Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
10 lượt xem

Tiêu thụ điện lập kỷ lục mới, nắng nóng lôi kéo tiết kiệm chi phí điện thaoyen

Sản lượng tiêu thụ điện, trên cả quy mô toàn quốc và miền Bắc, đều thiết lập những số lượng kỳ lục mới trong đợt nóng kỷ lục đang diễn ra.

tập đoàn lớn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết: Diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt diện bát ngát ở miền Bắc và miền Trung từ nửa tháng 6 trở lại đây vẫn làm tiêu thụ điện của toàn quốc và miền Bắc tăng rất mạnh. Theo số liệu từ Trung tâm Điều độ khối hệ thống điện vương quốc, vào trưa 21/6, công suất tiêu thụ điện toàn quốc lần thứ nhất vượt lên 45.000 MW và thiết lập mức đỉnh kỷ lục mới với số lượng là 45.528 MW.

Ngoài ra, công suất tiêu thụ điện của riêng khu vực miền Bắc cũng từng lập mức kỷ lục mới, với công suất đỉnh của miền Bắc là 22.330 MW vào trưa 21/6.

Như vậy, nếu so với mức trung bình của tuần trước đó thì công suất đỉnh của khối hệ thống điện vương quốc ngày 21/6 tăng tới hơn 6.500 MW.

Tiêu thụ điện lập kỷ lục mới

Đối với riêng miền Bắc thì công suất đỉnh cũng từng tăng hơn 5200 MW – tương đương tăng gần 31% so với mức trung bình tuần trước đó. Nếu so với mức đỉnh năm năm nay thì công suất tiêu thụ toàn quốc ngày 21/6 cao hơn tới gần 3.100 MW và công suất đỉnh miền Bắc cũng cao hơn gần one.400 MW.

Về sản lượng tiêu thụ điện, trên cả quy mô toàn quốc và miền Bắc, cũng đều thiết lập những số lượng kỳ lục mới trong đợt nóng này. không giống nhau nhất, ngày 21/6 cũng là lần thứ nhất sản lượng điện ngày toàn khối hệ thống điện vương quốc lần thứ nhất vượt lên 900 triệu, với số lượng cụ thể là 909 triệu kWh, vượt lên xa mức đỉnh năm năm nay là 880 triệu kWh. Ngoài ra, sản lượng tiêu thụ điện của miền Bắc cũng lên mức đỉnh mới là 459 triệu kWh trong ngày 21/6.

Theo EVN, nắng nóng kéo dài làm tiêu thụ điện trong sinh hoạt tăng rất cao, phần lớn do tận dụng nhiều thiết bị làm mát như điều hòa nhiệt độ. Điều này cũng kéo đến nguy cơ cao xảy ra sự cố lưới điện cục bộ do phải vận hành đầy tải, quá tải ở nhiều thời gian. Đối với những hộ gia đình, thời tiết nắng nóng gay gắt kéo dài cũng làm ảnh hưởng ko nhỏ đến trạng thái hoạt động và suy giảm hiệu suất của những thiết bị điện.

Ngay việc tận dụng điện trong sinh hoạt thì nguy cơ quá tải, sự cố, nhảy aptomat, thậm chí nguy cơ gây nổ và cháy vào những ngày nắng nóng cao điểm cũng sẽ tăng cao so với thường ngày.

Để hạn chế nguy cơ xảy ra sự cố cục bộ trên lưới điện cũng như trong nhà, EVN tiếp tục khuyến cáo người dân, những cơ quan công sở và nơi sản xuất cần ghi chú tận dụng điện đáng tin cậy, tiết kiệm chi phí, không giống nhau nhất vào những giờ cao điểm trưa và tối, cụ thể là buổi trưa từ 11h30 đến 14h30, buổi tối từ 20h00 đến 22h00. song song, ghi chú tận dụng hợp lý điều hoà nhiệt độ (đặt ở mức 26-27 độ trở lên trên, tận dụng tích hợp với quạt) và ghi chú ko nên tận dụng song song nhiều thiết bị điện có công suất lớn. 

Trong bối cảnh giá nhiên liệu đầu vào cho sản xuất điện trong vài tháng trở lại đây tăng rất cao (như than, khí, dầu,… ) thì việc tận dụng điện tiết kiệm chi phí lại càng rất cần thiết và hết sức có ý nghĩa, thêm phần hạn chế kinh tế vận hành cho toàn khối hệ thống.

Lương Bằng

Tủ rét mướt, điều hòa dùng theo phương pháp này, chạy cả ngày ko lo tốn điệnTủ rét mướt và điều hòa là 2 thiết bị tiêu tốn rất nhiều điện năng, nhất là vào mùa hè.

.: vietnamnet.vn – thanhnien.vn – vnexpress.net – tuoitre.vn
Tiêu thụ điện lập kỷ lục mới, nắng nóng lôi kéo tiết kiệm chi phí điện

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.