừa nhận rằng bản thân tôi sẽ bị cuốn vào rất nhiều sự cường điệu này. Phải mất nhiều năm suy ngẫm và kiểm tra để phân loại tuyệt vời của tôi lúc đó và sự thực. Tôi sẽ viết về quá trình đau đớn này trong cuốn sách năm 2017 của mình, Suy nghĩ sâu: Khi trí thông minh của máy móc kết thúc và sự sáng tạo của con người chính thức, thì thật dễ làm cho một cỗ máy đánh cờ. Họ ko quan tâm họ thắng thường xuyên thua. Họ thậm chí ko biết họ đang chơi cờ. tuy nhiên với tư cách là một nhà vô địch thế giới và con người, tôi sẽ được nhiều cảm xúc khi ngồi gặp phải với một cỗ máy.

Garry Kasparov: nó sẽ bị chơi như những chiếc máy trước đây thường xuyên nó sẽ bị chơi như Chúa? Tôi sẽ quen với việc đọc ngôn từ thể chất của đối thủ. ko thực sự hữu ích, khi ngồi gặp phải với một kỹ sư máy tính đang thực hiện những động thái mà anh ta ko hiểu cho chiếc máy anh ta sẽ chế tạo. Tôi cũng từng quen với việc chuẩn bị kỹ lưỡng cho những đối thủ của mình dựa trên những trận đấu trước và xu hướng của họ. Đối đầu với Deep Blue, điều này cũng thuộc ngoài cửa sổ khi họ giữ kín đáo về những trò chơi đào tạo của mình. Và tất nhiên họ có thể nâng cấp sức mạnh của nó và thay đổi tính cách cờ vua của nó bằng một vài lần nhấn phím. Giá mà tôi có thể. Thật khó để giảng nghĩa thử tìm hiểu của tôi bởi vì tôi thực sự là công nhân tri thức thứ nhất bị đe dọa bởi một cỗ máy.

Garry Kasparov: Hầu hết AI và trải nghiệm trước đó đều là trò lừa bịp, hoặc khá thô sơ. Ví dụ, những người vận hành thang máy do con người thay thế bằng thang máy đẩy tự động sẽ rất đáng lo ngại đối với con người vào những năm 1940. Trên thực tế, công nghệ cho thang máy tự động sẽ tồn tại hàng thập kỷ, tuy nhiên mọi người vẫn sợ chúng. Thêm vào đó, những nhà khai thác nâng cao sẽ được một liên minh mạnh mẽ. thời nay, có nhiều cách so sánh dễ làm. Ngồi xuống gặp phải với Deep Blue theo một cách hoàn toàn thông thường. Tôi sẽ cho ăn ở một bàn cờ từ khi tôi sáu tuổi, và về mặt kỹ thuật có một tẹo khác lạ đối với tôi, tuy nhiên nó hoàn toàn khác. Tôi có cảm giác như hầu hết mọi người sẽ cảm thấy như lần thứ nhất họ bước vào một chiếc xe hơi tự lái hoặc nhận được chẩn đoán từ thầy thuốc AI.

Garry Kasparov: Những kỳ quan mới này vượt lên xa quân thù ko đội trời chung của tôi. Tất nhiên, chiếc máy mà tôi sẽ thua trong trận tái đấu năm 1997, thường thì được gọi là Deep Blue, cũng thông minh như đồng hồ báo thức của mình – một chiếc đồng hồ báo thức trị giá 10 triệu đô la, tuy nhiên ko tương đương những gì những thế hệ trước tưởng tượng. Điều này ko phải để hạ thấp thành tích của họ, này là đỉnh Everest của máy tính – để đánh bại nhà vô địch cờ vua thế giới. Có một nguyên do làm nó nhận được sự ghi chú trên toàn cầu. Tôi chỉ muốn đặt vào ngữ cảnh những gì chúng ta muốn nói khi nói thông minh. Deep Blue sẽ làm rất tốt một điều với hàng trăm trưởng chuyên, tuy nhiên cũng đủ để tranh giải vô địch thế giới vì cờ sâu tuy nhiên chưa đủ sâu. Deep Blue ko phải giải cờ vua. Nó chỉ với chơi tốt hơn trong sáu trò chơi và phân tích lực lượng vũ phu ở vận tốc nhanh hóa ra là đủ. Tôi sẽ mất 1 thời gian để tiếp thu những bài học quan yếu nhất về sự mất mát của mình, và chúng chẳng liên quan gì đến cờ vua cũng như mọi thứ liên quan đến tương lai của mối quan hệ giữa người và máy.

Garry Kasparov: số giờ mà chúng ta cạnh tranh với máy móc thông minh là rất nhỏ, gần như ko nên nói, tuy nhiên chúng ta lại đặt quá nhiều tầm quan yếu vào nó thay vì ưu thế của máy móc thay thế sau đó, đó mới là điều thực sự quan yếu. Ví dụ, tự động hóa AI thay thế làm việc của con người và có một khoảnh khắc ngắn ngủi về sự bình đẳng trong hiệu suất với con người. tuy nhiên điều đó ko kéo dài và mãi mãi về sau máy móc sẽ làm điều đó tốt hơn, rẻ hơn và an toàn và tin cậy hơn. này là sự tiến bộ của con người. Nó làm cho thị trường của chúng tôi tốt hơn. Điều này ko có gì đáng lo ngại đối với những người bị mất việc làm, mà thậm chí ở đó, nghiên cứu và phân tích này sau khi nghiên cứu và phân tích cho thấy rằng những ngành có nhiều tự động hóa hơn và AI hoạt động tốt hơn với nhiều việc làm hơn và mức lương cao hơn. Giải pháp thay thế là sự trì trệ.

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *