Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
103 lượt xem

Tải xuống: Thành phố giác quan và cây trồng bẫy carbon -THAOYEN

Tải xuống: Thành phố giác quan và cây trồng bẫy carbon

Đây là ấn bản ngày hôm nay của Tải xuống, bản tin mỗi ngày trong tuần của chúng tôi cung cấp từng ngày về những gì đang diễn ra trong thế giới công nghệ.

vì sao tiếng động và mùi lại quan yếu đối với những thành phố như điểm tham quan

Khi David Howes nghĩ về thành phố Montreal, nơi chôn rau cắt rốn của mình, anh ấy nghĩ đến tiếng động hợp lý của chuông carillon và mùi bánh mì tròn được nấu nướng trên lửa củi. tuy nhiên khi anh ấy dừng lại ở văn phòng du lịch địa phương để hỏi xem họ mách bảo nơi du quan khách nên đến để ngửi, nếm và nghe thành phố, anh ấy chỉ nhận được những tầm nhìn chằm chằm.

Howes, giám đốc Trung tâm nghiên cứu và phân tích Cảm quan của ĐH Concordia, một trung tâm cho lĩnh vực đang phát triển thường được gọi là “đô thị cảm giác”, cho biết: “Họ chỉ biết về những thứ để xem, ko biết về những điểm tham quan giác quan khác của thành phố.

Trên khắp thế giới, những nhà nghiên cứu và phân tích như Howes đang điều tra cách thông tin trực quan xác định tính chất của một thành phố và ảnh hưởng đến khả năng sống của thành phố. tận dụng những phương pháp không giống nhau, từ đi bộ bằng tiếng động công nghệ thấp và map khứu giác đến thu thập dữ liệu, thiết bị đeo được và thực tế ảo, họ đang chống lại những gì họ coi là sai lệch hình ảnh hạn chế trong quy hoạch đô thị. Đọc toàn bộ mẩu truyện.

—Jennifer Hattam

những nhà khoa học này muốn thu thập nhiều carbon hơn với cây trồng CRISPR

thông tin: những xí nghiệp là xí nghiệp thu giữ carbon bước đầu — và một chương trình nghiên cứu và phân tích mới nhằm mục tiêu làm cho chúng hiệu quả hơn bằng cách tận dụng chỉnh sửa gen. Viện Genomics Sáng tạo, một nhóm nghiên cứu và phân tích được thành lập bởi người đồng sáng chế CRISPR Jennifer Doudna, sẽ thông báo một chương trình mới tận dụng công cụ chỉnh sửa gen mang tính cách mạng trên cây nông nghiệp để tăng khả năng lưu trữ carbon của chúng.

nó sẽ bị hoạt động như thế nào: một trong những những mục tiêu đó là thay đổi quá trình quang hợp để thực vật có thể phát triển nhanh hơn. Bằng cách thay đổi những enzym liên quan, những nhà nghiên cứu và phân tích có thể loại bỏ những phản ứng phụ tiêu tốn năng lượng, bao hàm một số phản ứng giải phóng carbon dioxide. những nhà nghiên cứu và phân tích cũng hy vọng họ có thể tìm ra cách để lưu trữ nhiều carbon hơn trong đất, ví dụ điển hình nổi bật bằng cách khuyến khích khối hệ thống rễ lớn hơn, sâu hơn.

Hình ảnh lớn hơn: Sẽ là một thử thách đáng nói để làm cho những kỹ thuật này hoạt động, tuy nhiên nghiên cứu và phân tích này là một phần trong nỗ lực ngày càng tăng của những nhà khoa học nhằm tìm cách hút khí carbon dioxide sẽ có được trong khí quyển để làm chậm thay đổi khí hậu. Đọc toàn bộ mẩu truyện.

—Casey Crownhart

Những điều phải đọc

Tôi sẽ tìm kiếm trên internet để tìm cho tín đồ những mẩu truyện thú vị / quan yếu / đáng sợ / hấp dẫn nhất hiện nay về công nghệ.

one Thị trường tiền điện tử đang rớt vào trạng thái tự do
Với số tiền khổng lồ đang bị đe dọa, sự biến động của tiền điện tử giờ đây có vẻ không nhiều ly kỳ hơn và đáng lo ngại hơn. (generation York Mag)
+ Giá Bitcoin sẽ giảm xuống mức thấp nhất trong 18 tháng. (Bloomberg $)
+ trong cả những nhà tài trợ lạc quan nhất cũng cảm thấy lo lắng. (Bo mạch chủ)
+ những công ty tiền điện tử cũng đang thực hiện những đợt thải hồi lớn. (thes Verge)
+ El Salvador sẽ mất khoảng một nửa khoản tài trợ vào Bitcoin. (Mashable)
+ tín đồ có thể chọn ko tham gia cuộc cách mạng tiền điện tử. (MIT engineering description)

2 big Tech sẽ đồng ý tiết lộ thêm về thông tin sai lệch
Trên cơ sở từng vương quốc, điều mà những công ty công nghệ trước đây sẽ chống lại. (FT $)
+ EU đang đe dọa sẽ phạt họ vì ko giải quyết được những vụ lừa đảo sâu. (Reuters)

3 nghiên cứu và phân tích đột quỵ dạy chúng ta điều gì về chứng nghiện 🧠
Một mạng lưới thần kinh trung ương không giống nhau nhất trong não có thể cầm giữ vấn đề mẫu chốt để bỏ hút thuốc. (NYT $)

4 trận chiến lâu dài để có được những clip phạm pháp, vô cớ được quay ngoại tuyến
Những người sống sót sẽ phải vật lộn để xóa cảnh quay khỏi Pornhub. (Người generation York $)
+ Phim khiêu dâm Deepfake đang hủy hoại thị trường của phụ nữ. (MIT engineering description)

5 SpaceX sẽ được chấp thuận phóng tên lửa Starship của mình từ Texas 🚀
tuy nhiên nó phải đạt được những giải pháp nghiêm nhặt để bảo vệ môi trường. (WP $)
+ Ngôi sao mới sinh này còn có một Cả nhà em ruột. (Vật lý)
+ map của chúng tôi về Dải Ngân hà vừa nhận được một bản nâng cấp lớn. (Thiên nhiên)

6 quan chức Ấn Độ rất hâm mộ nhận dạng khuôn mặt
Những người ủng hộ quyền riêng tư ko đồng ý với tuyên bố của cảnh sát rằng nó chỉ được tận dụng để điều tra tội phạm. (Bo mạch chủ)
+ Đây là cách ngăn AI nhận dạng khuôn mặt của chúng ta trong ảnh tự chụp. (MIT engineering description)

7 Chúng ta cần thay đổi cách chúng ta cảnh báo những người đi biển về dòng chảy chết người
những dấu hiệu cảnh báo tĩnh ko hoạt động. khối hệ thống cảnh báo về những ĐK thay đổi có thể. (tập san Hakai)
+ Có một trào lưu toàn cầu nhằm nâng cao nhận thức về dòng chảy. (thes Guardian)

8 Mọi người ngày càng sợ hãi về việc bị hủy bỏ
những thầy thuốc thần kinh tự hỏi liệu đó có phải là một hội chứng mới của OCD xoay quanh nỗi sợ hãi về sự hủy hoại xã hội thường ko. (Đá phiến)

9 kiến thiết xe điện ngày càng sáng tạo
trong lúc một số chiếc đang trở nên quý phái trọng hơn, những chiếc khác chỉ có hai chỗ ngồi. (thes Guardian)
+ Công ty khởi nghiệp này muốn đóng gói nhiều năng lượng hơn vào pin xe điện. (MIT engineering description)

10 Uống rượu bia có ích lợi gì trong metaverse? 🥃
những thương hiệu đồ uống đang xây dựng những quán bar ảo — tuy nhiên ko có thứ gì để uống. (WSJ $)

Trích dẫn trong ngày

“Những người lớn tuổi truy cập internet vì một vài điều. Đối với thế hệ trẻ, Internet là ‘mọi thứ.’

– Payton Iheme, người đứng đầu chính sách công của ứng dụng hẹn hò Bumble, giải nghĩa với generation York Times cách những thế hệ không giống nhau tận dụng công nghệ và điều đó có ý nghĩa như thế nào đối với những rủi ro tiềm ẩn.

mẩu truyện lớn

Lunik: phần nằm trong thủ đoạn táo tợn của CIA nhằm đánh cắp vệ tinh Liên Xô

Tháng one năm năm nay

thời gian cuối tháng 10 năm 1959, một điệp viên người Mexico tên là Eduardo Diaz Silveti sẽ đột nhập vào Đại sứ quán Hoa Kỳ ở thành phố Mexico. Cao ráo và ăn nói khéo léo với mái tóc vuốt ngược, Silveti, 30 tuổi, sẽ học nghề ma thuật trong cảnh sát mật của Mexico. Trong Chiến tranh giá buốt, thủ đô sẽ bị gián điệp Cộng sản tràn ngập đến nỗi CIA sẽ phải tranh thủ sự trợ giúp của những cơ quan mật vụ Mexico trong trận chiến chống Liên Xô của họ.

Winston Scott, 49 tuổi, là thư ký thứ nhất của Đại sứ quán Hoa Kỳ. này là vỏ bọc của anh ta; ông cũng là người phát thanh viên được tôn kính nhất của CIA ở Mỹ Latinh. kín là một vật trao đổi cho Alabaman tóc bạc: hắn đến Thành phố Mexico vào năm 1956 và biến trạm CIA thành một trong những những nơi hoạt động phản gián thành công nhất trên thế giới.

Anh ta sẽ gọi Silveti đến văn phòng của mình, theo người Mexico, để giao cho anh ta một trọng trách tối mật “cực kỳ cần thiết cho Hoa Kỳ.” Nếu họ làm sai, Scott cảnh báo rằng “Thế chiến III có thể chính thức.” Họ sẽ ấp ủ một thủ đoạn đánh cắp một vệ tinh của Liên Xô trong vài giờ để những chuyên gia Mỹ có thể nghiên cứu và phân tích nó. Đọc toàn bộ mẩu truyện.

—Jeff Maysh

Chúng ta vẫn có thể có những điều tốt đẹp

Một nơi để thoải mái, vui vẻ và mất triệu tập trong những thời gian kỳ lạ này. (Có ngẫu nhiên ý tưởng nào ko? Hãy gửi cho tôi một dòng hoặctweet ’em với tôi.)

+ Sự suy ngẫm về 40 năm TBCN này thật là kích thích tư duy.
+ Thích thường ghét nó, kết cấu của thức ăn có vị bùi bùi là cả một niềm vui rất nhiều (cảm ơn Charlotte!)
+ Một trò đùa tuyệt vời cho tất cả người cho mèo ăn ngoài đó.
+ Một mẩu truyện vui về cách nuôi ong giúp những người mắc bệnh thần kinh ở Hy Lạp.
+ tính năng này bức ảnh phong cảnh sao Hỏa được chụp bởi Perseverance là tuyệt vời.

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *