Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
40 lượt xem

Tin sáng 29-9: Dữ liệu trên mạng phải lưu trữ ở Việt Nam; Thay đổi ĐK của xe tập lái thaoyen

Tin sáng 29-9: Dữ liệu trên mạng phải lưu trữ ở Việt Nam; Thay đổi điều kiện của xe tập lái - Ảnh 1.

Lưu trữ đám mây (iCloud) ko còn xa lạ với người dùng Internet ở Việt Nam

Những dữ liệu trên ko gian mạng phải lưu trữ tại Việt Nam

Nghị định 53/So year của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật an toàn và tin cậy mạng có hiệu lực hiện hành từ ngày one-10 có quy định cụ thể về những dữ liệu trên ko gian mạng phải lưu trữ tại Việt Nam.

Theo đó, doanh nghiệp trong và ngoài nước cung cấp dịch vụ trên mạng viễn thông, mạng Internet, những dịch vụ gia tăng trên ko gian mạng tại Việt Nam phải thực hiện lưu trữ những dữ liệu tại Việt Nam bao hàm:

Dữ liệu về thông tin cá nhân của người tận dụng dịch vụ tại Việt Nam.

Dữ liệu do người tận dụng dịch vụ tại Việt Nam tiết ra: tên tài khoản, thời gian tận dụng dịch vụ, thông tin thẻ tín dụng, địa chỉ thư điện tử, địa chỉ mạng (IP) đăng nhập, đăng xuất gần nhất, số điện thoại đăng ký được gắn với tài khoản hoặc dữ liệu;

Dữ liệu về mối quan hệ của người tận dụng dịch vụ tại Việt Nam gồm tín đồ bè, nhóm mà người tận dụng dịch vụ kết nối hoặc tương tác.

phương thức lưu trữ sẽ do doanh nghiệp quyết định. Thời gian lưu trữ dữ liệu xuất phát từ khi doanh nghiệp nhận được yêu cầu lưu trữ dữ liệu đến khi kết thúc yêu cầu. Thời gian lưu trữ tối thiểu là 24 tháng.

Thay đổi ĐK của xe tập lái từ ngày one-11

Chính phủ vẫn ban hành nghị định 70/So year sửa đổi, bổ sung một số điều của những nghị định liên quan đến hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực đường kính trắng bộ sửa đổi, bổ sung điểm a, khoản 2, điều 6 nghị định 65/year of sip về xe tập lái tại những cơ sở đào tạo lái xe.

Cụ thể, bổ sung quy định phải có xe tập lái những hạng thuộc quyền tận dụng hợp pháp của cơ sở đào tạo lái xe. song song được cơ quan có thẩm quyền cấp phép xe tập lái.

Trường hợp cơ sở đào tạo có dịch vụ sát hạch lái xe, căn cứ thời gian tận dụng xe sát hạch vào mục tiêu sát hạch, được phép tận dụng xe sát hạch để vừa sát hạch lái xe, vừa đào tạo lái xe.  tuy nhiên số lượng xe sát hạch dùng để tính lưu lượng đào tạo ko được quá 50% số xe sát hạch tận dụng để dạy lái.

Nhiều doanh nghiệp xăng dầu bị tước giấy phép vẫn được hoạt động trở lại

Bộ Công Thương cho thường xuyên đến nay những đơn vị bị tước giấy phép kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu xăng dầu vẫn được cấp lại giấy phép để hoạt động.

những doanh nghiệp bị tước giấy phép sẽ đồng nghĩa với việc ko được tiến hành những hoạt động kinh doanh, tước những quyền của thương nhân theo quy định của nghị định 83 và nghị định 95 về kinh doanh xăng dầu.

Tin sáng 29-9: Dữ liệu trên mạng phải lưu trữ ở Việt Nam; Thay đổi điều kiện của xe tập lái - Ảnh 2.

Đổ dầu DO tại cây xăng trên đường kính trắng Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Bình Thạnh, TP.HCM – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Đến nay những doanh nghiệp được thông báo tước giấy phép trong đợt thứ nhất, chủ yếu thuộc ở địa phận miền Trung, vẫn được trả lại giấy phép để hoạt động trở lại gồm: Sài Gòn – TNHH MTV, Hòa Khánh, Phúc Lâm, Phúc Lộc Ninh, Vĩnh Long Petro và Xuyên Việt Oil. 

Riêng Công ty TNHH sản xuất – thương mại Hưng Phát có thời hạn tước quyền tận dụng giấy phép là 2 tháng, từ ngày 26-7 nên đến nay vẫn hết thời hạn bị tước phép.

vẫn tồn tại 5 doanh nghiệp đầu mối xăng dầu phía Nam bị tước giấy phép tuy nhiên đang được tạm ngưng vận dụng phương thức này do Bộ Công Thương nhận định và định hình có thể làm ảnh hưởng tới hoạt động cung ứng xăng dầu của phía Nam trong bối cảnh . cung đang lo lắng.

“Đêm Việt Nam” ở Bangkok thu hút người Thái

Tại “Đêm Việt Nam” vừa tổ chức ở Bangkok (Thái Lan), những đại biểu, quan khách mời có dịp thưởng thức những món ăn dân gian đặc trưng Việt Nam như chả cốm ram, nem ốc, xôi xéo thịt xíu, gà hấp lá sen, chè hạt sen long nhãn; cũng tương đương những loại bánh kẹo món ăn đặc sản như bánh đậu xanh, bánh chả Hà Nội Thủ Đô, kẹo Sìu Châu…

Tin sáng 29-9: Dữ liệu trên mạng phải lưu trữ ở Việt Nam; Thay đổi điều kiện của xe tập lái - Ảnh 3.

Nghệ nhân, đầu nơi nấu ăn Việt Nam hướng dẫn cách chế tạo món ăn truyền thống tại “Đêm Việt Nam” tối 27-9 – Ảnh: M.Q.

Sự kiện mách bảo, quảng cáo và chào bán tại chỗ những sản phẩm du lịch từ khối Du lịch quốc tế (Inbound) thuộc Vietravel Holiday đến đối tác, quan người tiêu dùng thị trường Thái Lan cho mùa cao điểm du lịch từ tháng 10-So year đến tháng 3-2023 sắp tới đây.

Hãng hàng ko du lịch Vietravel Airlines cũng chia sẻ kế hoạch mở đường kính trắng bay mới kết nối TP.HCM, Hà Nội Thủ Đô (Việt Nam) đến Bangkok (Thái Lan) mức độ mới.

Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành cho biết hoạt động du lịch và vận tải hàng ko giữa Việt Nam và Thái Lan có sự phát triển vượt lên trước bậc trên cơ sở địa lý gần gụi, văn hóa truyền thống lịch sử có nhiều nét tương đồng, cũng như phục hồi nhanh sau dịch. Năm So year, có khoảng 509.800 lượt quan khách Thái đến Việt Nam.

Tuần lễ “mày mò khẩu vị Ý”

Tuần lễ “mày mò khẩu vị Ý” được mở màn ngày hôm nay, ngày 29-9 tại TP.HCM. Đây cũng là sự kiện mở màn cho chuỗi những hoạt động ưu đãi và trải nghiệm văn hóa truyền thống ăn uống Ý tại 12 Trung tâm MM Mega Market trên toàn quốc.

Tin sáng 29-9: Dữ liệu trên mạng phải lưu trữ ở Việt Nam; Thay đổi điều kiện của xe tập lái - Ảnh 4.

Thực quan khách được xem đầu nơi nấu kết hợp ăn ý nấu nướng món Ý ở Nha Trang – Ảnh: MINH CHIẾN

Từ nay đến này 2-10, người tiêu dùng có dịp tìm hiểu và sắm sắm những nguyên liệu đặc trưng ko thể thiếu trong ăn uống Ý từ dầu ô liu Filippo Berio, mì Barilla Spaghetti, những loại đậu và nấm thương hiệu Annalisa, bánh quy Balocco, bia Peroni. 

Việt Nam là một trong những 10 thị trường mới nổi trong ưu tiên phát triển quan hệ thương mại và tài trợ của Chính phủ Ý, và là đối tác thương mại lớn nhất của Ý trong khu vực ASEAN. 

Việc tăng cường thúc đẩy những hoạt động thương mại tích hợp truyền thông về văn hóa truyền thống, ăn uống ko chỉ giúp thắt chặt và làm thâm thúy thêm mối quan hệ về kinh tế mà cả về văn hóa truyền thống xã hội.

Rà soát “cò mồi” khám điều trị tại cơ sở y tế

Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06, Bộ Công an) vừa có công văn gửi những đơn vị công an tỉnh, thành phố về việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn và tin cậy trật tự tại những bệnh viện, cơ sở khám điều trị trên cả nước.

Tin sáng 29-9: Dữ liệu trên mạng phải lưu trữ ở Việt Nam; Thay đổi điều kiện của xe tập lái - Ảnh 5.

Bệnh viện Bạch Mai diễn tập xử lý tình huống gây rối an toàn và tin cậy trật tự, hành hung nhân viên y tế – Ảnh: BVCC

Cục C06 ý kiến đề xuất cảnh sát khu vực tăng cường công tác cầm địa phận, công tác quản lý trú ngụ tại khu vực bệnh viện và cơ sở khám điều trị. 

Rà soát lập danh sách những mục tiêu hình sự, kinh tế, ma túy, môi trường, tệ nạn xã hội có khả năng, ĐK hoạt động tội phạm trong và ngoài bệnh viện để có giải pháp phòng ngừa. 

triệu tập chủ yếu vào những mục tiêu có hành vi lừa đảo, trộm cắp, cướp giật, gây rối trật tự công cộng, “cò mồi” khám điều trị…

Cảnh sát trật tự, cảnh sát phản ứng nhanh tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện ngay lúc này những hành vi vi phạm trật tự an toàn và tin cậy giao thông, trật tự đô thị. 

những đơn vị phối hợp đảm bảo giao thông trước cổng những bệnh viện, cơ sở khám, điều trị; thường trực 24/24 giờ để tiếp nhận những tin báo đến số điện thoại 113, cũng như nhanh chóng điều động cán bộ đến xử lý những vụ việc liên quan đến an toàn và tin cậy trật tự, nhất là đối với hành vi đe dọa tính mệnh con người, tình hình sức mạnh của nhân viên y tế, thầy thuốc và cản trở hoạt động khám điều trị.

Bộ Y tế khuyến cáo về phòng chống dịch trong và sau bão, lũ

Theo Bộ Y tế, những dịch bệnh thường gặp trong mùa mưa bão và lũ lụt như tiêu chảy cấp, bệnh đường kính trắng thở, bệnh về mắt, bệnh ngoài da, sốt xuất huyết, kì diệu là nguy cơ của dịch bệnh COVID-19. 

Tin sáng 29-9: Dữ liệu trên mạng phải lưu trữ ở Việt Nam; Thay đổi điều kiện của xe tập lái - Ảnh 6.

Lực lượng chức năng ra quân lợp lại mái nhà sau bão cho người dân ở khu tái định cư xã Phước Thành, huyện Phước Sơn, Quảng Nam – Ảnh: Huyện Phước Sơn

10 khuyến cáo về giải pháp phòng chống dịch sau mưa bão và lũ lụt 

one. Đảm bảo lựa chọn thực phẩm và chế tạo thực phẩm an toàn và tin cậy, hợp vệ sinh, ăn thức ăn nấu nướng chín và nước đung nóng.

2. Thường xuyên rửa tay với xà phòng trước và sau khi chế tạo thực phẩm, trước lúc ăn và sau khi đi vệ sinh.

3. Vệ sinh cá nhân hằng ngày, rửa chân tinh khiết và lau khô những kẽ ngón chân sau khi tiếp xúc với nước lũ, nước bị nhiễm bẩn.

4. Tiêu diệt loăng quăng/bọ gậy, diệt muỗi bằng cách đậy kín những bể, thùng chứa nước, thả cá vào dụng cụ chứa nước lớn, loại bỏ những phế thải như chai, lọ, lốp ôtô… hoặc những hốc nước tự nhiên để ko cho muỗi đẻ trứng.

5. Mắc màn khi ngủ kể cả ban ngày.

6. Thau rửa bể nước, giếng nước, dụng cụ chứa nước.

7. Dùng hóa chất để khử trùng nước thực đơn và sinh hoạt theo hướng dẫn của nhân viên y tế.

8. Thực hiện nguyên tắc nước rút đến đâu làm vệ sinh đến đấy.

9. Thu gom, xử lý và chôn xác súc vật theo hướng dẫn của nhân viên y tế.

10. Khi có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm bệnh, cần đến khám và điều trị tại những cơ sở y tế gần nhất.

Khảo sát hai bệnh viện tại TP.HCM về cơ chế tự chủ và sắm sắm đấu thầu

Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM sẽ tổ chức buổi khảo sát tại hai bệnh viện với hai nội dung là việc thực hiện cơ chế tự chủ và đấu thầu sắm sắm thuốc, trang thiết bị y tế tại những bệnh viện công lập trên địa phận TP mức độ tháng one-So year đến tháng 6-So year.

Tin sáng 29-9: Dữ liệu trên mạng phải lưu trữ ở Việt Nam; Thay đổi điều kiện của xe tập lái - Ảnh 7.

Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM sẽ tổ chức buổi khảo sát tại hai bệnh viện về công tác đấu thầu, sắm sắm thuốc, trang thiết bị y tế – Ảnh: THU HIẾN

Dự kiến sẽ có được 2 buổi khảo sát tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP Thủ Đức) vào chiều 29-9 và Bệnh viện quận 11 vào chiều 30-9.

mức độ hậu COVID-19, ngành y tế TP.HCM gặp rất nhiều khó khăn, trong đó tốt nhất là thiếu thuốc, vật tư y tế. 

những bệnh viện cho biết là “có” xảy ra trạng thái thiếu thuốc, tuy nhiên tất cả đều cho rằng đây là những vấn đề vẫn tồn tại từ rất lâu do nhiều nguyên nhân không giống nhau, chứ ko phải do sợ sai ko dám tổ chức đấu thầu hoặc đấu thầu.

Tiến độ dự án Tham Lương – Bến Cát – rạch Nước Lên và vệ sinh môi trường mức độ 2 

Dự kiến tuần này Ban Quản lý dự án tài trợ xây dựng hạ tầng đô thị TP.HCM, chủ tài trợ sẽ họp về tiến độ thực hiện hai dự án trên. 

Đối với dự án Tham Lương – Bến Cát – rạch Nước Lên, TP đang chuẩn bị phát động dự án này sau hơn 20 năm chưa thể khởi công. 

Tin sáng 29-9: Dữ liệu trên mạng phải lưu trữ ở Việt Nam; Thay đổi điều kiện của xe tập lái - Ảnh 8.

Kênh Tham Lương – Ảnh: Tự Trung

công trình xây dựng gồm những hạng mục xây bờ kè bê tông và đường kính trắng dài gần 33km dọc hai bờ kênh; nạo vét toàn tuyến; làm mới và sửa chữa những cống ngang đấu nối ra kênh Tham Lương – Bến Cát – rạch Nước Lên và một số hạng mục khác. 

Tổng mức tài trợ cho dự án khoảng 8.200 tỉ đồng, trong đó tiền bạc xây dựng khoảng 6.400 tỉ đồng, đền bù giải phóng mặt bằng khoảng 718 tỉ đồng và những khoản phí dự phòng khác. 

TP.HCM vẫn bố trí hơn one.000 tỉ đồng để khởi công dự án trong năm So year, tuy nhiên thông tin gần đây nhất dự án mới chỉ được giải ngân 237 triệu đồng. 

Dự án vệ sinh môi trường mức độ 2 của TP.HCM đang lùi tiến độ về đích từ năm năm nay đến năm 2024 vì vướng mắc của nhiều gói thầu mới được giải quyết. TP.HCM đang từng bước tháo gỡ để sớm đưa công trình xây dựng vào vận hành. 

Dự án hoàn thiện sẽ cải thiện, nâng cao tình hình sức mạnh đời sống của người dân, cải tạo, chỉnh trang môi trường, thúc đẩy phát triển du lịch ở TP. Tổng vốn tài trợ 524 triệu USD, trong đó vốn vay nhà băng Thế giới là 450 triệu USD, còn lại là vốn đối ứng từ ngân sách TP.

Tin sáng 29-9: Dữ liệu trên mạng phải lưu trữ ở Việt Nam; Thay đổi điều kiện của xe tập lái - Ảnh 9.
Tin sáng 29-9: Dữ liệu trên mạng phải lưu trữ ở Việt Nam; Thay đổi điều kiện của xe tập lái - Ảnh 10.
Tin sáng 29-9: Dữ liệu trên mạng phải lưu trữ ở Việt Nam; Thay đổi điều kiện của xe tập lái - Ảnh 11.

.: vietnamnet.vn – thanhnien.vn – vnexpress.net – tuoitre.vn
Tin sáng 29-9: Dữ liệu trên mạng phải lưu trữ ở Việt Nam; Thay đổi ĐK của xe tập lái

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *