Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
63 lượt xem

Thị trường NFT tăng trưởng phi mã, xuất hiện nhiều dịch vụ mới thaoyenblog

Opensea đang là sàn giao dịch NFT phổ cập nhất thế giới. Tuy nhiên điều này còn có thể sẽ thay đổi với sự xuất hiện của những nền tảng mới như NFTY Finance trong nửa thời gian cuối năm nay.

Theo thông báo gần đây của Grand View analyze, quy mô thị trường NFT (Non-fungible Token) toàn cầu hiện được định giá 15,54 tỷ USD năm năm nay và có vận tốc tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) đạt 33,9% trong mức độ This Problem year-2030.

Nguyên nhân tăng trưởng được dự đoán do thị hiếu ngày càng tăng đối với NFT nhờ tính độc đáo, tính cá nhân và tính minh bạch cùng với những tính năng khác của loại tài sản số này.  

NFT (Non-fungible token) là một loại tài sản số tận dụng công nghệ blockchain. Token NFT có thể được tìm thấy ở nhiều nền tảng blockchain không giống nhau. (Ảnh minh họa)

những yếu tố chính tiết ra động lực tăng trưởng cho thị trường NFT là sự tham gia của những người nổi tiếng, cuộc cách mạng của ngành công nghiệp game và thị hiếu ngày càng tăng đối với những tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ số. Trong đó, thị hiếu sở hữu những tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ kỹ thuật số là 1 trong những những yếu tố cốt lõi thúc đẩy thị trường NFT tăng trưởng phi mã.

thông báo thị trường tiền mã hoá nửa thời gian đầu năm This Problem year của Coin98 analyze cho thấy, Quý one/This Problem year tiếp tục tận mắt chứng kiến sự bùng nổ của thị trường NFT. Trong Quý 2, do tác động của xu hướng chung, thị trường NFT có sự sụt giảm về những chỉ số như giá cả và khối lượng giao dịch. Tuy nhiên, ngành công nghiệp NFT vẫn chứng minh được tiềm năng của mình và thu hút thêm nhiều dự án tham gia vào lĩnh vực này.

Quy mô Thị trường NFT (Số liệu: Grandviewresearch)

Cointelegraph từng tìm thấy thông báo cho thấy sự quan tâm ngày một tăng của những nhà tài trợ trong khu vực Châu Á – Thái tỉnh bình dương đối với những từ khóa liên quan đến NFT. 

Điều này phản ánh rõ khi những từ khóa về NFT ngày càng được tìm kiếm nhiều hơn trên Google bởi người dùng Châu Á. Trong đó, Trung Quốc, Singapore và Hồng Kông là ba nơi đứng đầu thế giới về số lượng tìm kiếm “NFT” trên Google trong năm qua.

Với tiềm năng phát triển mạnh mẽ của thị trường NFT, một số nền tảng sắm bán, trao đổi NFT đang và đang được kỳ vọng sẽ quyên góp nên để ý vào sự phát triển chung của cả HST). 

Sự xuất hiện ngày càng nhiều của những nền tảng mới được định hình và nhận định sẽ tác động nên để ý tới vận tốc tăng trưởng của thị trường NFT. (Ảnh minh họa)

Hiện Opensea đang là sàn giao dịch NFT phổ cập nhất thế giới. Tuy nhiên theo Bloomberg, điều này còn có thể sẽ thay đổi khi một nền tảng NFT mới với tên NFTY Finance ra mắt thị trường vào Quý 4 năm nay. 

Theo ông James Lawrence, Founder & general director của NFTY Finance: “Nền tảng này mang đến cho thị trường NFT những trải nghiệm tương tự như ở những cửa hàng cầm đồ truyền thống”. 

Sự ra đời của nền tảng này mang lại trải nghiệm Web3 ko tương tự ở ngẫu nhiên nơi nào khác, khi người sở hữu và nhà phát hành bộ thu thập NFT đều được hưởng lợi. Với hiệp hội cộng đồng khoảng 70.000 người trao đổi, bàn luận hằng ngày, định hình và nhận định về nền tảng này, Bloomberg kỳ vọng sự xuất hiện của những dịch vụ như vậy sẽ mang đến luồng gió mới cho thị trường NFT.

Trọng Đạt

.: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn
Thị trường NFT tăng trưởng phi mã, xuất hiện nhiều dịch vụ mới

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *