Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
30 lượt xem

‘Than cốc lành mạnh’ có lợi cho trạng thái sức mạnh hơn than cốc thật ko? -THAOYEN

‘Than cốc lành mạnh’ có lợi cho trạng thái sức mạnh hơn than cốc thật ko?

ngay lúc chúng tôi nghĩ rằng TikTok ko thể mang lại ngẫu nhiên xu hướng kỳ lạ nào, cơn sốt mới nhất của nó được gọi là “Coke tốt cho trạng thái sức mạnh” vẫn đặt ra câu hỏi và sự bối rối Một trong những chuyên gia cũng như người dùng. nếu người sử dụng chưa từng nghe về nó, thì “coke tốt cho trạng thái sức mạnh” vẫn trở thành một hiện tượng sau khi TikToker Amanda Jones nói rằng đây là một sự thay thế lành mạnh hơn cùng nước ngọt. Nó bao hàm đá, giấm balsamic và nước có ga. Vâng, người vẫn đọc đúng: Giấm balsamic – thành phần người thêm vào nước sốt mix salad. Ý tưởng là hỗn hợp được cho rằng có mùi vị tương đương Coca-Cola. tuy nhiên nó có thật sự?

Mọi người đều biết uống nước ngọt thường xuyên ko phải là điều tốt nhất cho trạng thái sức mạnh của chúng ta, tuy nhiên thay thế nó bằng một thức uống có ga, làm từ giấm có thực sự đáng? TikTok được tìm tới là có ảnh hưởng đến thanh thiếu niên, vì vậy điều đáng lo ngại là họ được cho biết rằng họ nên uống giấm thay vì soda nếu họ thèm đồ uống. Với tất cả những xu hướng chăm sóc trạng thái sức mạnh mới nhất trên TikTok, thật dễ làm để được tiêu thụ trong thế giới đó, tuy nhiên người có nên tin mọi thứ người thấy ko?

Để tìm hiểu, tôi vẫn nói chuyện với một vài chuyên gia đủ dinh dưỡng và một nha sĩ. Đây là những gì họ phải nói về xu hướng TikTok mới nhất này.

‘Cô ca tốt cho trạng thái sức mạnh’ góp thêm phần vào văn hóa truyền thống ăn kiêng

một trong số những những vấn đề lớn đối với “Coke tốt cho trạng thái sức mạnh” là này là một xu hướng khác bắt . từ văn hóa truyền thống ăn kiêng. Christine Byrne, một chuyên gia đủ dinh dưỡng chuyên về rối loạn thực đơn cho biết: “Đây là một giải pháp thay thế không nhiều calo hơn cho việc uống soda thông thường, và nhiều người nghĩ rằng điều đó làm cho nó tự động lành mạnh hơn, tuy nhiên ko phải vậy”.

Gabriela Barreto, một chuyên gia đủ dinh dưỡng vẫn đăng ký và chuyên gia đủ dinh dưỡng thể thao, đồng ý, lưu ý rằng xu hướng duy trì ý kiến rằng có thực phẩm hoặc đồ uống tốt so với xấu. Bà nói: “Nó ngụ ý rằng đường kính trắng là quân thù và có một số loại thực phẩm sẽ ảnh hưởng đến trạng thái sức mạnh của chúng ta, tất cả đều là sản phẩm của văn hóa truyền thống ăn kiêng. “Bằng cách gán cho thực phẩm một giá trị đạo đức, chúng tôi nói lại ý kiến ​​rằng ăn những thực phẩm này còn có tức là người đang làm điều gì đó sai trái hoặc xấu và điều đó tiếp tục làm phát triển mối quan hệ tiêu cực với thực phẩm đối với nhiều người.” hậu quả của những thói quen này, nhiều người cuối cùng bị rối loạn thực đơn.

Tiêu thụ quá nhiều đồ uống có đường kính trắng ko tốt cho chúng ta vì nó có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường kính trắng Loại 2, tăng huyết áp, bệnh tim mạch, loãng xương và nhiều hơn nữa. tuy nhiên thành thật mà nói, khi người chọn uống một lon soda, rất có thể người đang ko uống nó vì những tiện dụng trạng thái sức mạnh của nó. người uống nó vì người thèm đường kính trắng, cacbonat hoặc caffein, hoặc đơn giản là vì người thích nó.

Byrne nói: “Cô-ca thông thường ko phải là thứ người nên uống trong những bữa ăn, tuy nhiên là một phần của chế độ ăn tổng thể bổ dưỡng, thỉnh thoảng uống một lon cũng tốt. nếu người sử dụng uống soda, cô ấy nói thêm, tốt nhất nên phối hợp nó với một giở ăn chính hoặc bữa ăn phụ, vì nhận được nhiều chất đủ dinh dưỡng (ko chỉ là đường kính trắng) sẽ giúp giữ lượng đường kính trắng trong máu của chúng ta ổn định hơn.

Nó cũng có tính axit như soda

Tương tự như những loại đồ uống có ga khác, “coke tốt cho trạng thái sức mạnh” có tính axit cao. Mọi thực phẩm và đồ uống đều có giá trị pH cho biết mức độ axit hoặc kiềm của nó. Để xác định mức độ axit, sản phẩm thường được kiểm tra bằng cách tận dụng dải pH hoặc máy đo pH, sau đó được đo dựa trên thang đo pH, có phạm vi từ 0 đến 14. Ví dụ: nước được coi là trung tính và có giá trị pH trên 7. ngẫu nhiên thứ gì có giá trị pH dưới 7 được coi là có tính axit và ngẫu nhiên thứ gì có giá trị pH trên 7 được coi là có tính axit hoặc kiềm thấp.

Barreto nói: “Tiêu thụ lượng giấm balsamic, có tính axit cao ở độ pH từ 2 đến 3, trong đồ uống có thể gây hại”. Điều này là do đồ uống có tính axit cao có thể ăn mòn men răng, kích thích thực quản của chúng ta và tiết ra hoặc làm trầm trọng thêm trạng thái trào ngược axit. “Nói chung, khi chúng ta tiêu thụ giấm balsamic trong món mix salad, sẽ có được những thành phần khác và hàm lượng giấm balsamic ko cao như vậy”, cô nói thêm.

Từ khía cạnh chăm sóc răng miệng, xu hướng “uống Coke tốt cho trạng thái sức mạnh” ko có lợi cho trạng thái sức mạnh hơn là uống một loại soda thông thường. TS Joyce Kahng, California, cho biết: “Độ pH của giấm là khoảng 2 đến 3, tương đương với mức độ axit của một loại Coca có đường kính trắng hoàn toàn hoặc Diet Coke, có tức là nó có hại cho men răng với hàm lượng lớn. -căn cứ nha sĩ thẩm mỹ. “Để tham khảo, men răng khử khoáng ở độ pH 5,5, vì vậy bất kể đó có phải là Coke thông thường thường ko, cả hai đều ko có lợi cho răng.”

những rủi ro trạng thái sức mạnh có thể xảy ra liên quan

Điều quan yếu cần biết là xu hướng “coke tốt cho trạng thái sức mạnh” có thể ko thích nghi với tất cả những ai muốn thử. Những người có vấn đề với thực quản và trào ngược axit nên tránh xu hướng này. Byrne giải nghĩa: “Đối với những người bị bệnh trào ngược dạ dày, một loại đồ uống có tính axit và sủi bọt có thể gây ra trào ngược axit, mặc dù điều này cũng đúng đối với ngẫu nhiên loại đồ uống có ga nào, cũng như ngẫu nhiên thứ gì có nhiều axit”, Byrne giải nghĩa.

Đối với hầu hết mọi người, ko có ngẫu nhiên rủi ro trạng thái sức mạnh thể chất nào đáng lo ngại, theo Byrne. Tuy nhiên, nếu người sử dụng đang tận dụng thuốc và lo lắng về khả năng xảy ra tương tác, hãy luôn hỏi thầy thuốc hoặc dược sĩ của chúng ta trước.

nếu người sử dụng chọn uống “coke tốt cho trạng thái sức mạnh” hoặc đồ uống có ga khác, Kahng khuyên người nên uống nó trong thời gian ngắn hoặc trong bữa ăn. “Nhấm nháp thứ gì đó có tính axit trong 1 thời gian dài là điều tồi tệ nhất người có thể làm vì nó kéo dài độ pH có tính axit trong thể chất”, cô nói. “Hãy nhớ rằng quá trình cacbonat hóa và mùi vị làm giảm độ pH vào vùng có tính axit, điều này ko tốt cho răng.”

Tốt hơn là người nên uống thỏa thuận thực sự

lúc này người vẫn biết rằng “coke tốt cho trạng thái sức mạnh” có thể ko đáng để quảng cáo, có lẽ người đang tự hỏi liệu người nên uống thỏa thuận thực sự thường phiên bản ăn kiêng. Ông Barreto nói: “Soda được coi là một trong số những những thủ phạm chính và nguyên nhân chính gây ra những bệnh chuyển hóa như tiểu đường kính trắng và tim mạch, tuy nhiên những bệnh chuyển hóa rất phức tạp. “Có nhiều yếu tố bao hàm di truyền, môi trường, lối sống tổng thể, trạng thái kinh tế xã hội và hơn thế nữa.”

Cô ấy thừa nhận rằng mặc dù soda có chứa đường kính trắng tuy nhiên cô ấy ko tin rằng đường kính trắng là thứ đáng sợ. Bà nói: “Chúng ta càng sợ hãi xung quanh một số sản phẩm hoặc thành phần nhất định, thì mối quan hệ của chúng ta với thực phẩm càng trở nên tồi tệ. “Và chúng tôi biết từ nghiên cứu và phân tích và thử dùng ngày càng tăng, điều này hoàn toàn ko có tác dụng cải thiện trạng thái sức mạnh con người, bởi vì nó dẫn theo việc ăn kiêng hạn chế hơn, điều này làm trạng thái sức mạnh của một người trở nên tồi tệ hơn.”

Về giá trị trạng thái sức mạnh của soda, vẫn có nhiều đồn đoán trong nhiều năm qua về giá trị trạng thái sức mạnh của nó, tuy nhiên vẫn thiếu bằng chứng để chứng minh điều này. Mặc dù tác dụng lâu dài của chất làm ngọt nhân tạo vẫn còn đó đang được tranh luận, tuy nhiên nói chung là an toàn và đáng tin cậy để tiêu thụ. Barreto nói: “Có rất nhiều lầm tưởng về nước ngọt dùng cho người ăn kiêng, ví dụ như nó thực sự sẽ làm tăng lượng đường kính trắng trong máu của chúng ta, tăng phản ứng insulin, làm người thèm ăn nhiều đường kính trắng hơn, v.v.”. Thậm chí có những tuyên bố rằng chất làm ngọt nhân tạo có thể gây ra những thay đổi đối với vi khuẩn đường kính trắng ruột của chúng ta, điều này ko hoàn toàn sai. Bà nói: “Mặc dù điều này còn có khả năng đúng, tuy nhiên liều lượng có thể gây hại hoặc thay đổi cao hơn nhiều so với liều lượng được tìm thấy trong một lon Coke ăn kiêng,” cô nói.

vậy là, Barreto cho rằng soda ăn kiêng là một sự thay thế tốt cho những người thích mùi vị của soda tuy nhiên phải theo dõi lượng đường kính trắng trong máu của họ, ví dụ như những người mắc bệnh tiểu đường kính trắng. Byrne vẫn cho thấy một số người có thể bị đầy hơi và hôi miệng khi uống soda ăn kiêng. “Cũng tương đương Coke thông thường, và thậm chí là” Coke tốt cho trạng thái sức mạnh “, việc uống soda dùng cho người ăn kiêng đôi trùng hợp có ngẫu nhiên tác động lớn nào đến trạng thái sức mạnh của chúng ta, dù tốt thường xấu, bởi vì ko có thức ăn hoặc đồ uống nào đủ mạnh để làm điều đó.”

Điểm mấu chốt

Điều quan yếu cần nói lại rằng chỉ vì nội dung nào đó đang thịnh hành trên TikTok ko có tức là nó nên được sao chép. Thật tốt khi đặt câu hỏi về những xu hướng lan truyền và tự hỏi bản thân xem chúng có thể gây hại hoặc hữu ích như thế nào. nếu người sử dụng từng bị ràng buộc, tốt nhất người nên thận trọng và hỏi một chuyên gia trước.

nếu người sử dụng vẫn thử xu hướng “coke tốt cho trạng thái sức mạnh” và thực sự thích nó, thì, bằng mọi cách, hãy uống đi. tuy nhiên nếu người sử dụng ko thích nó, cũng ko sao – người có thể chọn giao dịch thực sự hoặc phiên bản ăn kiêng. Điều quan yếu nhất rút ra từ điều này là ko phải mọi thức ăn hoặc thức uống đều luôn phải “lành mạnh” và người phải có thể thưởng thức thức ăn hoặc đồ uống yêu thích của mình ở dạng bước đầu tiên. Theo Byrne, “ko cần thiết phải tiết ra những phiên bản ‘lành mạnh hơn’ cho những món ăn yêu thích của chúng ta bởi vì những sự hoán đổi này sẽ ko lúc nào làm người hài lòng theo cách thức mà thực phẩm sẽ làm.”

Thông tin trong bài viết này chỉ dùng cho mục tiêu giáo dục và cung cấp thông tin và ko nhằm mục tiêu tư vấn trạng thái sức mạnh hoặc y tế. Luôn luôn tham khảo ý kiến ​​thầy thuốc hoặc nhà cung cấp dịch vụ y tế có trình độ kiến thức khác về ngẫu nhiên câu hỏi nào người có thể có về trạng thái y tế hoặc những mục tiêu trạng thái sức mạnh.

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.