Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
10 lượt xem

Tân Hoàng Minh nộp 2.100 tỷ việt nam đồng để trả người sắm trái phiếu thaoyen

2.100 tỷ vẫn được Tân Hoàng Minh chuyển vào tài khoản của C03 tại ngân khố Nhà nước tuy nhiên nhà tài trợ vẫn chưa biết khi nào có thể nhận.

Đại diện tập đoàn lớn Tân Hoàng Minh và những nhà tài trợ vừa có những trao đổi mới liên quan đến việc hoàn tiền những lô trái phiếu vẫn bị hủy bỏ. Buổi họp mặt diễn ra sau gần một tuần Tân Hoàng Minh tạm đóng cửa trụ sở.

Ông Vũ Đình Luyện, Phó tổng giám đốc Tân Hoàng Minh, cho biết tập đoàn lớn này và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, Bộ Công an) vẫn tịch thu, chuyển khoảng 2.100 tỷ việt nam đồng vào tài khoản tạm giữ tại ngân khố Nhà nước. số lượng này vượt lên trên 20% so với dự trù của họ.

Dự kiến trong tháng 7, tập đoàn lớn sẽ thu xếp được khoảng 50-60% số tiền bán trái phiếu mà đơn vị vẫn huy động từ những nhà tài trợ. “Tân Hoàng Minh vẫn đang tích cực trong việc chuyển nhượng dự án”, ông Luyện cho biết.

Trong đó, 5 dự án không cử động sản đủ ĐK chuyển nhượng về pháp lý, bao hàm: hai dự án tại Phú Quốc, dự án Nguyễn Thị Minh Khai, dự án Việt Tiến, dự án Ngọc Hồi (tại TP Hà Nội).

Tuy nhiên, theo đại diện Tân Hoàng Minh, 1 trong các những những khó khăn nhất hiện nay là ko có sự hiện diện của những hướng dẫn cấp cao của tập đoàn lớn để cùng giải quyết việc làm hiện tại, do bị tạm giam.

Trước yêu cầu chi trả ngay 2.100 tỷ việt nam đồng cho những người sắm trái phiếu, ông Luyện cho biết tập đoàn lớn rất mong muốn điều này tuy nhiên “chưa nhận được văn bản hướng dẫn của C03”.

vào đầu tháng 4, Ủy ban chứng khoán Nhà nước thông báo hủy 9 lô trái phiếu của Tân Hoàng Minh với tổng quy mô phát hành hơn 10.000 tỷ việt nam đồng. Hơn hai tháng kể từ ngày hủy, những nhà tài trợ liên tục lên trụ sở Tân Hoàng Minh để đòi tiền vẫn sắm trái phiếu. Nhiều người thậm chí còn lên Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán để yêu cầu có giải pháp tư vấn, văn bản hướng dẫn.

Trong những lần họp mặt trước, nhà tài trợ liên tục yêu cầu Tân Hoàng Minh chi trả ngay theo tỷ trọng khi tịch thu được tiền. Thậm chí, nhà tài trợ đề xuất Tân Hoàng Minh nhiều giải pháp khác, trong đó có việc sắm lại những phòng hộ trong dự án hiện tại của họ thay vì hoàn tiền.

Trước những sức ép đòi tiền của quan quý khách, Tân Hoàng Minh cho biết vẫn hai lần gửi công văn cho C03 đề xuất phương án chi trả, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có phản hồi.

Minh Sơn

.: vietnamnet.vn – thanhnien.vn – vnexpress.net – tuoitre.vn
Tân Hoàng Minh nộp 2.100 tỷ việt nam đồng để trả người sắm trái phiếu

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.