Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
49 lượt xem

Tặng 10.000 cây giống sâm Ngọc Linh cho đồng bào dân tộc thiểu số thaoyen

Tặng 10.000 cây giống sâm Ngọc Linh cho đồng bào dân tộc thiểu số - Ảnh 1.

Đại diện Công ty sâm Ngọc Linh Kon Tum trao tặng 10.000 cây giống sâm Ngọc Linh cho bà con có hoàn cảnh khó khăn – Ảnh: TRẦN HƯỚNG

Trong ngày hội, đại diện Công ty sâm Ngọc Linh Kon Tum trao tặng 10.000 cây giống sâm Ngọc Linh cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, là người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa phận huyện Tu Mơ Rông.

Huyện Tu Mơ Rông là 1 trong những những hai huyện của tỉnh Kon Tum có cây sâm Ngọc Linh bị chết vì mưa đá, sương muối bột kéo dài, nhiễm sâu bệnh trong thời gian vừa qua, với mong muốn trải qua việc tặng cây sâm giống này sẽ tạo ĐK cho bà con ổn định toàn cầu, sống tốt hơn trong tương lai.

Ngoài tặng cây sâm giống, Công ty sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 tổ chức đoàn đến thăm vườn sâm – nơi phát hiện được cây sâm Ngọc Linh thứ 1 vào năm 1973.

Tại vườn sâm, GS.TS Trần Công Luận – nguyên giám đốc Trung tâm Sâm và Dược liệu TP.HCM – bồi hồi khi vào lại vùng sâm, nơi mà ông tham gia đợt kiểm tra trữ lượng của cây sâm Ngọc Linh năm 1978.

“Phải nói là thời gian đó vùng này là vùng sâm hoang dại, mọc như một quần thể. tuy nhiên rất tiếc là sau 20 năm, gần như vẫn mai một. Công sức của Công ty sâm Ngọc Linh Kon Tum vẫn gầy tạo lại sau 20 năm. Ở đây trở nên một vùng sâm trồng ko còn hoang dại nữa. 

Đây là lần thứ 4 mình vào, 3 lần sâm trồng và one lần kiểm tra trữ lượng. đến nay cũng từng gần nửa thế kỷ rồi” – GS.TS Trần Công Luận nhớ lại và cho hiểu thêm lúc này thế giới và kể cả Trung Quốc cũng thừa nhận sâm Việt Nam là một loại sâm ko có ở Trung Quốc.

Tặng 10.000 cây giống sâm Ngọc Linh cho đồng bào dân tộc thiểu số - Ảnh 2.

Nhiều người tham quan và nghe lôi kéo về sâm Ngọc Linh tại nơi phát hiện cây sâm Ngọc Linh thứ 1 vào năm 1973 – Ảnh: TRẦN HƯỚNG

Vườn sâm Ngọc Linh của người dân Kon Tum Vườn sâm Ngọc Linh của người dân Kon Tum ‘thôi bệnh’

TTO – Sau khi xảy ra hiện tượng sâu bệnh làm thiệt hại hàng chục nghìn cây sâm Ngọc Linh trên địa phận tỉnh Kon Tum, ngành nông nghiệp tỉnh này khuyến cáo người dân ko dùng chế phẩm hóa học để xử lý sâu bệnh nhằm đảm bảo chất lượng tốt sâm.

.: vietnamnet.vn – thanhnien.vn – vnexpress.net – tuoitre.vn
Tặng 10.000 cây giống sâm Ngọc Linh cho đồng bào dân tộc thiểu số

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *