Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
34 lượt xem

Tăng giá vé tàu ra đảo Lý Sơn thaoyen

Tăng giá vé tàu ra đảo Lý Sơn cùng đọc tin vui nhé

Quảng NgãiGiá vé tàu từ đất liền ra Lý Sơn lên mức 213.000 đồng một vé, chiều trái lại 195.000 đồng, tăng 35.000 đồng.

Ngày 26/5, Sở Giao thông Vận tải Quảng Ngãi cho biết vẫn cho phép những doanh nghiệp kinh doanh tàu cao tốc vận dụng mức giá vé mới. Cụ thể, vé từ đất liền ra Lý Sơn, từ 178.000 đồng tăng lên 213.000 đồng một vé và chiều trái lại 140.000 đồng-160.000 đồng tăng lên 195.000 đồng một vé.

Tàu cao tốc từ Sa Kỳ ra đảo Lý Sơn. Ảnh: Phạm Linh

Tàu cao tốc từ Sa Kỳ ra đảo Lý Sơn. Ảnh: Phạm Linh

Ông Võ Phiến, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải Quảng Ngãi, cho rằng việc tự điều chỉnh giá vé tàu dựa trên hồ sơ kê khai giá cước của bốn công ty vận tải trên tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn. Theo những doanh nghiệp, giá xăng dầu tăng cao nên nếu ko tăng giá vé thì sẽ lỗ.

cơ quan ban ngành và người dân huyện đảo Lý Sơn ko hài lòng với việc tăng giá này. Ông Đặng Tấn Thành, Phó quản trị UBND huyện, cho biết giá vé lần này khá cao, sẽ ảnh hưởng đến việc đi lại, làm ăn, học tập khám chữa trị của người dân đảo Lý Sơn. “Những năm trước địa phương vẫn có kiến nghị mỗi khi giá vé tàu tăng song sở Giao thông Vận tải cho rằng việc tăng giá vẫn được tính toán thích nghi với phương án kinh doanh của doanh nghiệp”, ông Thành nói.

Tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn là tuyến giao thông đường kính trắng thủy chính ra Lý Sơn – đảo tiền tiêu của Quảng Ngãi, nơi sinh ra của Hải đội Hoàng Sa, điểm son trên map du lịch những năm gần đây với hàng trăm nghìn vị khách mỗi năm.

Với 6 tàu cao tốc chở vị khách từ 140 đến 240 người mỗi tàu, tuyến còn đóng vai trò lớn trong việc phát triển du lịch. Nhiều chủ hộ kinh doanh ở Lý Sơn lo ngại việc tăng giá vé tàu sẽ làm giảm lượng vị khách ra đảo.

Phạm Linh

.: vietnamnet.vn – nld.com.vn – thanhnien.vn – vnexpress.net- tuoitre.vn
Tăng giá vé tàu ra đảo Lý Sơn

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.