Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
37 lượt xem

Tiến độ sản xuất vắc xin COVID-19 của Việt Nam ra sao? thaoyen

Đọc tin Tiến độ sản xuất vắc xin COVID-19 của Việt Nam ra sao? vui vẻ cùng thaoyen nhé

Tiến độ sản xuất vắc xin COVID-19 của Việt Nam ra sao? - Ảnh 1.

Tiêm vắc xin COVID-19 Nanocovax của Công ty cổ phần công nghệ sinh vật học dược Nanogen tại học viện chuyên nghành Quân y cho những tình nguyện viên ở thủ đô hôm 26-2 – Ảnh: NAM TRẦN

Trong thông báo gửi Thủ tướng về tình hình tiếp nhận, triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 và về tình hình sản xuất vắc xin COVID-19 trong nước, Bộ Y tế cho biết có 5 ứng viên vắc xin đang được nghiên cứu và phân tích, thử nghiệm lâm sàng, gồm:

Vắc xin Nanocovax: Đang trong thử nghiệm lâm sàng mức độ 3. Sau khi nhận đủ hồ sơ thông báo cập nhật thành tựu thời gian giữa kỳ thử nghiệm lâm sàng mức độ 3, Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu và phân tích y sinh vật học vương quốc sẽ tổ chức họp thẩm định. Trên cơ sở đó, Bộ Y tế sẽ thông báo để nhà tài trợ và tổ chức nhận thử hoàn thiện hồ sơ ý kiến đề xuất cấp phép.

Vắc xin Covivac: Ngày 20-4, Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu và phân tích y sinh vật học vương quốc vẫn họp thẩm định đề cương nghiên cứu và phân tích mức độ 3. Hội đồng vẫn xem xét hồ sơ, đề cương và có giấy công nhận chấp thuận đề cương nghiên cứu và phân tích.

Hiện nay, Bộ Y tế đang tiếp tục phân bổ những đơn vị tri thức tổ chức hội thảo xin ý kiến những chuyên gia, những đơn vị để khi ĐK thích nghi có khuyến cáo về hướng đi tiếp theo đối với ứng viên vắc xin Covivac.

Vắc xin ARCT-154: Ngày 20-4, Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu và phân tích y sinh vật học vương quốc vẫn họp nhận định và định hình thông báo thành tựu thời gian giữa kỳ đến mức độ 3b. 

Tổ chức nhận thử và nhóm nghiên cứu và phân tích vẫn tiếp thu hoàn thiện hồ sơ thông báo thành tựu thời gian giữa kỳ thử nghiệm lâm sàng mức độ 3b vắc xin ARCT-154 phiên bản 5.0 ngày 9-5-So year và vẫn được Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu và phân tích y sinh vật học vương quốc chấp thuận bằng giấy công nhận. 

Bộ Y tế đang tiếp tục tổng hợp những tài liệu để xem xét, cấp phép xuất hiện vắc xin ARCT-154 theo quy định.

Vắc xin COVID-19 HIPRA: vẫn thực hiện tiêm mũi one cho 256 người tình nguyện thử nghiệm lâm sàng mức độ 2b với 2 liều cơ bản, dữ liệu nghiên cứu và phân tích, mẫu bệnh phẩm nghiên cứu và phân tích vẫn được chuyển về Tây Ban Nha để phân tích thành tựu. Hoạt động nghiên cứu và phân tích tại Việt Nam vẫn đang được triển khai theo đúng đề cương vẫn được Bộ Y tế phê duyệt.

Vắc xin S-268019 của Shionogi: nghiên cứu và phân tích vẫn triển khai mức độ 3 tại 15 tỉnh. Số lượng người tham gia nghiên cứu và phân tích vẫn tiêm mũi one là 9.870 người, vẫn tiêm mũi 2 là 9.090 người. Tổ chức nhận thử nghiệm gồm Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, Trường ĐH Y thủ đô, học viện chuyên nghành Quân y, Viện Pasteur Nha Trang, Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên. 

nghiên cứu và phân tích đang được triển khai theo đúng tiến độ, nội dung của đề cương nghiên cứu và phân tích vẫn được Bộ Y tế phê duyệt và sẽ kết thúc vào tháng 12-2023.

Trước đó, vào ngày 28-7, Bộ Y tế vẫn ban hành công văn gửi UBND những tỉnh, thành trực thuộc trung ương về việc tăng cường triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh. Bộ này cũng từng xây dựng kế hoạch phân bổ vắc xin đến hết năm So year và kế hoạch tận dụng vắc xin phòng COVID-19 năm 2023.

.: thanhnien.vn – vnexpress.net – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn
Tiến độ sản xuất vắc xin COVID-19 của Việt Nam ra sao?

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.