Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
78 lượt xem

Thịt ba rọi ngâm nước mắm vừa ngon, vừa dễ làm, ko ăn một lần mà để tủ giá ăn dần càng nghiện cập nhật mới nhất

Cùng thaoyen đọc bài viết thường tại đây Thịt ba rọi ngâm nước mắm vừa ngon, vừa dễ làm, ko ăn một lần mà để tủ giá ăn dần càng nghiệnThịt ba rọi làm kiểu gì cũng ngon: luộc, rang, kho tàu, quay, nướng… Thế nên ngâm nước mắm đương nhiên ngon, thậm chí ăn với cơm còn ngon hơn thịt bò ngâm nước mắm.


Giá trị đủ dinh dưỡng của thịt ba rọi 

Thịt lợn có đủ những thành phần đủ dinh dưỡng, nó là . cung cấp chất đạm, chất béo, những vitamin và muối bột khoáng cho thể chất. 

Theo Viện đủ dinh dưỡng, trong 100 gram thực phẩm ăn được, thành phần đủ dinh dưỡng của thịt ba rọi (thịt lợn nửa nạc, nửa mỡ): 16.5 gam protein, 21.5 gam mỡ, 9 mg can xi, 178 mg phosphor, one.5 mg sắt, one.91 mg kẽm, 285 mg kali, 55 mg natri, vitamin A 10 µg. 

Thịt ba rọi được chế trở thành rất nhiều món, tuy nhiên thịt ba rọi ngâm nước mắm thì ko nhiều người biết vì nó thông dụng với người miền Trung hơn. Và nhiều người thường làm thịt bò ngâm nước mắm để ăn nhậu hơn.

Thịt ba chỉ ngâm nước mắm vừa ngon, vừa dễ làm, không ăn một lần mà để tủ lạnh ăn dần càng nghiện - 1

Có thể nói, thịt ba rọi làm kiểu gì cũng ngon: luộc, rang, kho tàu, quay, nướng… Thế nên, đương nhiên ngâm nước mắm cũng ngon, thậm chí khi ăn với cơm còn ngon hơn thịt bò ngâm nước mắm. 

Mới đây, tài khoản Min Cookie vẫn chia sẻ một công thức làm thịt ba rọi ngâm nước mắm thơm và ngon, đơn giản và nhanh gọn, được nhiều người hưởng ứng tuân theo. người hãy bắt tay vào làm đổi vị cho tất cả mọi người khi ngày thu vừa đến, vì tiết trời dịu mát việc chế độ thưởng thức dễ hao cơm tốn thịt hơn nhiều nhé.

Cách làm thịt ba rọi ngâm nước mắm

Nguyên liệu: 

one kg thịt ba rọi tươi ngon, người chọn tậu loại mỡ và nạc xen đều nhau.

500ml nước mắm ngon

500g đường kính trắng

50ml dấm gạo

2 thìa tiêu, 5 cánh hoa hồi, 10 (hoặc lớn hơn thế) quả ớt sừng, gừng tươi và hành khô và tỏi khô

one bình thủy tinh để ngâm

Cách làm:

Thịt ba chỉ ngâm nước mắm vừa ngon, vừa dễ làm, không ăn một lần mà để tủ lạnh ăn dần càng nghiện - 2

1kg thịt ba rọi tậu về người cắt làm tư, rửa với nước muối bột loãng cho tinh khiết rồi để ráo. Sau đó thả vào nồi nước, cho thêm nữa vài lát gừng tươi và vài củ hành khô đập dập và chút muối bột để luộc chín.

Thịt ba chỉ ngâm nước mắm vừa ngon, vừa dễ làm, không ăn một lần mà để tủ lạnh ăn dần càng nghiện - 3

thịt thật chin người vớt ra và cho vào thau nước đá tầm 10 phút cho thịt giòn và bảo vệ được lâu hơn. Sau đó người vớt ra và để thật ráo.

Thịt ba chỉ ngâm nước mắm vừa ngon, vừa dễ làm, không ăn một lần mà để tủ lạnh ăn dần càng nghiện - 4

tiếp theo, người bắc one cái nồi đổ vào 500ml nước mắm ngon, đổ tiếp 500g đường kính trắng rồi đun nhỏ lửa khuấy đều cho đường kính trắng tan hết. người nhớ đun nhỏ lửa để hỗn hợp ko bị nổi váng bọt. Sau khi đường kính trắng tan, người cho tiêu, hoa hồi và 50ml dấm vào khuấy đều, đung nóng bùng lên rồi tắt nhà bếp để nguội.

Thịt ba chỉ ngâm nước mắm vừa ngon, vừa dễ làm, không ăn một lần mà để tủ lạnh ăn dần càng nghiện - 5

Bình thủy tinh người tráng qua nước sôi già (hoặc đem hấp) để tiệt trùng. Sau đó người cho thịt ba rọi vào bìn thủy tinh, cho hành, tỏi, ớt xen kẽ những miếng thịt.

Thịt ba chỉ ngâm nước mắm vừa ngon, vừa dễ làm, không ăn một lần mà để tủ lạnh ăn dần càng nghiện - 6

Khi hỗn hợp nước ngâm nguội hẳn thì người đổ vào bình, sao cùng nước ngâm ngập mặt thịt để thịt được ngấu đều và chống mốc.

Thịt ba chỉ ngâm nước mắm vừa ngon, vừa dễ làm, không ăn một lần mà để tủ lạnh ăn dần càng nghiện - 7

người đậy kín nắp bình, ngâm 3 ngày ở nhiệt độ phòng mát là ăn được. Sau 3 ngày người đem bảo vệ trong tủ giá để ăn dần.

Thịt ba chỉ ngâm nước mắm vừa ngon, vừa dễ làm, không ăn một lần mà để tủ lạnh ăn dần càng nghiện - 8

Thịt ba rọi ngâm nước mắm thái từng lát ăn với cơm ko hề ngán hoặc ngấy. người cuốn với rau sống ăn kèm với bún cũng ngon, tuy nhiên ăn với cơm sẽ ngon hơn nhiều. Ớt và tỏi ngâm cùng thịt ăn cùng cơm, phở, bún miến cũng ngon thôi rồi, người hãy ăn xem nhé.

.: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/thit-ba-chi-ngam-nuoc-mam-vua-ngon-vua-de-lam-khong-an-mot-lan…

Đây mới là miếng thịt ngon nhất trên con lợn, thịt ba chỉ đứng cuối cùng

Thịt lợn rất thông dụng trong thị trường hằng ngày ở nhiều vương quốc trên thế giới.


Theo Linh Nhi (Gia đình & Xã hội)

.: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Thịt ba rọi ngâm nước mắm vừa ngon, vừa dễ làm, ko ăn một lần mà để tủ giá ăn dần càng nghiện

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *