Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
9 lượt xem

Thoát cửa tử sau 84 ngày chạy ECMO liên tục chàng trai 140kg xuất viện về nhà thaoyen

xem thêm thông tin tin Thoát cửa tử sau 84 ngày chạy ECMO liên tục chàng trai 140kg xuất viện về nhà vui vẻ cùng thaoyen nhé

Chiều 10-2, anh V.Q.D (28 tuổi, ngụ TP.HCM) mắc Covid-19 nặng nề với trạng thái bệnh béo phì 140kg đang được xuất viện sau 84 ngày chữa chạy trong nụ cười của y, bác bỏ Sỹ trung tâm khám chữa bệnh viện dã chiến 3 tầng số 16 (quận 7, TP.HCM) và người thân. phía trên là một trong những mỗi trong những ca bệnh hiếm gặp, được những bác bỏ Sỹ tương trợ sống ngoạn mục.

Thoát cửa tử sau 84 ngày chạy ECMO liên tục, anh chàng 140 kg xuất viện về nhà - Ảnh 1.

Anh V.Q.D (28 tuổi, ngụ TP.HCM) được xuất viện trong nụ cười của y, bác bỏ Sỹ trung tâm khám chữa bệnh viện dã chiến 3 tầng số 16 (quận 7, TP.HCM) và người thân

Trước đó, ngày 10-11-2021, người bị bệnh D. mắc Covid-19 và nhập viện trị liệu. thời khắc này, người bị bệnh suy thở nặng nề sở hữu bệnh nền đái tháo đường kính trắng tuýp 2 tiên tiến nhất phát hiện, béo phì độ 3 với trọng lượng nề 140 kg và chỉ số khối thể lực (BMI) tới 48 kg/m2.

Thoát cửa tử sau 84 ngày chạy ECMO liên tục, anh chàng 140 kg xuất viện về nhà - Ảnh 2.

Niềm nụ cười của anh đó D. bên vợ con

TS-BS Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc trung tâm khám chữa bệnh viện 3 tầng số 16, cho thấy ECMO sẽ là niềm yêu cầu sau cuối của người bị bệnh Covid-19 lúc thở máy xâm lấn ko thành công. tuy vậy, với người bị bệnh béo phì, trạng thái bệnh nguy kịch nề nguy hại xuất hiện những thay đổi tướng và tỉ lệ thành phần tử vong cao.

Thoát cửa tử sau 84 ngày chạy ECMO liên tục, anh chàng 140 kg xuất viện về nhà - Ảnh 3.

Anh D. được xe cấp tương trợ của loại trung tâm khám chữa bệnh viện chở về nhà

Ở thời điểm 18 giờ sau nhập viện, bệnh nhân bị suy thở cấp, phải can thiệp đặt nội lúć quản, thở máy xâm lấn. trạng thái suy thở người bị bệnh diễn tiến thời hạn nhanh, phải can thiệp ECMO trong hơn 3 giờ. Sau can thiệp, người bị bệnh tiếp theo đó diễn tiến suy đa cơ quan, những bác bỏ Sỹ tiếp theo đó vừa lọc máu hấp phụ vừa duy trì ECMO để lành mạnh thành quả những cơ quan.

Sau một tuần hồi sức tích cực với kỹ thuật cao, sinh hiệu người bị bệnh và thành quả những cơ quan chính thức hồi phục và ổn định dần. tuy vậy do tổn thương X-quang phổi nặng nề (đông đặc tới 80% thể tích phổi), người bị bệnh phải phụ thuộc trọn vẹn vào ECMO.

Thạc sĩ, bác bỏ Sỹ Giang Minh Nhật, Trưởng Khoa Hồi sức tích cực, trung tâm khám chữa bệnh viện dã chiến số 16, cho thấy sắp 3 tháng can thiệp ECMO, sở hữu những thời khắc người bị bệnh rất nguy kịch. tuy vậy, những bác bỏ Sỹ và điều dưỡng đều quyết tâm tương trợ bằng được tính mệnh người bị bệnh, tuy vậy yêu cầu khá mỏng manh dính manh mảnh.

Với nỗ lực ko mệt rũ rời của toàn bộ y bác bỏ Sỹ, kỳ tích đang xẩy ra. Trải qua sắp 3 tháng phải thở máy xâm lấn và can thiệp ECMO thành quả phổi người bị bệnh chính thức hồi phục, người bị bệnh được cai máy thở thành công vào trong ngày 23-một.

Sau lúc tiếp nhận trung tâm khám chữa bệnh viện dã chiến 3 tầng số 16 do Sở Y tế phân công, trung tâm khám chữa bệnh viện Nhân dân Gia Định đang khẩn trương bổ sung update update update update nhân sự, vật tư trang thiết bị, dược phẩm để phục vụ yêu cầu yêu cầu trị liệu cho những người bị bệnh Covid-19.

Ê-kíp bác bỏ Sỹ, điều dưỡng những khoa ICU đều triển khai được toàn bộ kỹ thuật hồi sức sâu sát từ thở HFNC, thở máy ko xâm lấn tới thở máy xâm lấn, lọc máu, chạy CRRT, chạy ECMO. đang sở hữu nhiều người bị bệnh nguy kịch nề và nguy kịch đang được tương trợ sống một kiểu ngoạn mục và được xuất viện ra về tại trung tâm khám chữa bệnh viện này.


Nguồn: thanhnien.vn – vnexpress.net – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn
Thoát cửa tử sau 84 ngày chạy ECMO liên tục chàng trai 140kg xuất viện về nhà

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.