Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
13 lượt xem

Thác Pongour – nơi đến giúp tín đồ quên thành kiến Đà Lạt chỉ toàn có hoa THAOYEN

Thác Pongour – nơi đến giúp tín đồ quên thành kiến Đà Lạt chỉ toàn có hoa đọc tin mỗi ngày cùng thaoyen nhé

Dù cách Đà Lạt khá xa tuy nhiên sự hấp dẫn, thu hút của thác Pongour vẫn xóa tan mọi trở ngại để đưa du quan khách đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp của dòng thác này.

.: Du lịch Đà Lạt

Thác Pongour – nơi đến giúp tín đồ quên thành kiến Đà Lạt chỉ toàn có hoa

Thác Pongour còn được mệnh danh là Nam Thiên đệ nhất thác, nằm tại xã Tân Hội, huyện Đức Trọng cách trung tâm thành phố Đà Lạt 50 km về hướng nam trên quốc lộ 2. Hiện thác còn ko quá nhiều nước do làm thủy điện, tuy nhiên với dòng chảy bậc thềm rộng rãi lớn vẫn tạo thành quang cảnh độc đáo. Khu thung lũng hạ lưu của thác cũng là nơi thích hợp cho cắm trại và nghỉ dưỡng.

Ảnh:@svetaleo

Ảnh:@svetaleo

Ảnh:@motomatsu62

Ảnh:@motomatsu62

Dù cách thành phố Đà Lạt khá xa tuy nhiên sự hấp dẫn, thu hút của thác Pongour vẫn xóa tan mọi trở ngại để đưa du quan khách trong và ngoài nước đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp của dòng thác có “one-0-2″ này. Nếu như tín đồ vẫn từng thăm thú nhiều ngọn thác không giống nhau ở Đà Lạt thì cứng cáp là thác Pongour sẽ cho tín đồ một cảm nhận khá mới mẻ.

Ảnh:@sashakon

Ảnh:@sashakon

Ảnh:@chiisaishin

Ảnh:@chiisaishin

Ảnh:@maxi_krebs

Ảnh:@maxi_krebs

Thác Pongour cao khoảng 50m, và chia thành 7 tầng thác đổ, nhìn từ xa như mái tóc của một người phụ nữ tuyệt đẹp. Những tảng đó to, trên những tầng thác làm cho dòng nước tung bọt trắng xóa.

Ảnh:@nam.h.nguyen

Ảnh:@nam.h.nguyen

Ảnh:@_.chidolia._

Ảnh:@_.chidolia._

Ảnh:@maddieftw

Ảnh:@maddieftw

Vẻ đẹp kì diệu của dòng thác thuộc ở khối hệ thống những bậc đá bằng phẳng, xếp thành lớp tuy ko theo bất kể một trật tự nào tuy nhiên vẫn “xé” . nước thành hàng trăm dòng nhỏ, tạo thành những thảm nước tung bọt trắng xóa, hùng vĩ. dưới thác là một mặt hồ rộng rãi thênh thang, yên bình với rất nhiều tảng đá nhấp nhố giữa dòng nước.

Ảnh:@kristina_._anitsirk

Ảnh:@kristina_._anitsirk

Ảnh:@raulpinedamx

Ảnh:@raulpinedamx

Ảnh:@raulpinedamx

Ảnh:@raulpinedamx

Thác Pongour gắn với truyền thuyết hào hùng của người đồng bào dân tộc K’ho. Truyện kể, xưa vùng đất này do một nữ tù trưởng người K’ho xinh đẹp cai quản, nàng tên Kanai. Nàng có tài chinh phục thú dữ, tạo ĐK thuận lợi phục vụ tiện lợi cho con người, trong đó có bốn con tê ngưu to lớn khác thường luôn tuân lệnh nàng. Chúng dời non, ngăn suối, khai phá nương rẫy, bảo vệ dân làng.

Ảnh:@kevankohl

Ảnh:@kevankohl

Ảnh:@ponyclub

Ảnh:@ponyclub

Ảnh:@bbq.htr

Ảnh:@bbq.htr

Một ngày vào rằm tháng giêng, nàng trút hơi thở cuối cùng. Bốn con tê ngưu quanh quẩn bên nàng ngày đêm ko rời, chẳng buồn thực đơn cho đến chết. ko lâu sau nơi nàng yên nghỉ sừng sững một ngọn thác đẹp tuyệt trần. Mái tóc của nàng Kanai vẫn hóa thành dòng nước trắng xóa, trong xanh, mát rượi, còn những phiến đá xanh rêu to lớn làm nền cho thác đổ là những chiếc sừng của tê ngưu hóa thành. này là hình tượng của sự đoàn kết, gắn bó vĩnh cửu giữa con người với thiên nhiên.

Ảnh:@jeenliiii

Ảnh:@jeenliiii

Ảnh:@tth.tuyen

Ảnh:@tth.tuyen

đường kính trắng đi tới thác Pongour

 – Thác Pongour thuộc cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 50km, thuộc huyện Đức Trọng, Lâm Đồng. Trên đường kính trắng đi từ TP.HCM lên Đà Lạt tín đồ có thể ghé thác Pongour tại km 260, sau đó rẽ phải và đi thẳng khoảng 8km là tới thác.

 – Giá vé vào cổng: 10.000 đồng/người

San San (tổng hợp)

Tham khảo danh sách quan khách sạn Đà Lạt ưu đãi cực hấp dẫn từ thaoyenblog.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch thaoyenblog.com

định hình và nhận định bài viết này

Loading...Loading…

Thác Pongour – nơi đến giúp tín đồ quên thành kiến Đà Lạt chỉ toàn có hoa
. : https://www.thaoyenblog.com

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.