Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
31 lượt xem

tài trợ vào Đà Nẵng cần . nhân lực công nghệ thông tin thaoyen

Ngoài thủ tục hành chính không nhiều phiền hà, phát triển kinh tế bền vững và kiên cố, nhiều doanh nghiệp mong Đà Nẵng đào tạo được . nhân lực đảm bảo chất lượng cao.

Chiều 25/6, Diễn đàn tài trợ được UBND TP Đà Nẵng tổ chức, với hơn 600 đại biểu là đại diện Chính phủ; những bộ, ngành trung ương; một số đại sứ quán và những cơ quan lãnh sự đóng trên địa phận thành phố; doanh nghiệp trong và ngoài nước tham dự. Thành phố mong muốn tạo cầu nối trao đổi thông tin nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội trong thời đại công nghiệp 4.0.

Đồng hành 20 năm qua cùng tổ chức chính quyền Đà Nẵng trong lĩnh vực phát triển công nghệ thông tin, ông Trương Gia Bình, quản trị tập đoàn lớn FPT, nói Đà Nẵng vẫn chuyển mình, đưa công nghệ thông tin trở thành lĩnh vực trọng yếu. Năm năm nay, dù ảnh hưởng nặng nề nề của dịch Covid-19, ngành công nghệ thông tin vẫn quyên góp 8,2% GDP của thành phố.

Chủ tịch Tập đoàn FPT phát biểu tại Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Đông

quản trị tập đoàn lớn FPT phát biểu tại Diễn đàn tài trợ Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Đông

Tính đến tháng 6/This Problem year, FPT vẫn có gần 7.000 cán bộ nhân viên đang sinh hoạt ở Đà Nẵng, trong đó có 5.000 kỹ sư phần mềm, tương đương one/4 nhân lực toàn ngành phần mềm của thành phố. FPT giúp tiết ra hàng chục nghìn việc làm với mức lương trung bình 18 triệu đồng/người trong nhiều năm qua, cao hơn khoảng 20% mức lương trung bình tại Đà Nẵng.

FPT quyên góp one/5 doanh thu lĩnh vực công nghệ – thông tin của thành phố, nộp ngân sách hơn 515 tỷ việt nam đồng (năm năm nay). tập đoàn lớn cam kết sẽ tiếp tục hoàn thiện đô thị giáo dục – công nghệ để đạt 10.000 lập trình viên vào năm 2024. “FPT sẵn sàng chia sẻ công nghệ, tri thức,… cho tất cả doanh nghiệp công nghệ thông tin, kể cả phần mềm xuất khẩu và những công nghệ mới”, ông Bình nói.

Theo ông Bình, . tài nguyên lớn nhất của Việt Nam là trí tuệ. trong những lúc . lao động VN rất trẻ nên việc đào tạo nhân lực đảm bảo chất lượng cao, trong đó có ngành công nghệ thông tin là bức thiết. “Hiện nay ở Việt Nam có trên 300 trường ĐH và CĐ, Chính phủ cũng như Đà Nẵng cần tìm thấy giải pháp để Đà Nẵng đào tạo mỗi năm có thêm 20.000 người”, ông Bình nói thêm.

Đồng ý kiến, ông Nguyễn Tâm Tiến – Tổng giám đốc tập đoàn lớn Trung Nam, nói vấn đề quan yếu nhất hiện nay là yếu tố con người. Đà Nẵng với khối hệ thống giáo dục tốt, là trung tâm đào tạo của miền Trung – Tây Nguyên và vẫn tiết ra nhân lực đạt yêu cầu của quốc tế đang sinh hoạt trong những ngành du lịch, dịch vụ, ngành công nghệ thông tin, công nghiệp công nghệ cao… được những nhà tài trợ trong và ngoài nước nhận định cao.

“Việc chúng ta cần làm để chuẩn bị phát triển vượt lên trước bậc là tăng cường link đào tạo giữa cơ sở đào tạo và doanh nghiệp, tài trợ thêm những trung tâm phân tích tại những trường ĐH, tăng cường, củng cố cơ sở vật chất cho những cơ sở đào tạo, những trường CĐ, trung cấp và những trường ĐH…; mở mênh mông link đào tạo với những trường ĐH ở những vương quốc phát triển”, ông Tâm nói.

Đại diện tập đoàn lớn LG cũng cho rằng, Đà Nẵng cần đảm bảo . nhân lực thời gian ngắn, nhất là trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Do thiếu . nhân lực này tại địa phương, thời gian qua doanh nghiệp phải thu hút nhân tài từ TP Hà Nội và TP HCM về Đà Nẵng sinh hoạt. “Thành phố cũng nên tính toán đến cơ chế thu hút nhân lực công nghệ thông tin quốc tế đến sinh hoạt”, vị này nói.

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhìn nhận vấn đề đào tạo . nhân lực ở Việt Nam vẫn thay đổi theo thời cuộc và tiến trình hội nhập quốc tế. tới đây đây, Việt Nam phải triệu tập cho . nhân lực đảm bảo chất lượng và tri thức cao hơn. Điều này thích ứng với quy luật phát triển. bởi vậy, đào tạo . nhân lực là cần thiết và Đà Nẵng cần quan tâm tài trợ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Đông

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Diễn đàn tài trợ Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Đông

tổ chức chính quyền Đà Nẵng vẫn tuyên bố nhiều thông tin quan yếu về hoạt động tài trợ, kinh tế, thương mại đến những nhà tài trợ trong và ngoài nước; tuyên bố những điểm mới trong quy hoạch, hạ tầng trong tương lai gần; những hoạt động tài trợ tăng cường trình độ công nghệ của Đà Nẵng; xây dựng một thành phố tân tiến trải qua việc hình thành những khu công nghệ cao, khu công nghệ triệu tập.

Thủ tướng cũng nêu rõ một số lĩnh vực mà Việt Nam và Đà Nẵng đang ưu tiên thu hút tài trợ như công nghệ thông tin, hạ tầng chuyển đổi số, ứng phó thay đổi khí hậu, chuyển đổi năng lượng xanh, đa dạng hóa chuỗi cung ứng, hạ tầng công nghiệp, hạ tầng đô thị, đào tạo . nhân lực, phát triển công nghiệp dược, trang thiết bị y tế, những ngành công nghiệp nền tảng như tiết ra chế tạo, vật liệu, những ngành đổi mới, sáng tạo, phát triển thị trường vốn…

Thủ tướng yêu cầu những bộ, ngành trung ương cũng như Đà Nẵng cần đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính một cách thực chất, xóa bỏ quan liêu, tạo sự thông thoáng và tránh gây phiền hà cho doanh nghiệp. Ông cũng mong muốn doanh nghiệp tài trợ vào Việt Nam với sự chân thành, trách nhiệm và tin cậy lẫn nhau.

“Thành công của doanh nghiệp là thành công của chính chúng tôi”, Thủ tướng nói.

Theo Thủ tướng, Việt Nam là nước đang phát triển và đang xây dựng nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, mọi người dân, doanh nghiệp phải hoạt động theo luật pháp và được luật pháp bảo đảm những quyền và thuận tiện chính đáng một cách tốt nhất.

Tại Diễn đàn, chỉ huy Đà Nẵng tuyên bố 7 dự án động lực, trọng điểm lôi kéo tài trợ, gồm: dự án Cảng Liên Chiểu (một trong những 3 cảng biển nước sâu của Việt Nam, được quy hoạch là cảng kì diệu); khu tinh vi Trung tâm tài chính, thương mại, vui chơi giải trí, casino và chung cư cao cấp; ko gian sáng tạo Đà Nẵng; trung tâm thương mại quốc tế; bệnh viện quốc tế; viện dưỡng lão; trường liên cấp quốc tế.

UBND thành phố Đà Nẵng cũng trao thông báo cho phép phân tích tài trợ 5 dự án, gồm: cảng biển Liên Chiểu, sảnh bay Đà Nẵng mở mênh mông, những trung tâm logistics, dự án đô thị sảnh bay, đô thị cảng biển cho tập đoàn lớn BRG (Việt Nam) và tập đoàn lớn Sumitomo (Nhật Bản).

Nguyễn Đông

.: vietnamnet.vn – thanhnien.vn – vnexpress.net – tuoitre.vn
tài trợ vào Đà Nẵng cần . nhân lực công nghệ thông tin

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.