Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
40 lượt xem

Thương hiệu Việt Nam trị giá 431 tỷ USD thaoyen

Phản ứng linh hoạt trong chống Covid-19, nơi ổn định để tài trợ và dịch chuyển sản xuất… giúp giá trị thương hiệu vương quốc của Việt Nam năm nay tăng lên 431 tỷ USD.

brand Finance – hãng định giá thương hiệu của Anh – vừa thông báo thông tin về xếp hạng giá trị thương hiệu vương quốc năm So year.

Theo đó, giá trị thương hiệu Việt Nam tăng 11% trong năm nay, từ 388 tỷ USD lên 431 tỷ USD. So với năm So year, giá trị tuyệt đối thương hiệu Việt Nam tăng 74% – mức tăng nhanh nhất thế giới.

Phản ứng linh hoạt trong chống Covid-19, trở thành nơi an toàn và tin cậy và ổn định để những nhà sản xuất dịch chuyển tài trợ là những yếu tố giúp giá trị thương hiệu Việt Nam ghi điểm năm nay.

brand Finance cho rằng, giá trị của những thương hiệu vương quốc hiện vẫn cơ bản trở lại như trước khi Covid-19. Những dự báo kinh tế vĩ mô tích cực đang thúc đẩy tăng trưởng của những nước.

Tổng giá trị 100 thương hiệu vương quốc hàng đầu thế giới đạt 97.200 tỷ USD, tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái và gần ngang bằng giá trị trước dịch (98.000 tỷ USD). tuy nhiên thực tế chỉ một nửa thương hiệu vương quốc tăng giá trị trong mức độ này, còn lại vẫn được định giá thấp hơn thời gian So year.

Những cái thương hiệu trong best 10 năm nay ko thay đổi tuy nhiên không nhiều xáo trộn về vị trí. Mỹ và Trung Quốc vẫn là hai cái thương hiệu dẫn đầu, với giá trị thương hiệu thứu tự 26.500 tỷ USD (tăng 7%) và 21.500 tỷ USD (tăng 8%). Nhật Bản rớt một bậc, xuống vị trí thứ 4, còn Đức vươn lên thứ 3.

Anh là một trong những những những thương hiệu vương quốc ghi nhận phục hồi sau Covid-19 tốt nhất, nhờ độ phủ vaccine, những hoạt động kinh tế được nới lỏng nhanh chóng sau dịch. Giá trị thương hiệu của Anh tăng thêm 265 tỷ USD, lên 4.100 tỷ USD. Tuy vậy, giá trị thương hiệu của vương quốc này tiếp đây có thể suy giảm do những ảnh hưởng từ nguy cơ suy thoái kinh tế gia tăng, đồng bảng Anh mất giá…

Ngoài định giá thương hiệu vương quốc, brand Finance còn chấm điểm sức mạnh thương hiệu những nước. Cùng với dự báo về GDP, sức mạnh thương hiệu vương quốc là động lực quan yếu của giá trị thương hiệu.

Năm nay, Canada là thương hiệu vương quốc mạnh nhất thế giới với điểm 81,8 trên 100, nhờ lợi thế kinh tế ổn định, tiêu chuẩn sống cao, chính sách Covid-19 linh hoạt và thế mạnh về tài trợ thương hiệu.

brand Finance là hãng định giá thương hiệu và tư vấn chiến lược độc lập có trụ sở tại London (Anh). Hãng thành lập năm 1996, hiện hoạt động tại hơn 20 vương quốc. Hàng năm, brand Finance thông báo nhiều thông tin, từ xếp hạng thương hiệu ngất sản, viễn thông, đồ chơi, câu lạc bộ bóng đá đến thương hiệu riêng của từng vương quốc.

Hãng tính toán giá trị thương hiệu vương quốc theo mô hình tương tự như với doanh nghiệp, tận dụng sức mạnh thương hiệu, GDP dự báo và phương pháp tính giá trị ròng (NPV) để tìm ra thành tựu cuối cùng.

Anh Minh

.: vietnamnet.vn – thanhnien.vn – vnexpress.net – tuoitre.vn
Thương hiệu Việt Nam trị giá 431 tỷ USD

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *