Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
33 lượt xem

Tàu vũ trụ Voyager one gửi về dữ liệu kín từ ngoài hệ mặt trời thaoyen

Tàu vũ trụ Voyager one gửi về dữ liệu kín từ ngoài hệ mặt trời cùng đọc tin vui nhé

NASA ngày 18.5 thông báo trong lúc Voyager one vẫn hoạt động một cách hợp lý, thông tin từ khối hệ thống kiểm soát AACS của tàu dường như ko khớp với sự dịch chuyển và định hướng của tàu, cho thấy nó đang nhầm lẫn về vị trí của mình trong ko gian, theo báo Business Insider.

“Một điều kín như thế này là được dự đoán có thể xảy ra trong mức độ này của sứ mệnh tàu Voyager. Cả hai con tàu hoạt đồng gần 45 năm, vượt lên trước xa dự đoán của những nhà hoạch định sứ mệnh”, bà Suzanne Dodd, quản lý dự án tàu Voyager one và 2 thuộc NASA cho thường xuyên. NASA cho thường xuyên tàu Voyager 2 vẫn đang hoạt động tầm trung.

Tàu vũ trụ Voyager 1 gửi về dữ liệu bí ẩn từ ngoài hệ mặt trời - ảnh 1
Tàu Voyager one thám hiểm ko gian trong gần 45 năm qua

Chụp màn hình Los Angeles Times

NASA cho thường xuyên từ những gì những kỹ sư có thể nói, AACS đang gửi dữ liệu được tiết ra một cách ngẫu nhiên mà ko “phản ánh điều thật sự đang diễn ra trên tàu”. NASA khẳng định cho đến nay vấn đề này vẫn chưa làm tàu Voyager one phải đặt vào “trạng thái đáng tin cậy”. Trong trạng thái này, tàu chỉ thực hiện những hoạt động cần thiết.

“cho đến lúc bản chất của vấn đề được hiểu rõ hơn, đội (kỹ sư) ko thể đoán trước liệu vấn đề có thể ảnh hưởng tới thời gian con tàu có thể thu thập và truyền dữ liệu khoa học thường xuyên ko”, NASA nhấn mạnh.

n

Bà Dodd cùng đội của mình cho thường xuyên có nhiều thử thách lớn đối với đội kỹ sư trong việc giải thuật kín nói trên. “tuy nhiên tôi nghĩ nếu có cách khắc phục vấn đề này với AACS, đội của tôi sẽ tìm ra”, bà Dodd nhấn mạnh.

Tàu vũ trụ Voyager one được phóng lên lần thứ nhất vào ngày 5.9.1977, sau đó bay ngang sao Mộc vào năm 1979 và ngang sao Thổ vào năm 1980, trước lúc vượt lên trước qua rìa hệ mặt trời vào tháng 8.2012.

Tàu vũ trụ Voyager one du hành liên sao gửi về trái đất tiếng động lạ

Hiện nay, tàu vũ trụ Voyager one hoạt động cách xa Trái Đất hơn 23,3 tỉ km, là thiết bị của con người đi xa nhất vào ko gian. Dữ liệu trong những chuyến bay thám hiểm của tàu có thể giúp giới khoa học hiểu thêm về sự tương tác giữa môi trường trong những vì sao và gió mặt trời.


.: vietnamnet.vn – nld.com.vn – thanhnien.vn – vnexpress.net- tuoitre.vn
Tàu vũ trụ Voyager one gửi về dữ liệu kín từ ngoài hệ mặt trời

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.